Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai ở đâu? Cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến

0
447

Sự thay đổi mới về địa điểm trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai đã được người dân ở đây dần quen. Nơi đây đã được di dời địa điểm từ tòa nhà Sonadezi (phường An Bình, TP Biên Hòa) về địa chỉ số 236 (đường Phan Trung, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) vào tháng 1 năm 2020 vừa qua. Các thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành trong tỉnh sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại địa điểm mới. Nếu bạn đang thắc mắc về địa điểm hành chính công tỉnh Đồng Nai ở đâu hay cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến như thế nào bạn có thể tham khảo bài việc.

Hành chính công tỉnh Đồng Nai
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198   

Hành chính công là gì?

Hành chính công là các hoạt động thực thi quyền hành pháp luật của Nhà nước Việt Nam, là những tác động có tổ chức và là sự điều chỉnh bằng quyền lực pháp luật của Nhà nước Việt Nam tới xã hội và hành vi cụ thể của con người thông qua việc cơ quan hành chính Nhà nước từ địa phương đến trung ương tiến hành,  nhằm duy trì và phát triển các mối quan hệ xã hội và trật tự pháp luật, thoả mãn các nhu cầu hợp pháp của công dân. Hành chính công trong cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc nhằm đáp ứng được các mục tiêu của quốc gia một cách hiệu quả nhất ở từng giai đoạn phát triển.

Những nhân vật quản lý hành chính công là những công chức, những người làm trong cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện. Ở đây, các công việc có thể là thu thập phân tích số liệu thống kê, phát triển chính sách, giám sát quỹ, thi hành chính sách chính phủ.

Ở đây hành chính công là một ngành khoa học nổi lên từ thế kỷ 19 và là một ngành khá mới. Ngành này được chia thành nhiều chuyên ngành con bao hàm học thuyết và các khái niệm được phát triển từ chính trị học, xã hội học hay kinh tế học cùng một số ngành khác. Mục tiêu của ngành này liên quan đến giá trị dân chủ làm sao để phát triển sự công bằng, sự an toàn, sự công lý và các dịch vụ có ích trong cộng đồng.

Hành chính công tỉnh Đồng Nai
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai ở đâu?

Thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết bắt đầu từ ngày 6-1-2020, Trung tâm Hành chính công tỉnh sẽ di dời từ Tòa nhà Sonadezi (phường An Bình, Thành phố Biên Hòa) về địa chỉ số 236, đường Phan Trung, phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa. Vì vậy, các thủ tục hành chính của sở, ban, ngành trong tỉnh sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại địa điểm mới.

Trước khi di chuyển sang địa điểm mới, tỉnh Đồng Nai đã có sự chuẩn bị di chuyển hồ sơ, thiết bị máy móc và các vận dụng liên quan sang địa điểm mới. Được thực hiện vào cuối tuần nên hầu như không ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm hành chính công của tỉnh, doanh nghiệp, người dân và các tổ chức.

Holine của trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay có hơn 200 số điện thoại được sử dụng làm đường dây nóng dẫn đến các cơ quan hành chính nhà nước tính từ cấp tỉnh đến cấp huyện cấp xã. Tất cả các đường dây nóng này đều sử dụng đầu số cố định của các phòng ban cơ quan nhà nước, do công chức, viên chức kiêm nhiệm, hoặc lãnh đạo các cơ quan tiếp nhận.

Việc có quá nhiều số điện thoại cũng là bất tiện cho người dân ở đây, quá nhiều đầu mối khác nhau dẫn đến người dân không biết nên gọi số nào để có thể giải đáp được thắc mắc của mình. Điều này khá gây phiền hà và khó khăn cho người dân, đồng thời cũng bỏ sót vấn đề hoặc phản ánh không đúng nơi đúng chỗ.

Hành chính công tỉnh Đồng Nai
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Với mục tiêu cải cách hành chính, giải quyết tối ưu vấn đề người dân, qua việc khắc phục được các hạn chế của hiện trạng sử dụng đường dây nóng các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đồng thờ nâng cao tính hiệu quả công việc, tính chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc hướng dẫn, xử lý, văn hóa giao tiếp với người dân, doanh nghiệp. Từ đó nâng cao chất lượng phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh, tỉnh Đồng Nai đã quyết định chuyển đầu số đường dây nóng thành: (0251)1022.

Tổng đài Dịch vụ công 1022 liên kết, thu thập thông tin thắc mắc, phản ánh của người dân trên các kênh, phương tiện khác nhau như Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, email, ứng dụng điện thoại,…và điều phối đến đầu mối xử lý thông tin một cách hiệu quả, trong thời gian nhanh nhất sẽ có phản hồi tới người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm: Hành chính công và hành chính tư

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Đồng Nai

Để sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Đồng Nai, người dân nên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập website: https://dichvucong.dongnai.gov.vn/

Bước 2: Tìm kiếm thông tin thủ tục:

Vào mục thủ tục hành chính và nhập tên thủ tục hoặc từ khóa liên quan, sau đó nhấn Tìm kiếm.

Nhấp chọn vào tên thủ tục để xem các thông tin liên quan và tải về biểu mẫu đính kèm (nếu có).

Bước 3: Nộp hồ sơ qua mạng

Chọn Tạo tài khoản và điền các thông tin cá nhân sau đó lưu lại

Đăng nhập vào hệ thống với mật khẩu mặc định trong nội dung thư điện tử vừa nhận.

Chọn dịch vụ công mức độ 3 hoặc dịch vụ công mức độ 4 rồi nhấn vào nút Tìm kiếm tại mục THỦ TỤC HÀNH CHÍNH.

Chọn thủ tục và nhấn vào nút Đăng ký.

Sau đó, điền đầy đủ thông tin và đính kèm tập tin biểu mẫu rồi nhấn vào nút Đăng ký để tiến hành nộp một bộ hồ sơ qua mạng.

Sau khi đăng ký, Công dân/Doanh nghiệp nhận được thông báo đã đăng ký thành công hồ sơ

Bước 4: Theo dõi tình trạng hồ sơ

Đăng nhập vào hệ thống chọn mục QUẢN LÝ HỒ SƠ để xem thông tin và trạng thái hồ sơ. Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo thời gian hẹn trả để nhận kết quả hoàn thành qua địa chỉ thư điện tử của Công dân/Doanh nghiệp.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây