Đi du học có được khen thưởng hay xử phạt nếu vi phạm pháp luật hay không?

0
197

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về việc đi du học có được khen thưởng hay xử phạt nếu vi phạm pháp luật hay không giúp mọi người hiểu thêm về vấn đề

Đi du học có được khen thưởng hay xử phạt nếu vi phạm pháp luật hay không?
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khen thưởng đối với các học sinh du học

(i) Học sinh đi du học tự túc học tập tại các cơ sở đào tạo được cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước sở tại công nhận hoặc kiểm định chất lượng đã được đăng ký thông tin lưu học sinh theo quy định có thành tích, kết quả học tập nghiên cứu xuất sắc thì được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét khen thưởng.

(ii) Du học sinh đi du học dưới dạng học bổng hoàn thành chương trình học tập với kết quả xuất sắc trước thời gian quy định ghi trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền cử đi du học hoặc trong thời gian học tại nước ngoài có thành tích học tập xuất sắc, nghiên cứu và được sở đào tạo nước ngoài miễn, giảm học phí cấp học bổng thì được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét vấn đề khen thưởng.

(iii) Du học sinh đi du học có thành tích học tập xuất sắc, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hữu nghị, thực hiện tốt các quy định của Việt Nam và nước sở tại, có xác nhận của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thì được xem xét việc tặng Bằng khen theo quy định của Pháp luật về thi đua, khen thưởng.

Xem thêm thông tin về Du học

Xử lý vi phạm đối với các học sinh đi du học

Du học sinh học bổng nếu bị lưu ban, không hoàn thành hết chương trình đào tạo của kỳ học, năm học trong quá trình đi du học theo yêu cầu của cơ sở đào tạo nước ngoài quy định hoặc bị phía nước ngoài ngừng cấp học bổng thì trong thời gian lưu ban, thời gian học lại, thi lại sẽ không được hưởng bất kỳ học bổng nào từ ngân sách nhà nước. Việc cấp tiếp học bổng này do người có thẩm quyền cử đi học nước ngoài quyết định sau khi lưu học sinh có kết quả các môn phải học lại, thi lại đạt yêu cầu hoặc được phía nước ngoài tiếp tục cấp học bổng.

Xem thêm về du học Đài Loan

Du học sinh học bổng phải bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo trong các trường hợp sau đây:

(i) Không tham gia khóa học khi đã đăng ký nhập học và đã được cung cấp kinh phí đào tạo; 

(ii) Tự ý bỏ học, thôi học trong thời gian được cử đi đào tạo khi chưa được cho phép; 

(iii) Không được cấp văn bằng, chứng nhận đã hoàn thành khóa học, trừ các trường hợp bất khả kháng; 

(iv) Bị đuổi học hoặc trục xuất về nước; 

(v) Bỏ việc hoặc tự ý thôi việc khi chưa phục vụ đủ thời gian theo quy định hiện hành.

Tìm hiểu các vấn đề liên quan về  Luật hành chính mới nhất  

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây