Kéo dài thời hạn kỷ luật công chức theo Nghị định 112/2020

0
271

Nghị định 112/2020/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức có thêm nhiều điểm mới phù hợp với quy định của Luật Cán bộ, công chức sửa đổi.

thành lập doanh nghiệp
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Một trong số đó là thay đổi về thời hạn xử lý kỷ luật công chức được quy định tại Điều 5 Nghị định 112:

Contents

Nếu vụ việc có liên quan đến nhiều người, có tang vật, có phương tiện cần giám định hoặc có tình tiết phức tạp khác cần thời gian để làm rõ thêm thì có thể kéo dài nhưng không quá 150 ngày (theo quy định cũ là không quá 04 tháng).
Kéo dài thời hạn kỷ luật công chức theo Nghị định 112/2020 (Ảnh minh họa)
Thời hạn xử lý kỷ luật công chức được hiểu là khoảng thời gian từ khi phát hiện hành vi vi phạm kỷ luật của công chức đến khi có quyết định xử lý kỷ luật của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Căn cứ vào khái niệm này, nếu qua thời hạn xử lý kỷ luật do pháp luật quy định, công chức sẽ không bị xử lý kỷ luật.
Đồng thời, Nghị định 112 cũng bổ sung khoảng thời gian không được tính là thời hạn xử lý kỷ luật bao gồm:
Thời gian điều tra, truy tố, xét xử theo thủ tục tố tụng hình sự;
Thời gian thực hiện khiếu nại hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án về quyết định xử lý kỷ luật cho đến khi ra quyết định xử lý kỷ luật thay thế theo quyết định của cấp có thẩm quyền…
Nghị định này có hiệu lực từ ngày 20/9/2020.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây