Mức phụ cấp cấp bậc hàm đối với công an nghĩa vụ

0
239

Bộ Công an vừa có dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định số 70/2019/NĐ-CP về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân với nhiều nội dung đáng chú ý. Trong đó có mức phụ cấp cấp bậc hàm đối với công an nghĩa vụ

Không có giấy chứng nhận
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hệ số phụ cấp cấp bậc hàm cao nhất là 0,7

Theo Điều 12 của dự thảo, công dân được gọi nhập ngũ vào thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân theo Luật Công an nhân dân năm 2018 được phong cấp bậc hàm Binh nhì, kể từ ngày giao nhận quân hoặc ngày đơn vị Công an nhân dân tiếp nhận.

– Binh nhì có đủ 06 tháng phục vụ tại ngũ: Thăng cấp lên Binh nhất

– Binh nhất giữ cấp bậc hàm đủ 06 tháng: Thăng cấp lên Hạ sĩ

– Hạ sĩ giữ cấp bậc hàm đủ 12 tháng: Thăng cấp lên Trung sĩ

– Nếu có thành tích đặc biệt xuất sắc được tặng thưởng Huân chương, bằng khen và đã giữ cấp bậc hàm Hạ sĩ đủ 12 tháng: Thăng cấp lên Thượng sĩ.

Trong đó, hệ số phụ cấp với từng cấp bậc hàm như sau:

– Thượng sĩ: Hệ số phụ cấp là 0,7

– Trung sĩ: Hệ số phụ cấp 0,6

– Hạ sĩ: Hệ số phụ cấp 0,5

– Binh nhất: Hệ số phụ cấp 0,45

– Binh nhì: Hệ số phụ cấp 0,4.

Mức phụ cấp được tính theo công thức: Hệ số phụ cấp x Mức lương cơ sở.

Nếu tính theo mức lương cơ sở hiện nay (1,49 triệu đồng/tháng), thì mức phụ cấp đối với từng cấp bậc hàm dao động từ 596.000 đồng/tháng đến 1,043 triệu đồng/tháng.

4 ngành nghề cần thiết tuyển chọn công dân nữ

Điều 5 của dự thảo này chỉ rõ, công dân nữ cần đáp ứng các điều kiện sau thì được xem xét, tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, gồm:

– Tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên ở các ngành, nghề chuyên môn: Y dược; Giáo viên sư phạm; Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài; Nghệ thuật trình diễn, nghệ thuật nghe nhìn, thể dục thể thao.

– Tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi (nếu có trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì được tuyển chọn đến hết 27 tuổi)…

– Bản thân và cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân từ nhỏ; cha, mẹ đẻ vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; anh, chị, em ruột của bản thân bảo đảm các tiêu chuẩn chính trị tại Thông tư 44/2018/TT-BCA.

– Tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an

– Công an đơn vị, địa phương có nhu cầu tuyển chọn công dân nữ tham gia nghĩa vụ công an.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây