Các thông tin quan trọng về phiếu lý lịch tư pháp số 2

0
149

Điều 43 – Luật lý lịch tư pháp năm 2009 đã quy định như thế nào về phiếu lý lịch tư pháp số 2? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm câu trả lời nhé!

Các thông tin quan trọng về phiếu lý lịch tư pháp số 2
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 sẽ được cấp cho ai?

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 sẽ cấp cho các cơ quan tiến hành tố tụng đã được quy định tại khoản 2 Điều 7 của Luật Lý lịch tư pháp, cùng với đó là cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó có thể biết được mọi nội dung về lý lịch tư pháp của chính mình.

Có thể bạn quan tâm: Các thông tin quan trong về phiếu lý lịch tư pháp số 1

Nội dung phiếu lý lịch tư pháp số 2 sẽ bao gồm các thông tin như thế nào?

(i) Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nơi cư trú, quốc tịch, chứng minh nhân dân / hộ chiếu, họ, tên cha, mẹ, vợ, chồng của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

(ii) Tình trạng án tích:

Đối với các trường hợp không bị kết án thì ghi là “không có án tích”;

Đối với các trường hợp đã bị kết án thì cần ghi đầy đủ những án tích đã được xoá trước đó, kèm theo thời điểm xoá án tích, án tích chưa được xóa, ngày, tháng, năm tuyên án, số bản án, Toà án đã tuyên bản án, tội danh, điều khoản luật được áp dụng, hình phạt chính, hình phạt bổ sung, nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự, án phí, tình trạng thi hành án.

Trường hợp những người đã bị kết án bằng những bản án khác nhau thì ở đây, thông tin về án tích của họ sẽ được ghi theo trình tự thời gian.

(iii) Thông tin về công tác cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hay quản lý doanh nghiệp và hợp tác xã:

Đối với các trường hợp không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì sẽ ghi là “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”;

Đối với các trường hợp bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp và hợp tác xã.

Mời các bạn tham khảo thêm các nội dung có liên quan tại: Luật Hành Chính mới nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây