Những kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng ăn uống siêu lợi nhuận

0
87

Kinh doanh nhà hàng ăn uống được đánh giá là khá an toàn do nhu cầu ăn uống ngày càng cao, đặc biệt là thực phẩm của con người. Tuy nhiên, với thực trạng nhà hàng mọc lên như nấm như hiện nay thì bắt buộc bạn phải nắm vững các nguyên tắc. Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng ăn uống sẽ giúp ích cho bạn. nắm giữ thành công trong tay.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp

Có rất nhiều ý tưởng nhà hàng để bạn lựa chọn như nhà hàng sang trọng nhà hàng bình dân đồ ăn nhanh buffet nhà hàng tiệc cưới… Bạn cần định hình phong cách mình theo đuổi ngay từ đầu để có hướng đi phù hợp.

Ngoài những kiểu nhà hàng thông thường bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng nhà hàng mới lạ độc đáo của riêng mình để thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng.
Tuy nhiên về cơ bản đây là 5 mô hình nhà hàng phổ biến và hấp dẫn nhất thường thấy ở Việt Nam hiện nay bạn có thể tham khảo để lựa chọn mô hình phù hợp.

Nghiên cứu thị trường Xác định Khách hàng Mục tiêu

Sau khi lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống phù hợp bạn cần suy nghĩ về các bước tiếp theo. Để thành công bạn cần trả lời được những câu hỏi như:

  • Nhà hàng của bạn lớn như thế nào?
  • Thực đơn sẽ cung cấp những món gì?
  • Nguồn thức ăn sẽ ở đâu?
  • Khách hàng mục tiêu là ai?

Để làm được điều này chúng ta phải lập một kế hoạch chính xác để mở một nhà hàng.
Không có một nhà hàng nào làm hài lòng tất cả mọi người. Đây là một thực tế mà nhiều người mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng ăn uống khó chấp nhận. Vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là nhắm mục tiêu 5 hoặc 10% thị trường và phục vụ nó thật tốt và ạn sẽ thành công.

Bạn cần xác định hồ sơ người dùng một cách cụ thể bằng cách phân khúc thị trường theo độ tuổi thu nhập sở thích hoặc các nhà hàng cụ thể (nhà hàng tốt cho sức khỏe nhà hàng chay …). Theo phương pháp phân khúc bạn tìm hiểu đặc điểm của từng đối tượng để có cách mở nhà hàng phù hợp. Ví dụ về phân đoạn theo độ tuổi:

Thế hệ Y: thế hệ này còn được gọi là thế hệ millennials sinh năm 1980 hoặc muộn hơn. Thế hệ này rất năng động yêu thích những điều mới mẻ dễ bị cuốn theo xu hướng muốn khẳng định bản thân và khá độc lập.

Thế hệ X: Đây là những người trẻ tuổi sinh từ năm 1965 đến năm 1977. Họ bắt đầu trở nên điềm tĩnh hơn không thích sự chú ý trưởng thành và quan tâm đến vật chất.

Thế hệ sinh năm 1946-1964: ở độ tuổi này họ đã có nghề nghiệp ổn định thích xa hoa …
Cần phân tích đặc điểm của từng đối tượng khách hàng để lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm phục vụ tối đa đối tượng khách hàng cụ thể. có hiệu lực.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm từ bạn bè hoặc những người đi trước để có thêm kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng ăn uống và có những lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định đầu tư.

Hơn nữa nghiên cứu thị trường cũng là một bước thiết yếu. Khám phá nhu cầu thực sự của phân khúc khách hàng mục tiêu và liệt kê các đối thủ cạnh tranh trực tiếp (nhà hàng cùng loại) và gián tiếp (nhà hàng phục vụ các loại hình ăn uống khác nhau).

Xem thêm: Giấy phép kinh doanh nhà hàng

Mở nhà hàng ăn uống cần bao nhiêu vốn?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Vốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi khởi nghiệp. Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng mà bạn hướng tới lớn hay nhỏ mà số vốn cũng cần phải có cho phù hợp.

Bạn nên lập dự toán chi phí mở nhà hàng vì thời gian đầu kinh doanh nhà hàng ăn uống mới có thể lãi hoặc rất ít nên bạn phải chuẩn bị tinh thần và tài chính cho giai đoạn này.

Nếu bạn không có đủ tiền để mở một nhà hàng bạn có thể vay ngân hàng hoặc tìm kiếm một khoản đầu tư. Ngày nay có rất nhiều quỹ đầu tư sẵn sàng chi tiền nếu bạn tạo ra một kế hoạch kinh doanh nhà hàng ăn uống thực sự hấp dẫn cho họ.

Theo kinh nghiệm của mình bạn nên dự trù kinh phí mở nhà hàng bao gồm những vật dụng cần sắm cho khu vực bếp chi phí mua sắm bàn ghế chi phí thiết kế … để có thể phân bổ ngân sách hợp lý. Đặc biệt là về chi phí thuê mặt bằng để mở nhà hàng thì bạn cần phải đầu tư một cách hợp lý.

Thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Xác định khách hàng mục tiêu

Để chọn được địa điểm cho thuê mặt ằng tốt nhất cho nhà hàng của mình bạn cần xác định rõ đối tượng phục vụ của mình. Nếu đối tượng chính là dân văn phòng bạn nên mở quán ăn gần văn phòng. Nếu đối tượng hướng đến là giới trẻ sinh viên bạn nên mở quán ăn gần trường học ký túc xá khu vui chơi…

Như vậy bạn đã khoanh vùng được địa điểm cho thuê mặt ằng để kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ phù hợp hơn với đối tượng mục tiêu của mình. Tránh mở nhà hàng lạc lõng giữa những người không có nhu cầu và nhà hàng không phù hợp với phong cách của bạn.

Địa điểm cho thuê mặt bằng

Bạn nên tìm hiểu trước các vị trí mặt bằng kinh doanh dịch vụ ăn uống để chọn cho mình một địa điểm phù hợp. Một vòng quanh nơi bạn cần thuê cũng đủ để bạn biết được tình hình kinh doanh cơ bản của các cửa hàng đang hoạt động gần đó. Hiểu phong tục tập quán và những điều sẽ ảnh hưởng đến nhà hàng của bạn khi hoạt động.

Một địa điểm lý tưởng để phát triển kinh doanh ăn uống phải nằm ở nơi tập trung nhiều dân cư gần khu dân cư khu công nghiệp và đặc biệt nằm trên các trục đường thuận lợi cho việc di chuyển của du khách.

Khi lập kế hoạch kinh doanh dịch vụ ăn uống ạn cần chú ý đến yếu tố này để đảm bảo thu hút khách hàng và hoạt động trơn tru. Hơn nữa ạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm lập kế hoạch nhà hàng trong sách điện tử sau đây để tiết giảm chi phí và tăng hiệu quả trong quá trình thực hiện.

Bạn cũng nên chú ý đến tần suất và mật độ tập trung và di chuyển của mọi người. Mặt ằng nào có tần suất ra vào nhiều sẽ là điều kiện kinh doanh tốt cho nhà hàng.
Bạn cũng nên quan sát xung quanh xem có đối thủ cạnh tranh đang mở nhà hàng ở khu vực lân cận hay không. Nếu nơi bạn định thuê mặt bằng có những đối thủ nặng ký đã lâu năm thì bạn nhất định nên tránh xa vì sẽ rất khó để cạnh tranh với họ

Xem thêm: Kinh doanh ăn uống

Diện tích và không gian vuông vắn

Ngoài vị trí thuận lợi nhà hàng của bạn cũng cần có đủ ánh sáng và thông gió để thực khách luôn thoải mái đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Không gian trang trí nhà hàng cũng cần có phong cách riêng thể hiện sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Trong kế hoạch kinh doanh của nhà hàng ạn phải liệt kê các điều kiện tiên quyết của mặt bằng như: chỗ để xe phù hợp với số lượng khách dự kiến kiểm tra sơ tán lối thoát hiểm và nếu có lối đi phụ hoặc lùi để cung cấp kho bếp mà không cần phải qua khu kinh doanh thì càng tốt. Khi mở một nhà hàng bạn phải coi trọng nhất là nhà bếp và hậu cần.

Chi phí thuê mặt bằng

Khi đã tìm được địa điểm cho thuê mặt ằng để mở quán ăn thì bạn phải quan tâm đến túi tiền của mình. Việc xác định số tiền sẽ đầu tư vào mặt bằng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức vì nó sẽ thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

Bạn cũng phải ghi chú “mọi thứ bạn phải trả”. Với vị trí thuê mặt bằng để mở nhà hàng đẹp giữa phố lớn thì chi phí sẽ cao. Những nơi có thể mở nhà hàng quy mô lớn nằm ở trung tâm thì giá cả không hề rẻ.

Mối quan hệ với chủ

Bạn nên xem xét quan hệ của chủ sở hữu khi thuê cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chủ nhân có tính toán không? Nó cũng khá nguy hiểm vì nhiều khi bạn đang làm tốt họ yêu cầu trở lại mặt đất. Họ sẽ dùng mọi cách gây khó dễ để không bù đắp hợp đồng.
Tốt hơn hết bạn nên chọn chủ có công việc ổn định không cạnh tranh được với mình.

Hợp đồng cho thuê

Đối với hợp đồng thuê nhà hàng hãy ắt đầu với hợp đồng thuê tối đa là 1 năm hoặc 2 năm.
Hợp đồng phải càng cụ thể càng tốt. Cụ thể họ cho bạn mượn sửa chữa trong bao lâu giá thuê nhà không tăng đòi nhà thì bồi thường thiệt hại gì (chi phí sửa chữa và ước tính thất thu nếu thu hồi đất trong thời gian vi phạm) .

Bạn cũng nên có chủ sở hữu hỗ trợ bạn trong việc giao dịch với khu phố hoặc công ty điện lực…. Trong trường hợp xảy ra sự cố họ cũng phải có trách nhiệm nhanh chóng xử lý sự cố với họ.

Xem thêm: Biên bản kiểm tra pcc

Lựa chọn phong cách trang trí cho nhà hàng

Những kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng ăn uống siêu lợi nhuận
Những kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng ăn uống siêu lợi nhuận

Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh nhà hàng ăn uống bạn cần xác định trước phong cách tiêu chuẩn thiết kế của nhà hàng để lựa chọn không gian mua sắm nội thất và vận dụng phù hợp.

Không gian nội thất của nhà hàng cũng là một yếu tố cần được chú ý. Nhà hàng có thể có nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhưng bạn cần đảm bảo rằng phong cách thiết kế đó sẽ mang đến không gian ăn uống đúng như ý muốn của bạn.

Bàn ghế vật dụng trang trí cần được thiết kế hài hòa số lượng àn ghế vừa đủ không kê quá nhiều bàn ghế gây cảm giác chật chội khó chịu. Ngoài ra màu sắc và ánh sáng phải làm thăng hoa món ăn của bạn.

Ví dụ những bức tường trắng không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho một tiệm ánh hoặc một bữa ăn nhẹ. Đây là một kinh nghiệm restore cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây