Du học Israel cần lưu ý những gì?

0
125

Israel là một nước thuộc Trung Đông phía tây giáp Địa Trung Hải, phía đông giáp Jordan và Syria, phía bắc giáp Lebanon. Đây là đất nước có nền kinh tế, xã hội phát triển sôi nổi, năng động với nền văn hóa đa dạng, du học Israel là sự lựa chọn khá lý tưởng dành cho những bạn nào thích tìm một nơi sôi động. Để có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi du học Israel bạn nên tiến hành nghiên cứu kỹ về các vấn đề như chi phí sinh hoạt, visa du học, học phí và các vấn đề khác về du học Israel.

du học israel
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cần làm gì để đăng ký du học Israel?

Tham khảo thêm: Du học 

Nếu bạn muốn đăng ký du học Israel với tư cách là một công dân hoặc một sinh viên quốc tế du học Israel thì việc trước tiên bạn cần phải làm là nghiên cứu các vấn đề như chi phí sinh hoạt, visa sinh viên, học phí và các trường đại học hàng đầu, chất lượng ở Israel, lựa chọn chuyên ngành du học,…để có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi du học Israel.

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để làm thủ tục du học Israel bao gồm:

(i) Hồ sơ nhân thân​ bao gồm các loại giấy tờ:

 • Hộ chiếu bản gốc (phải còn hạn trên 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có).​
 • Đơn xin visa du lịch Israel đã điền đầy đủ và chính xác.​
 • 2 ảnh cỡ có kích thước 4x6cm, nền trắng.​
 • Sổ hộ khẩu (bản sao).​
 • Hồ sơ tài chính​ cần chuẩn bị các giấy tờ sau để du học Israel:
 • Sổ tiết kiệm còn thời hạn ngân hàng trên 6 tháng tính từ thời điểm hiện tại (bản sao công chứng)​
 • Sổ tiết kiệm (bản gốc)​
 • Chứng minh các tài sản khác (nếu có)​

Ngoài ra, còn cần chuẩn bị, cần thực hiện các công việc sau để có chuyến du học Israel được suông sẻ. Đặt vé máy bay​ để sang Israel, tìm kiếm chỗ ở khi sang Israel, chuẩn bị hành lý, đồ dùng cá nhân, quần áo, thức ăn mang theo nếu cần khi du học Israel,…

Thủ tục đăng ký du học Israel

Vì các trường đại học ở Israel không có các trung tâm thực hiện chức năng thanh toán bù trừ cho các ứng dụng đại học. Nên khi muốn đăng ký du học Israel trước tiên, bạn cần phải trực tiếp liên hệ với trường đại học mà mình ý định lựa chọn.

Tiến hành nộp hồ sơ, tài liệu cần thiết mà trường yêu cầu để đăng ký học tại trường mình lựa chọn và chờ xét duyệt.

Một số trường ở Israel có thể sẽ yêu cầu bạn làm các bài kiểm tra đầu vào để kiểm tra kỹ năng suy luận định lượng và bằng lời nói của bạn hoặc kiểm tra các kỹ năng ngôn ngữ mà bạn muốn học.

Tất cả du học sinh Israel nếu có dự định ở lại nhiều hơn 3 tháng thì phải thực hiện thủ tục làm visa xin du học Israel. Phải nộp đơn xin visa du học ít nhất là 3 tháng trước khi bạn đến có mong muốn đến Israel.

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Israel ở Việt Nam sẽ hỗ trợ cho bạn xử lý tất cả các đơn xin cấp thị thực du học Israel. Nhiệm vụ của bạn là tiến hành chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ để xin visa du học rồi nộp chúng tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Israel ở Việt Nam và thực hiện các yêu cầu nộp lệ phí xử lý visa.

Lệ phí xử lý visa xin du học Israel là khoảng $50

Tìm hiểu thêm: Luật hành chính

Các loại chi phí khi du học israel

du học israel
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

(i) Học phí phải đóng khi du học tại các trường ở Israel

Đối với vấn đề về mức học phí ở Israel sẽ phụ thuộc vào trường đại học, chuyên ngành học lựa chọn, mức độ học tập và khóa học. Bạn có thể tìm hiểu nguồn thông tin về vấn đề này tốt nhất từ trường đại học mà bạn có nhu cầu lựa chọn học khi du học.

Tuy vậy, tính trung bình, mỗi năm sinh viên quốc tế du học ở Israel sẽ phải thanh toán mức học phí khoảng từ 28,000 ILS đến 52,500 ILS mỗi năm cho cả chương trình đại học và sau đại học.

(ii) Chi phí sinh hoạt khi du học Israel

Nhìn chung chi phí sinh hoạt ở Israel được đánh giá là ở mức trung bình so với mặt bằng chung của thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các thành phố lớn như Tel Aviv và Jerusalem ở Israel để du học thì bạn sẽ phải chi trả mức chi phí sinh hoạt nhiều tiền hơn so với những nơi khác ở đây.

Qua các con số cụ thể dưới đây bạn sẽ nắm rõ về chi phí sinh hoạt trung bình ở Israel, chi phí bao gồm:

Một bữa ăn trong một nhà hàng khiêm tốn ở Israel có giá khoảng 56.00 ILS

Giá của các hàng hóa như sau: Coke / Pepsi (chai) 8.59 ILS / .33; nước (chai) 6.74 ILS / 0.33; sữa 5.63 ILS / lít; bánh mì trắng 6.15 ILS / 500g; gạo 7.86 ILS / kg; trứng 12.43 ILS / tá; cà chua 5.21 ILS / Kg

Chi phí cho việc đi lại khi du học Israel: giao thông vận tải địa phương – 5.90 ILS; vượt qua hàng tháng – 230.00 ILS; taxi – 4.00 ILS / Km.

Các khoản dành cho tiện ích hằng ngày như: tiện ích cơ bản 702.41 ILS / tháng; giá cước di động (trả trước) 0.39 ILS / tháng; Internet – 80.56 ILS / tháng

Du học sinh Israel để có thể cắt giảm bớt chi phí nhà ở có thể bằng cách ở trong ký túc xá trong trường đại học hoặc bằng cách cùng ở chung và chia sẻ tiền thuê nhà với các sinh viên khác.

Chi phí cho việc thuê trọ hàng tháng: căn hộ 1 phòng ngủ ( ở trung tâm thành phố)  có giá là 3,704.52 ILS; căn hộ 1 phòng ngủ  (bên ngoài trung tâm thành phố) có giá 2,561.15 ILS

Chi phí cho các khoản sinh hoạt khác: về cơ bản, cần khoản 37,000 ILS là đủ để chăm sóc chi phí sinh hoạt cho mỗi năm học.

Xem thêm: du học nhật bản tự túc

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây