Làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần lưu ý gì?

0
93

Nhận thấy trong thời gian tới sẽ ngày càng có nhiều công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được thành lập nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực lữ hành ngày 28 tháng 10 năm 2021 Chính phủ đã an hành Nghị định số 94/2021 NĐCP sửa đổi Nghị định 16/8/2017 NĐCP quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch về thay đổi mức ký quỹ đối với lữ hành quốc tế.

Thủ tục cấp cấp lại thể bảo hiểm y tế online chi tiết Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Thủ tục cấp cấp lại thể bảo hiểm y tế online chi tiết
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Với hơn 15 năm kinh nghiệm Công ty Luật Việt An tự hào là công ty luật uy tín và đi đầu trong lĩnh vực xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cũng như tư vấn các thủ tục pháp lý của sự phát triển. hoạt động của hàng nghìn công ty du lịch trên địa bàn các tỉnh thành phố của cả nước.

Chúng tôi thường xuyên cập nhật các quy định pháp luật và các thủ tục pháp lý liên quan để hỗ trợ các công ty trong quá trình cấp phép hoạt động và du lịch.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là gì?

Lữ hành quốc tế là gì?

Đơn giản chỉ cần hiểu một lối thoát đi du lịch nước ngoài. Có thể là một hành trình tự trị hoặc tùy thuộc vào tour du lịch trọn gói của các công ty thương mại du lịch quốc tế. Từ này thường được sử dụng trong các doanh nghiệp du lịch và những người có chuyên môn pháp lý về vấn đề này.

Vậy kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là gì?

Là một giấy phép công ty du lịch quốc tế để cung cấp các chuyến thăm nước ngoài cho du khách quốc gia và người nước ngoài đi du lịch nước họ.

Xem thêm: Kinh doanh dịch vụ lữ hành

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Yêu Cầu Xin Giấy Phép Kinh Doanh

  • Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp muốn kinh doanh lữ hành quốc tế phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Chỉ khi được Tổng cục Du lịch cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế thì công ty mới được hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế một cách hợp pháp.
  • Giấy phép công ty lữ hành quốc tế chỉ được cấp cho các công ty được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và có đăng ký hoạt động: Điều hành tour: Công ty du lịch quốc tế.

Điều kiện về ngành nghề của doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc dữ liệu đăng ký ngành nghề trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp phải có ngành nghề:

  • Mã 7912: Điều hành tour: Công ty lữ hành trong nước và quốc tế
  • Trường hợp công ty chưa có mã hoạt động 7912 trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phải bổ sung dòng này để hoàn thiện thủ tục cấp Giấy phép công ty lữ hành quốc tế .

Xem thêm: Tình hình kinh doanh khách sạn hiện nay

Hồ sơ để nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
  • Yêu cầu cấp giấy phép thương mại cho các dịch vụ du lịch quốc tế;
  • Bản với chứng nhận xác thực đăng ký công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;
  • Giấy chứng nhận biên dịch vụ du lịch;
  • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định;
  • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Để thực hiện giấy phép giao dịch du lịch quốc tế thực hiện các ước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy phép giấy phép

công ty để chuẩn bị 02 bộ tệp (trong đó là 01 bộ của công ty) Thực hiện theo danh sách hướng dẫn được đề cập ở trên. với các điều kiện tương ứng.

Bước 2: Áp dụng hồ sơ giấy phép cho Tổng cục Du lịch

công ty đã nộp 01 bộ hồ sơ cho Tổng cục Du lịch;

Bước 3: Cục Du lịch Tổng hợp được ủy quyền

trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được một tập tin hợp lệ Tổng cục Du lịch đánh giá và cấp các dịch vụ du lịch quốc tế cho các doanh nghiệp và thông báo cho các cơ quan chuyên môn về du lịch tỉnh nơi các công ty có trụ sở; Trong trường hợp từ chối thông báo bằng văn bản và chỉ rõ lý do.

Thu hồi giấy phép du lịch quốc tế

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

công ty với việc thu hồi giấy phép của công ty dịch vụ du lịch trong các trường hợp sau:

chấm dứt sản xuất dịch vụ du lịch giải thể hoặc sản xuất phá vỡ mạch;

Đối với các trường hợp giấy phép du lịch quốc tế thương mại không nộp thủ tục yêu cầu giấy phép du lịch quốc tế sau 06 tháng kể từ ngày quyết định thu hồi hợp lệ. Cụ thể hơn:

không đáp ứng bất kỳ điều kiện thương mại nào của các dịch vụ du lịch quy định;

Kinh doanh giấy phép kinh doanh liên tục theo quy định cụ thể của các công ty được phân bổ cho giấy phép du lịch quốc tế trước ngày 1 tháng 1 năm 2018 10122018 phải được thực hiện các thủ tục cấp phép du lịch quốc tế theo quy định của Luật du lịch 2017.

Để có được trường hợp có được giấy phép hoạt động du lịch quốc tế sau đây chỉ các thủ tục nộp đơn xin giấy phép kinh doanh hành tây quốc tế kinh doanh sau 12 tháng kể từ ngày quyết định thu hồi hợp lệ. Cụ thể hơn:

có hại cho chủ quyền lợi ích quốc phòng và an ninh quốc gia;

Tận dụng các hoạt động du lịch để đưa người đến Việt Nam ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài đến Việt Nam bất hợp pháp;

cho các tổ chức cá nhân khác sử dụng giấy phép doanh nghiệp cho các dịch vụ kinh doanh cho các hoạt động thương mại;

đã thất bại trong việc thực hiện nghĩa vụ: áp dụng các biện pháp để đảm ảo sự an toàn của cuộc sống sức khỏe và tài sản của khách du lịch; Thông báo kịp thời các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tai nạn rủi ro gây ra thiệt hại cuộc sống sức khỏe và tài sản nghiêm trọng;

Giả mạo hồ sơ đề nghị cấp, cấp đổi, cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Xem thêm: Cơ sở lưu trú du lịch

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây