Tất tần tật về thủ tục đi du học Tây Ban Nha

0
160

Có thể nói được đến Tây Ban Nha học tập và trải nghiệm là mong ước của không ít các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên du học không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải có kế hoạch học tập cụ thể chi tiết. Đặc biệt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ hồ sơ để có thể đảm bảo tất tần tật về mọi thủ tục. Hãy cùng Công ty Luật TNHH Everest  tìm hiểu tham khảo bài viết dưới đây về những kinh nghiệm bí quyết trong việc chuẩn bị các thủ tục đi du học Tây Ban Nha. 

tất tần tật về thủ tục du học Tây Ban Nha
Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Có nên đi du học Tây Ban Nha không?

Tây Ban Nha là một quốc gia phát triển tại châu Âu, có bề dày lịch sử, văn hóa đa dạng hòa trộn của nhiều nền văn minh. Đặc biệt đây còn nơi có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới với nhiều lựa chọn chương trình học phong phú bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Mỗi năm có khoảng 60.000 đến 70.000 sinh viên quốc tế tới Tây Ban Nha học tập và số lượng sinh viên quốc tế chọn Tây Ban Nha để học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đang tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.

Chính vì thế mà được đến một đất nước xinh đẹp này học học tập và trải nghiệm là mơ ước của bao sinh viên. Đây còn là nơi kết nối các sinh viên quốc tế trên khắp thế giới.

Mọi người cũng có thể tham khoả thêm về các vấn đề cần lưu ý khi xin visa

Du học Tây Ban Nha 2021-2022 với sinh hoạt và chi phí thấp

Nhiều bạn cho rằng với nền kinh tế phát triển hiện đại như vậy thì chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha rất đắt đỏ. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn là đúng, bởi vì:

Bạn có thể sống thoải mái với đầy đủ tiện nghi ở Tây Ban Nha với mức sinh hoạt phí chỉ từ 300 – 600 Euro/ tháng. Đặc biệt một số khu vực có mức chi phí thấp hơn như Alcal de Henares  chỉ cách thủ đô Madrid 25 phút đi tàu. Không những thế bạn chỉ mất  200 – 250 Euro/ tháng ăn ở và sinh hoạt tại đây. Đối với các thành phố lớn như Madrid hay Barcelona bạn sẽ phải mất từ 400 đến 600 Euro/ tháng.

Du học Tây Ban Nha bạn sẽ được trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Đến du học tại Tây Ban Nha ngoài việc học tập bạn sẽ không thể ngồi yên nếu có cơ hội đi thăm và trải nghiệm những địa điểm du lịch.

Bạn sẽ thực sự hòa mình đắm chìm vào những vũ điệu Flamenco nóng bỏng, lễ hội cà chua,… và hàng ngàn lễ hội khác. Với kiến trúc châu Âu cổ kính và vô cùng thu hút. Bạn sẽ tốn rất nhiều tiền để ghé thăm và trải nghiệm những địa điểm như:

 • Thủ đô Madrid sầm uất nhưng rất sang trọng.
 • Thành phố Barcelona sôi động mang đầy màu sắc
 • Thành phố Cordoba cổ kính nguy nga.
 • Valencia – Thành phố trong mơ cực đẹp.
 • Thành phố Seville – Cái nôi của văn hóa Tây Ban Nha- một thành phố xa hoa.
 • Biển ở Marbella nhất là về đêm.
 • Thành phố cổ Granada hiện đại.
 • Bảo tàng Picaso… và hàng ngàn những địa điểm khác.

Du học Tây Ban Nha điều kiện sống và làm việc như thế nào?

Bạn có thể làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và trau dồi thêm kiến thức để được tốt hơn. Cũng có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt sống hàng ngày. Bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập dùng trong chi tiêu hàng ngày. Ngoài ra ở Tây Ban Nha cũng phổ biến nhiều kiểu hình thức làm thêm với mức thu nhập bình quân khoảng 300 Euro/ tháng.

Có thể bạn quan tâm Du học Na Uy

Điều kiện để xin Visa du học Tây Ban Nha

Để xin Visa du học Tây Ban Nha thành công đầu tiên bạn cần phải hoàn thành chương trình THPT để có thể du học tại Tây Ban Nha bậc cử nhân. Đặc biệt bạn phải có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh tùy theo chương trình học của mình. Trong trường hợp với trình độ thạc sĩ sinh viên cần có bằng cử nhân hoặc tương đương. Đây là một môi trường giáo dục tiên tiến tại Tây Ban Nha. Chính vì vậy mà khi đăng ký các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại một trường Đại học tại Tây Ban Nha, bạn cần phải lưu ý một số yêu cầu cần thiết như sau:

Chương trình Điều kiện đầu vào
Ngôn ngữ – Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, đại học với điểm GPA >= 6.5– Tiếng Anh giao tiếp ở mức cơ bản, hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ sẽ là lợi thế lớn.
Chương trình Trung học phổ thông Hoàn thành lớp 9
Đại học – Tốt nghiệp THPT, GPA >= 6.5– Ngoại ngữ đó là tiếng Tây Ban Nha B1 hoặc tiếng Anh tương đương IELTS 6.0
Thạc Sĩ – Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành, GPA >= 6.5– Ngoại ngữ đo là tiếng Tây Ban Nha B2 hoặc tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 -6.5

 • Tùy từng trường mà yêu cầu trình độ học tập và làm việc khác nhau.
Chương trình top-up – Học hết năm 3 đại học hoặc đã tốt nghiệp các ngành: Quản trị kinh doanh, Du lịch, Marketing, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa…– tiếng Anh IELTS >= 5.0, biết tiếng Tây Ban Nha là lợi thế

– Nếu như chưa học hết năm 3 thì có thể chuyển tiếp điểm và tín chỉ để trường xét.

Chương trình Aupair – Sinh viên đại học, cao đẳng học chuyên ngành xã hội, ưu tiên ngoại ngữ (tiếng Anh)– Tiếng Anh tương đương IELTS >= 6.5, và biết tiếng Tây Ban Nha là lợi thế

– Cam kết làm việc tối thiểu 9 tháng và trở về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học tập.

– tuổi 18-21, sức khỏe tốt

Internship – Sinh viên đại học, cao đẳng năm 2,3,4 đang học chuyên ngành liên quan đến Nhà hàng, Khách sạn, Ẩm thực, Bar-GPA >= 6.5

– trình độ giao tiếp tiếng Anh tốt, và biết tiếng Tây Ban Nha là lợi thế

– Cam kết trở về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học và đoà tạo.

Các giấy tờ cần thiết để xin Visa du học Tây Ban Nha

Hầu hết khi du học tại bất kỳ quốc gia nào thì một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh chính là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn thực hiện được mơ ước của bản thân. Do vậy, một bộ hồ sơ để đi du học Tây Ban Nha đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Thứ nhất là giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập học

Thứ hai là đơn xin nhập học

Thứ ba là bằng cấp của các bậc học thấp hơn như THPT chẳng hạn…

Thứ tư là chứng chỉ ngoại ngữ đối với ngôn ngữ mà khóa học yêu cầu, thông thường là các chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Bên cạnh đó, những chứng chỉ tiếng Anh được công nhận bao gồm: IELTS, TOEIC, TOEFL hoặc Cambridge. 

Ngoài ra, để việc xin visa du học được thuận lợi nhanh chóng bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

Đó là một mẫu đơn xin cấp visa hoàn chỉnh và người làm đơn cần phải đến trực tiếp Lãnh sự quán để ký tên xác nhận.

 Đó là hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt quá trình bạn học tập tại Ý kèm  2 tấm ảnh thẻ cỡ 3,5×4 cm nền trắng (1 tấm cần có chữ ký của sinh viên)

 Các giấy tờ chứng minh tài chính từ phía gia đình nếu bạn không có học bổng toàn phần tại đây. 

 Đó chính là thư mời nhập học tại trường mà bạn đã đăng ký.

Không những thế, bạn có thể bổ sung vào hồ sơ vé máy bay hoặc các loại giấy tờ về nơi ở tại Ý sẽ giúp hồ sơ của bạn dễ dàng thông qua hơn.

Trình tự thủ tục xin Visa du học Tây Ban Nha

Bước 1: Nộp hồ sơ

Bước 1: Nộp hồ sơ
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Việc đầu tiên cần phải làm chuẩn bị và hoàn tất đầy đủ các hồ sơ được nêu cụ thể ở trên và tiến hành nộp hồ sơ.

Bước 2: Bổ sung giấy tờ và nhận lịch phỏng vấn

Bước 2: Bổ sung giấy tờ và nhận lịch phỏng vấn
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thứ hai là bổ sung giấy tờ và nhận lịch hẹn phỏng vấn sau khi Lãnh sự, Đại sứ quán Tây Ban Nha xét duyệt và liên hệ nếu thiếu các thủ tục cần thiết cũng như xác nhận thông tin.

Bước 3: Phỏng vấn xin Visa

Bước 3: Phỏng vấn xin Visa
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đến địa điểm phỏng vấn xin Visa theo lịch đã được hẹn trước.

Bước 4: Thanh toán học phí

du học Tây Ban Nha
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Chuyển tiền học phí và các phí sinh hoạt cần thiết sau khi được chấp thuận sau buổi phỏng vấn.

Bước 5: Bổ sung thêm một số giấy tờ

Bước 5: Bổ sung thêm một số giấy tờ
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bước cuối cùnh là nộp thêm các giấy tờ biên nhận học phí, bằng chứng đảm bảo nơi ở, giấy khám sức khỏe cho bên Lãnh sự Đại sứ quán. Sau khi hoàn thành các thủ tục trên thì bạn sẽ chính thức nhận được visa du học Tây Ban Nha.

Tổng chi phí khi đi du học Tây Ban Nha

Khoản chi Chi tiết
Học phí Trường công: 800 – 9.500 Euro/năm

Trường tư: 5.500 – 20.000 Euro/năm

Sinh hoạt phí ước tính 7.000 – 9.000 Euro/năm

Xem thêm thông tin chi tiết tại Luật hành chính – Kiến thức hành chính

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật hình sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail:  info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây