Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh internet uy tín nhanh gọn lẹ

0
7

Kinh doanh Internet là một trong những lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận hàng đầu hiện nay và giấy phép kinh doanh Internet là điều kiện bắt buộc đối với hộ gia đình cá thể, doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh.

Việc có nhiều nhu cầu đặt ra để sử dụng thì kéo theo đó là rất nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị nhắm tới lĩnh vực này để kinh doanh nhằm mục đích thu lợi nhuận. Tuy nhiên, việc kinh doanh phải tuân thủ quy định pháp luật, Luật Thành Công xin cung cấp thông tin nhằm giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua bài viết sau đây. 

Dịch vụ kinh doanh Internet:

Kinh doanh dịch vụ Internet là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy nên chủ thể khi tiến hành kinh doanh cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật. Vì vậy việc kinh doanh dịch vụ Internet cần xin giấy phép kinh doanh theo trình tự, thủ tục đúng quy định của pháp luật. Để việc kinh doanh Internet hợp lệ và hợp pháp, chủ thể tiến hành kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện:

 • Quy định về địa điểm và mặt bằng: diện tích tối thiểu đổi với mỗi máy tính là 1m2 tất cả màn hình máy tính, thiết bị nghe, nhìn phải bảo đảm được lắp đặt cho người quản lý có thể quan sát dễ dàng.
 • Về cách bố trí: các phòng máy phải được bố trí thành nhiều phòng riêng biệt độc lập nhau, chủ thể kinh doanh tiền hành bố trí nhân viên hướng dẫn, kiểm tra từng phòng.
 • Trang các phương tiện một cách đầy đủ: sơ đồ phòng máy, tiêu lệnh, biện pháp phòng cháy chữa cháy theo luật định.
 • Về hệ thống máy tính: phải có sơ đồ hệ thống máy tính và đánh dấu số thứ tự cho từng máy tính theo sơ đồ thiết kế.
 • Địa điểm kinh doanh: cách trường học ít nhất 100m. Và cách trường học mẫu giáo đến trung học phổ thông ít nhất 200m đối với đại lý kinh doanh Internet công cộng có cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến.
 • Có biện pháp vệ sinh, bảo vệ môi trường, ánh sáng, âm thanh cùng một số điều kiện khác nhằm bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người sử dụng.
Giấy phép kinh doanh internet
Giấy phép kinh doanh internet

Loại hình kinh doanh:

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh, vốn, khả năng chịu trách nhiệm đối với các nghĩa vụ khi kinh doanh, chủ thể tiến hành kinh doanh có thể chọn lựa kinh doanh Internet dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể (đơn giản, thuận tiện trong thực hiện nghĩa vụ thuế) hoặc doanh nghiệp (quy mô lớn hơn và phức tạp trong khâu tổ chức, vận hành. Theo quy định pháp luật hiện hành, bao gồm: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần).

Hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh Internet:

Đối với hình thức hộ kinh doanh cá thể: 

Hồ sơ đăng ký kinh doanh phải được gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi dự định kinh doanh gồm các thành phần sau:

 • Đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu quy định của pháp luật.
 • Tờ khai đăng ký thuế để liên thông cùng thủ tục đăng ký hộ kinh doanh để cơ quan quản lý thuế tiến hành cấp cho cho hộ mã số thuế cá nhân.
 • Bản sao còn hiệu lực đối với các giấy tờ pháp lý cá nhân như chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu.
 • Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu mặt bằng nơi dự định đặt trụ sở, tiến hành kinh doanh.

Lưu ý: Khi điền thông tin trong giấy đề nghị, cần điền ngành nghề: dịch vụ đại lý Internet công cộng để giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể khi được cấp thể hiện đúng ngành nghề này.

Đối với hình thức doanh nghiệp

Theo quy định pháp luật doanh nghiệp gồm 4 loại hình như sau: công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần), người tiến hành kinh doanh phải lập hồ sơ đăng ký kinh doanh gửi đến phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp tỉnh để được xem xét giải quyết, hồ sơ bao gồm:

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp được chọn lựa, mà thành phần hồ sơ sẽ khác nhau theo quy định pháp luật doanh nghiệp. Đơn cử, khi người chủ ra kinh doanh lựa chọn hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thì hồ sơ sẽ bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Điều lệ Công ty

Bản sao còn hiệu lực đối với các giấy tờ pháp lý là chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu.

Trình tự, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh Internet:

Đối với hình thức hộ kinh doanh cá thể (hộ kinh doanh gia đình):

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các thành phần theo quy định của pháp luật và điền đầy đủ, chính xác thông tin.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến bộ phận tiếp nhận tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

Bước 3: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trả kết quả cho chủ hộ kinh doanh.

Đối với hình thức doanh nghiệp (công ty):

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các thành phần theo quy định pháp luật doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử quốc gia tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh – Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh.

Bước 3: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ chấp thuận và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp có sai sót, sẽ có văn bản ghi rõ lý do từ chối hoặc yêu cầu trả sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép:

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép khi đăng ký kinh doanh Internet là cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – Phòng Tài chính Kế hoạch trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép khi đăng ký kinh doanh Internet là cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở – Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh.

Các quy định về kinh doanh dịch vụ Internet:

Chủ thể kinh doanh ngoài việc phải đáp ứng các yêu cầu kể trên, còn phải thực hiện một số quy định sau:

 • Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh: trong trường hợp thuê nhà trên 06 tháng thì phải có công chứng, chứng thực.
 • Ký kết hợp đồng đại lý kinh doanh dịch vụ Internet: Sau khi đã có giấy phép kinh doanh được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền, chủ kinh doanh tiến hành ký kết hợp đồng đại lý với doanh nghiệp – chủ thể cung cấp dịch vụ Internet, cam kết đảm bảo thực hiện điều kiện kinh doanh theo luật định.
 • Hợp đồng đồng trên phải ghi đầy đủ các mục: số hợp đồng, ngày ký kết, thông tin các bên (bên giao đại lý và bên nhận đại lý), các hình thức chỉ định đại lý dịch vụ Internet, hiệu lực của hợp đồng, hợp đồng lập thành 03 bản và giao cho đại lý kinh doanh dịch vụ Internet công cộng, giữ lại 01 bản để cơ quan có thẩm quyền có chức năng điều tra. Có 2 hình thức hợp đồng đại lý Internet công cộng là: hợp đồng đại lý hoa hồng hoặc hợp đồng đại lý bán lại dịch vụ. Chủ thể kinh doanh cần tiến hành làm rõ với bên giao đại lý.
 • Nội quy, tiêu lệnh phòng cháy, chữa cháy: các vấn đề về nội quy, quy định phòng cháy chữa cháy cần được tham vấn bởi bộ vận phòng cháy chữa cháy của địa phương.
 • Sơ đồ hệ thống máy tính: lập sơ đồ và đánh số thứ tự phòng máy, ghi rõ máy chủ, vị trí và số thứ tự của từng máy để người quản lý, khách hàng có thể nắm rõ vị trí máy, số máy.
 • Kinh doanh Internet quá giờ quy định:Theo quy định pháp luật hiện hành, cơ sở kinh doanh Internet không được hoạt động sau 22 giờ. Không được hoạt động từ 22 giờ đêm cho đến 8 giờ sáng hôm sau.

Dịch vụ xin cấp Giấy phép kinh doanh Internet tại Luật Thành Công: 

Dịch vụ chất lượng. Hơn 1000+ doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng

Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ pháp lý, chung tôi tự tin hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh Internet. Đội ngũ nhân viên của Luật Thành Công được đào tạo bài bản, với hơn 15+ năm kinh nghiệm làm việc với các đối tác trong nước & nước ngoài. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng để hoàn thiện hơn về chất lượng dịch vụ.

Chi phí tiết kiệm + Giá rẻ & Trọn gói từ A – Z

Dịch vụ xin cấp Giấy phép kinh doanh Internet giá cạnh tranh TRÊN TOÀN QUỐC. 

Chúng tôi sẽ hỗ trợ & thay mặt khách hàng giải quyết mọi vấn đề phức tạp trong quá trình thực hiện thủ tục phá sản doanh nghiệp. Cam kết luôn mang lại cho quý khách hàng dịch vụ rẻ nhất & chất lượng nhất.

Tuyệt đối không phát sinh chi phí

Không như nhiều đơn vị khác với giá ban đầu rất rẻ. Sau đó, dùng nhiều phương thức khiến khách hàng phải sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm khác để tăng chi phí, cuối cùng khách hàng phải bỏ ra mức phí lớn hơn rất nhiều lần so với mức giá được chào ban đầu. Luật Thành Công tư vấn & công khai bảng giá rõ ràng, để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói phù hợp với điều kiện tài chính, nhu cầu hiện có của mình. Khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Thành Công chỉ phải trả phí dịch vụ 01 lần duy nhất, không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác sau này.

Thông tin liên hệ:

Công ty: HÃNG LUẬT QUỐC TẾ THÀNH CÔNG

Địa chỉ: Số 29/31 Lê Đức Thọ, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://luatthanhcong.com/

Email: congtyluatthanhcong@gmail.com

Báo Giá dịch vụ: 1900 633 710

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây