Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

0
96

Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển kinh tế vượt bậc và thành tựu ở rất nhiều ngành nghề. Cho nên, du học Nhật Bản là nguyện vọng của không ít các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Những ưu đãi dành cho du học sinh Nhật Bản sẽ như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn làm rõ về những vấn đề này.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tìm hiểu thêm: Du học

Những ưu đãi khi làm du học sinh Nhật Bản

(i) Du học Nhật Bản với một nền kinh tế phát triển

Với nền kinh tế thị trường phát triển, nền khoa học tiên tiến, quy mô nền kinh tế ở Nhật Bản được xếp đứng thứ ba trên thế giới, chỉ đứng sau Mỹ và Trung Quốc.

Du học Nhật Bản là một cơ hội lớn giúp cho bạn có thể hòa nhập vào nhịp phát triển của nền kinh tế hiện đại. Từ đó có thể trang bị cho bản thân nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho tương lai.

(ii) Nhật Bản tạo cơ hội cho du học sinh tới đây với nhiều chương trình có học bổng ưu đãi

Nhật Bản đã dành rất nhiều loại học bổng du học cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Với kết quả học tập tốt bạn có thể nhận học bổng du học Nhật Bản từ nhà trường, Chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản từ khoảng 130.000.000 – 400.000.000 đồng/năm.

(iii) Được tạo điều kiện vừa học vừa làm khi du học Nhật Bản giúp giảm áp lực tài chính

Du học sinh Nhật Bản được phép làm thêm tối đa là 28 giờ/tuần. Lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng được trả khoảng từ 800 – 1000 Yên/giờ. Thu nhập trung bình nếu làm đủ giờ trong tháng, lương có thể vào khoảng 20.000.000 đồng/tháng, tạo thêm thu nhập để chi trả tiền sinh hoạt và đóng học phí.

(iv) Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Nhật bạn sẽ có cơ hội việc làm cao

Chính phủ Nhật Bản cho phép chuyển đổi visa lao động cho du học sinh Nhật Bản. Cho nên sau khi kết thúc việc du học Nhật Bản, bạn vẫn có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm trên 40.000.000 đồng/tháng. Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, khi về nước cũng rất cao.

Bên cạnh đó, du học Nhật Bản cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi của người nước ngoài sinh sống hợp pháp ở Nhật Bản. Được tham gia các bảo hiểm quốc dân; có thể miễn phí chi phí khám bệnh tới 70%.

Du học sinh khi du học Nhật Bản sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như người Nhật, trừ một số hoạt động bị cấm như: bầu cử, tham gia tổ chức tôn giáo, kinh doanh trái phép,…

Tham khảo thêm: Luật hành chính

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Như vậy, Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Dưới đây là các ngành học nên lựa chọn khi du học Nhật Bản, giúp bạn đảm bảo về khả năng xin việc, mức lương:

Ngành điều dưỡng, y dược

Ngành này liên tục được tuyển dụng với mức lương khá cao do sự thiếu hụt một lượng lớn các điều dưỡng viên ở Nhật Bản. Nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hoặc các ngành y dược thì chắc chắn cơ hội việc làm sẽ cao hơn và mức lượng cũng tốt.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển vượt trội về chuyên môn hay dịch vụ du lịch. Các chuyên ngành được đào tạo tại Nhật về lĩnh vực du lịch sẽ bao gồm: quản lý khách sạn, lễ tân, hướng dẫn viên.

Ngành này có cơ hội việc làm rất cao do Nhật Bản rất quan tâm phát triển đến ngành du lịch, thậm chí nếu bạn biết nhiều ngôn ngữ thì có thể sẽ nhận được thu nhập tốt hơn.

Ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, trong kỷ nguyên 4.0, cơ hội làm việc trong ngành công nghệ thông tin là rất rộng mở. Nếu như bạn được đào tạo trong một môi trường chất lượng hàng đầu như Nhật Bản chắc hẳn bạn sẽ có một tương lai hết sức rộng mở có thể làm việc ngay tại Nhật hoặc trở về Việt Nam.

Kỹ sư công nghệ thông tin có mức lương rất cao vào khoảng 28,000 – 40,000 yên/tháng tùy vào năng lực và thậm chí có thể cao hơn khi thực hiện thêm các dự án ngoài.

Ngành Cơ khí, Điện tử – Điện lạnh

Nhật Bản là một cường quốc về máy móc, công nghệ và kỹ thuật do vậy nhu cầu về nhân công lao động trong lĩnh vực này là rất lớn. Đây được xem là một trong những ngành đang khan hiếm nguồn lao động.

Ngành Nông nghiệp

Hiện nay, đây cũng là ngành mà Nhật Bản đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn nhân lực.

Ngành ngư nghiệp là ngành có kim ngạch xuất khẩu và đánh bắt thủy sản lớn do cần tới 20,000 tới 25,000 lao động/năm. Mức lương cơ bản của người lao động không hề thấp, dao động trong khoảng từ 13,000 – 15,000 yên/tháng.

Ngành quản trị kinh doanh, kinh tế

Nhật Bản là đất nước thuộc top đầu của thế giới về kinh tế và thuộc top các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu. Cho nên, về chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh bạn không cần phải lo lắng.

Ngành luật

Cơ hội việc làm khi học xong ngành Luật tại Nhật cũng rất lớn và rộng mở cho các bạn sinh viên khi ra trường luôn được chào đón tại các cơ quan nhà nước, các công ty tập đoàn lớn với mức lương cực hấp dẫn.

Ngành xây dựng, kiến trúc

Ngành xây dựng hiện nay tại Nhật Bản là một trong những ngành thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đặc biệt, với kiến trúc đặc thù của Nhật Bản rất nhiều công trình không thể sử dụng máy móc trong thi công mà con người phải trực tiếp làm. Do đó, nếu sang Nhật học ngành xây dựng, chắc chắn cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở. 

Đặc biệt, dân số tại Nhật Bản đang già hóa mỗi năm riêng với ngành xây dựng đã thiếu tới trên 10 nghìn kỹ sư, kỹ thuật viên. Vì vậy, cơ hội làm việc và định cư tại Nhật là rất lớn nếu bạn theo học ngành này. Học tập tại Nhật cũng đồng nghĩa với việc bạn được tiếp thu những kiến thức bổ ích, giáo trình chuẩn và cập nhật nhất từ những người có chuyên môn hàng đầu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với kiến thức mình học được.

Tìm hiểu thêm: du học nhật bản tự túc

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây