Cần những điều kiện gì để trở thành du học sinh Mỹ?

0
82

Với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, môi trường giảng dạy được đánh giá là tốt nhất, du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, bạn muốn đi du học Mỹ nhưng không biết cụ thể điều kiện để trở thành du học sinh Mỹ như thế nào? Mức học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh Mỹ và các thủ tục phỏng vấn xin visa du học như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

du học sinh mỹ
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điều kiện để trở thành du học sinh Mỹ

(i) Điều kiện về độ tuổi để trở thành du học sinh Mỹ

Ở Mỹ, du học sinh quốc tế không bị giới hạn độ tuổi đi du học. Chỉ cần bạn chính thức được nhận vào một cơ sở giáo dục có chứng nhận bất kỳ ở Mỹ, bạn sẽ có thể dễ dàng xin visa và trở thành du học sinh Mỹ áp dụng cho tất cả các bậc học từ Tiểu học đến sau Đại học.

(ii) Điều kiện tiên quyết khi muốn trở thành du học sinh Mỹ đó là trình độ Tiếng Anh

Điều kiện đi du học Mỹ bắt buộc bạn phải có đó là Tiếng Anh tốt nhằm giúp bạn có thể nắm bắt kịp chương trình học tại đây, và đồng thời, có thể hòa nhập với môi trường sống tại xứ sở cờ hoa. Tùy vào mỗi trường tại Mỹ sẽ có yêu cầu về khả năng tiếng Anh đầu vào khác nhau.

Các trường danh giá ở Mỹ đa phần thường đưa ra điều kiện về trình độ Tiếng Anh cần phải có IELTS từ 6.5, TOEFL iBT trên 79. 

Còn một số trường trung học tại Mỹ thì có thể sẽ không yêu cầu IELTS, TOEFL nhưng đa số vẫn là điều kiện bắt buộc.

Xem thêm: du học

(iii) Điều kiện về trình độ học vấn của du học sinh Mỹ:

Du học sinh Mỹ cần bảo đảm điểm thi các chứng chỉ sau đây đủ theo yêu cầu:

  • Đối với chương trình học đại học thì cần các chứng chỉ như: GPA (bắt buộc), SAT và ACT (tùy vào yêu cầu của trường),…
  • Đối với chương trình học sau đại học cần các chứng chỉ như: GRE, GMAT
  • Đối với chương trình trung học cần chứng chỉ SSAT

(ii) Điều kiện về tài chính để trở thành du học sinh Mỹ

Chi trả đầy đủ tiền học phí đó là điều kiện du học Mỹ mà bạn cần thực hiện trong quá trình tham gia học tập. Mức quy định học phí tại Mỹ không có sự đồng nhất giữa các cấp học, trường học. Chi phí học phí sẽ tăng cao tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của các trường mà học sinh đăng ký theo học.

Ngoài ra, các khoa khác nhau trong 1 trường cũng có mức thu học phí khác nhau. Người học cần cân nhắc chọn trường theo mức học phí quy định để hạn chế áp lực về kinh tế.

Bên cạnh học phí thì các bạn du học sinh cần chuẩn bị các khoản sinh hoạt phí khác như: nhà ở, phương tiện đi lại, chi phí ăn uống, sách vở, vui chơi cá nhân. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh điều kiện du học Mỹ sẽ có các khoản chi phí khác nhau

Du học sinh Mỹ được hưởng những ưu đãi gì?

du học sinh mỹ
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thứ nhất, du học sinh Mỹ sẽ có môi trường học tập ở đây có cơ sở vật chất hiện đại và được quốc tế công nhận

Mỹ đã chinh phục thị trường giáo dục với cách giảng dạy theo định hướng nghiên cứu và độc đáo. Các phòng học được trang bị công nghệ và mô hình giảng dạy mới nhất. Hầu hết các trường cao đẳng cung cấp nhiều loại bằng cấp trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm khoa học, công nghệ, tài chính, quản lý, báo chí, nghệ thuật, nhân văn, luật và nông nghiệp. Nếu bạn không chắc chắn về chuyên ngành nào, đừng lo lắng, bạn có thể tham gia một chương trình đại học và quyết định đi.

Thứ hai, du học sinh Mỹ sẽ được hỗ trợ tài chính và tinh thần

Chi phí học tập và sinh hoạt ở nước ngoài thường sẽ là điều khiến nhiều sinh viên từ bỏ kế hoạch lấy bằng quốc tế. Tuy nhiên, bạn không cần băn khoăn về điều này nếu bạn chọn các trường đại học Hoa Kỳ được tài trợ tốt. Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế theo học các chuyên ngành khác nhau. Ngoài ra, các trường đại học và cao đẳng khác nhau tăng cường tài trợ cho sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Tìm hiểu thêm: Luật hành chính

Có thể bạn chưa biết, du học sinh Mỹ thường sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt tại các địa điểm công cộng như xe bus, nhà sách, rạp chiếu phim,… hoặc thậm chí một số siêu thị và cửa hàng quần áo cũng có chính sách khuyến mãi riêng dành cho sinh viên nữa đấy. Để đảm bảo chi phí du học Mỹ hợp lý nhất, bạn đừng quên tận dụng những ưu đãi này.

Những điều cần lưu ý khi trở thành du học sinh Mỹ

Thứ nhất, du học sinh Mỹ không cần phải chọn ngay ngành học cho mình

Sinh viên tại Mỹ thường sẽ được học 5 môn trong mỗi kỳ và sẽ được thông báo lại chuyên ngành mình chọn để tốt nghiệp. Thông thường những môn học ban đầu dường như sẽ không liên quan gì đến chuyên ngành cuối cùng của bạn. Học những môn khác nhau ngoài môn chuyên ngành đây là điều khá thú vị khi bạn học đại học ở Mỹ.

Thứ hai, khi học tuần học đầu tiên có thể là thiên đường đối với du học sinh Mỹ hoặc ngược lại

Khi bạn học tuần học đầu tiên tại Mỹ đây sẽ là khoảng thời gian khá quan trọng để bạn có thể làm quen tham dự buổi tiệc ở trường hoặc gia nhập các câu lạc bộ. Hoặc có thể bạn sẽ bị rơi vào vòng xoáy mất phương hướng, cố gắng nhớ tên mọi người hay bị lạc ở trường, cố gắng duy trì nguồn năng lượng khi học ở đây.

Thứ ba, sách giáo trình ở đây rất đắt

Sách ở các trường đại học tại Mỹ có giá cả rất đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu không đủ tiền để mua sách mới bạn sẽ có những hội nhóm chia sẻ hoặc bán lại sách đã dùng và bạn có thể mặc cả với họ 

Thứ tư, việc học thì có thể thoải mái, tuy nhiên điểm số thì khó khăn

Có thể trong việc học sẽ rất thoải mái nhưng việc mắc lỗi dù là nhỏ nhất trong việc trích dẫn nguồn hay cấu trúc bài luận cũng có thể khiến bạn phải học lại. 

Thứ năm, các chính sách học tập cho du học sinh mỹ tương đối linh loạt

Các trường đại học ở Mỹ có những chính sách linh động nếu du học sinh mỹ muốn thay đổi khóa học và thậm chí là được phép thay đổi trường đại học đang học. Bạn có thể thay đổi chuyên ngành nếu cảm thấy chuyên ngành đang theo học không phù hợp, thậm chí có thể chuyển trường dựa vào việc sử dụng số tín chỉ còn lại thay vì phải bỏ thêm tiền học phí.

Tham khảo: du học mỹ

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Bài viết trướcThủ tục đăng ký du học Mỹ
Bài viết tiếpDu học Canada cần chuẩn bị những gì?
Trần Nhật Thanh một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Nhật Thanh trên website luathanhchinh.vn là những kiến thức mà Nhật Thanh muốn chia sẻ đến mọi người

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây