Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải bằng ô tô

0
272

Vận tải bằng ô tô đang ngày càng phổ biến và phát triển. Các công ty được thành lập. Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải bằng ô tô là gì? Sau đây, Luật hành chính sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc. 

Không khám sức khỏe
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Contents

– Phải là doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải bằng ô tô

Khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân tổ chức sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện việc cấp giấy phép con. Cá nhân, tổ chức tự do lựa chọn mô hình kinh doanh. Có thể lựa chọn một trong các loại mô hình doanh nghiệp. Hoặc có thể lựa chọn mô hình hộ kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một trong các loại mô hình doanh nghiệp.
Doanh nghiệp của bạn cần phải lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh. Tên công ty không trùng lẫn hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. Địa chỉ công ty không đặt tại chung cư, nhà tập thể. Hoặc các địa điểm theo quy định không được dùng làm trụ sở công ty. Địa chỉ bãi đỗ xe có ghi nhận trên đăng ký kinh doanh. Các bạn có thể bổ sung địa chỉ này vào mục 11 của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Đối tượng được đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô

Tất cả các cá nhân, tổ chức không thuộc quy định tại điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 đều được phép thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.
Việc đăng ký kinh doanh ngành nghề này hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên khi xin giấy phép con tại Sở giao thông vận tải các bạn lưu ý. Trường hợp công ty, hộ kinh doanh không thuê người quản lý điều hành đáp ứng điều kiện về người đứng đầu hộ kinh doanh, người đại diện theo pháp luật hay giám đốc công ty phải có đủ điều kiện sau:
Có trình độ chuyên ngành vận tải từ trung cấp trở lên hoặc trình độ cao đẳng, đại học chuyên ngành khác.
Tham gia công tác quản lý vận tải tại các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải bằng xe ô tô từ 3 năm trở lên.
Bảo đảm và phải chứng minh có đủ thời gian cần thiết để trực tiếp điều hành hoạt động vận tải.

– Phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô. Để được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải đạt đủ tiêu chuẩn theo quy định pháp luật. Phải đảm bảo điều kiện về phương tiện; lái xe và nhân viên phục vụ trên xe. Đảm bảo điều kiện về người điều hành. Đảm bảo điều kiện về nơi đỗ xe, tổ chức quản lý. Mỗi loại hình vận tải bằng ô tô sẽ kèm theo những điều kiện riêng. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ phải đảm bảo đủ các điều kiện đó. Khi đó sẽ làm hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây