Có giới hạn số lần được hưởng chế độ thai sản

0
143

Chế độ thai sản có bị giới hạn số lần hưởng không? Bài viết sau đây của Luật hành chính sẽ giải đáp thắc mắc của quý vị.

Giải quyết tranh chấp
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Contents

Tóm tắt câu hỏi

Chào Luật sư,
Tôi đi làm và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ từ năm 2012 đến nay. Đầu năm 2013, tôi sinh cháu thứ nhất và đã được hưởng đầy đủ chế độ thai sản theo quy định. Hiện nay, tôi đang mang thai cháu thứ hai và dự kiến sẽ sinh vào đầu năm 2018. Tôi không biết khi mang thai và sinh cháu thứ hai tôi có được hưởng chế độ thai sản nữa không?

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 31 Luật BHXH 2014, điều kiện hưởng chế độ thai sản đối được quy định như sau:
1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này..

Đối chiếu với trường hợp của chị:

Chị tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, đang mang thai và dự kiến sinh con vào đầu năm 2018 nên chị thuộc trường hợp được hưởng chế độ thai sản.
Tính đến thời điểm sinh con, chị chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều 31 luật BHXH 2014 dẫn chiếu ở trên là được hưởng chế độ thai sản.
Như vậy, Chị đóng BHXH đầy đủ và đủ điều kiện thì được hưởng chế độ thai sản không giới hạn số lần được hưởng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây