Nếu muốn đi du học Thụy Điển, bạn không thể bỏ qua bài viết này!

0
101

Thụy Điển là quốc gia được đánh giá là có mức lương và mức sống cao bậc nhất nhì thế giới, bởi thế việc du học Thụy Điển là ước mơ của rất nhiều sĩ tử đến từ mọi miền các quốc gia. Tại đây các dịch vụ công cộng và an sinh xã hội được chú trọng hàng đầu, vậy những câu hỏi như: Du học Thủy Điển hết bao nhiêu tiền? Du học Thụy Điển cần gì? Đều là những thắc mắc mà rất nhiều thí sinh có nguyện vọng du học mong muốn được giải đáp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin đến từ chúng tôi.

du học Thụy Điển
Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên Huỳnh Thu Hương – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Những lợi ích tuyệt vời khi đi du học Thụy Điển

Những lợi ích mà bạn không thể ngờ tới khi tham gia du học Thụy Điển xin phép được liệt kê dưới đây:

(i) Học tất cả các môn bằng tiếng Anh: thu hút rất nhiều sinh viên trên toàn quốc vì đây là một địa điểm hàng đầu Châu Âu càng hợp lý để nâng cao tiếng Anh của bản thân. Nhìn chung có hơn 600 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại quốc gia này.

(ii) Trải nghiệm một môi trường bình đẳng nhất thế giới: hẳn những bạn quan tâm đến Thụy Điển thì bạn đã biết về bình đẳng giới giữa nam và nữ ở quốc gia này. Sinh sống và học tập ở đây bạn sẽ được trải nghiệm một cách rõ nhất về quốc giá được mệnh danh “xứ sở bình đẳng”.

(iii) Tư duy, sáng tạo được đặt lên hàng đầu: tại Thụy Điển sẽ khuyến khích hàng đầu về sự sáng tạo của bạn cùng với các kỹ năng khác làm sao bạn có thể phát triển bản thân tốt nhất, mang đến hiệu quả công việc cao nhất.

Khi đi du học Thụy Điện thì nên học ngành nào?

Nhiều sinh viên du học bên Thụy Điển đã chọn ngành kĩ thuật để làm nền tảng vững chắc cho sự nghiệp. Bằng sự sáng tạo không ngừng ngày một đổi mới, khối ngành kĩ thuật công nghệ cũng đang là một trong những thế mạnh trong nền giáo dục của Thụy Điển. Theo Forbes, The Telegraph, Inc. Magazine, thủ đô Stockholm có số lượng công ty khởi nghiệp thành công trên bình quân đầu người nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Thung lũng Silicon.

Đây là nơi đầu tiên trên thế giới cho ra mắt công nghệ 2G, 3G, 4G, 5G và là trung tâm toàn cầu về công nghệ trò chơi điện tử, âm nhạc (theo The Cluster Observatory/ Ivory Tower). Thụy Điển cũng là quê hương của những thương hiệu công nghệ thành công như Skype, Soundcloud, Spotify, Ericsson, Candy Crush Saga,…

Xem thêm thông tin chi tiết tại Du học để trang bị được cho bản thân những hành trang đầy đủ nhất!

Điều kiện khi đi du học Thụy Điển là gì? Có cần chứng minh tài chính không?

– Không đơn giản như ở trong nước, các thí sinh muốn tham gia du học Thụy Điển cần có những điều kiện sau:

 • Sinh viên có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển:
 • Đối với sinh viên học tập chương trình tiếng Anh thì IETLS phải đạt 6.0 trở lên hoặc TOEFL 550 (tương đương TOEFL IBT là 73) trở lên.
 • Đối với các sinh viên muốn học bằng tiếng Thụy Điển thì cần đậu kỳ thi TISUS với 3 kỹ năng là đọc, viết và nói bằng tiếng Thụy Điển

– Điều kiện học lực:

 • Để vào học chương trình đại học thì sinh viên phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điển trung bình từ 6,5 trở lên.
 • Đối với chương trình thạc sỹ, sinh viên phải hoàn thành chương trình đại học với 180 tín chỉ.

– Về tài chính:

Nếu bạn muốn có trong tay visa du học tại Thụy Điển, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính hoặc thu nhập hàng tháng làm sao đủ để trang trải cả học phí và các khoản sinh hoạt phí trong thời gian du học ở đây. Tùy thuộc vào từng trường, từng ngành nơi bạn theo học sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Tham khảo thêm về Du học Hungary để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề!

Thủ tục xin visa đi du học Thụy Điển là gì?

Có hai loại visa du học Thụy Điển là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Để có thể du học tại quốc gia này bạn cần chuẩn bị giấy tờ kỹ càng sau đây:

– Chứng minh nhân dân:

 • Đơn xin cấp visa Schengen.
 • Ảnh thẻ (45mm x 35mm) nền trắng, được chụp không quá 6 tháng. Không chấp nhận ảnh đã qua chỉnh sửa.
 • Hộ chiếu gốc (có giá trị ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi các nước thuộc khối Schengen và phải có ít nhất 2 trang chưa sử dụng. Hộ chiếu phải được cấp trong vòng mười năm trở lại đây).
 • Các hộ chiếu cũ và thị thực Schengen đã từng được cấp (nếu có).
 • Bản sao Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).

– Chứng minh công việc:

 • Đối với người lao động cần có Giấy chứng nhận gốc của cơ quan đang công tác
 • Đối với Chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc tự kinh doanh cần: một bản sao giấy đăng ký kinh doanh và hóa đơn thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với Sinh viên cần có giấy xác nhận của nhà trường.
 • Trường hợp Người hưu trí: Bằng chứng về chế độ hưu trí, tiền lương hưu.

– Chứng minh tài chính:

 • Bằng chứng có đủ tài chính cho toàn bộ chuyến đi gồm: một bản sao sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây với số dư tối thiểu 5.000 USD. Bởi, mức sinh hoạt ở Thụy Điển đòi hỏi quý vị phải có 450 SEK mỗi ngày cho một người.
 • Tiền gửi ngân hàng, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra (nếu có).
 • Các giấy tờ chứng minh khác như: Bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, tài sản cho thuê,…

Chi phí khi đi du học Thụy Điển

Thông thường đối với sinh viên du học Thụy Điển câu hỏi “Du học Thụy Điển hết bao nhiêu tiền?”. Và vấn đề cần cân nhắc nhất ở đây là học phí và sinh hoạt phí.

– Thứ nhất về học phí dự tính: Học phí tại Thuỵ Điển khoảng 129,000 SEK/ năm (≈ 340 triệu), tuy nhiên có thể dao động từ: 80,000 – 295,000 SEK/ năm (≈ 210 – 780 triệu) tuỳ ngành.

– Thứ hai về sinh hoạt phí (tính theo đầu người) dự tính:

 • Đồ ăn: 2,000 SEK
 • Chỗ ở: 4,170 SEK
 • Di chuyển và du lịch: 550 SEK
 • Điện thoại, Internet: 300 SEK
 • Chi phí cá nhân khác: 1,548 SEK

Những kinh nghiệm bổ ích khi đi du học Thụy Điển

 • Tiền mặt: Luôn luôn có tiền mặt dự phòng trong người. Dù chắc chắn rằng đã có tiền ở trong thẻ nhưng ở đây không phải chỗ nào cũng có thể quẹt thẻ đâu nha.
 • Quần áo: Thời tiết mùa đông ở Thụy Điển lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam, vì vậy bạn nên chuẩn bị một vài chiếc áo ấm, khăn quàng cổ, tất chân tay, mũ len… Tuy nhiên, không cần mang quá nhiều bởi vì quần áo Việt Nam sẽ không phù hợp lắm với thời tiết ở Thụy Điển.
 • Giấy tờ cá nhân quan trọng: Giấy tờ là thứ không thể bỏ sót trong túi hành lý của bạn. Tất cả giấy tờ quan trọng hãy bảo quản chúng thật cẩn thận và nên sao thành nhiều bản để sử dụng.
 • Đồ ăn: Một số bạn sẽ không quen với hương vị đồ ăn tại đây trong thời gian đầu, do đó hãy chuẩn bị một ít mì gói, miến, gia vị Việt Nam dự trữ.

Kết luận: Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có một định hướng tốt cũng như hành trang đầy đủ cho chuyến du học sang Thủy Điện tương lai. Hãy tham khảo thêm những bài viết bổ ích như thế này để trau dồi kinh nghiệm khi bước sang xứ người.

Xem thêm thông tin chi tiết tại Luật hành chính – Kiến thức hành chính

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây