Phân biệt hàng xách tay và hàng nhập khẩu

0
172

Hiện nay trên thị trường hàng hóa có nguồn gốc đa dạng, bạn có thật sự nắm rõ về chúng. Sau đầy là phân tích của chúng tôi về hàng xách tay và nhập khẩu, đâu là sự khác biệt?

Phân biệt hàng xách tay và hàng nhập khẩu
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điểm giống nhau giữa hàng xách tay và hàng nhập khẩu

Hàng xách tay và hàng nhập khẩu đều là những mặt hàng không được sản xuất trong nước, do nhu cầu sử dụng cao nên những mặt hàng đó được mang vào thị trường với nhiều hình thức khác nhau.

Hàng xách tay và hàng nhập khẩu đều không phải là hàng nội địa, nên khi kinh doanh, cũng đều cần đảm bảo các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sứ, các giấy tờ cần thiết theo quy định.

Vi phạm khi kinh doanh hàng xách tay hay kinh doanh hàng nhập khẩu đều bị xử phạt hành chính theo quy định của luật hiện hành.

Kiến thức về hàng xách tay: Hàng xách tay

Điểm khác nhau giữa hàng xách tay và hàng nhập khẩu

Hàng nhập khẩu

Định nghĩa tiêu chuẩn là hàng hóa được thực hiện theo tiêu chuẩn của nước bạn. Nhưng nhu cầu từ quốc gia của bạn cao, vì vậy mọi người đang mua chúng trực tiếp từ các công ty ở đó. Giá thấp hơn, thông quan qua đường chính ngạch. Thường được giới doanh nhân gọi là hàng hóa công cộng (container).

Hàng hóa nhập khẩu có thể được vận chuyển bằng đường hàng không, đường bộ, đường biển với mục đích chính là đưa hàng hóa về nước trực tiếp thông qua hải quan.
Hàng hóa được đóng gói trong hộp các tông. Các container được vận chuyển với số lượng lớn và trong thời gian nhất định sẽ đến được thị trường Việt Nam.
Sản phẩm nhập khẩu sau khi vào thị trường Việt Nam phải được cấp phép theo quy định mới được phép lưu hành trong và ngoài nước. Số sẽ có thêm tem phụ có dòng chữ tiếng Việt để xác định rõ thông tin. để người Việt Nam hiểu.
Vì vậy nếu bạn thấy những sản phẩm nước ngoài, toàn dòng chữ nước ngoài, có tem phụ hướng dẫn sử dụng, xuất xứ,… bằng tiếng Việt thì đó là những sản phẩm nhập khẩu nhé!
Hàng xách tay

Như đã nói, có một số người thường nhầm lẫn với các sản phẩm nhập khẩu, và đôi khi một số người bán lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng để bán các sản phẩm nhập khẩu trên “nhãn mác” sản phẩm đeo tay nhằm kiếm thêm lợi nhuận.  

Sản phẩm xách tay là sản phẩm được mua trực tiếp từ các siêu thị hoặc cửa hàng tại quốc gia có sản phẩm. Nó sẽ được trả lại cùng với hành lý chuyến bay.
 
Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển phát. Ngoài ra, bạn không phải đợi người ta mang đến, bạn có thể đến các cửa hàng bán sản phẩm toàn quốc hoặc mua hàng tận tay để mua sản phẩm.
 
Các sản phẩm xách tay trong siêu thị Nhật Bản được biết đến là hàng sản xuất. Dành cho người tiêu dùng tại Nhật Bản, các sản phẩm có thể là sản phẩm nhập khẩu vào Nhật Bản từ các nước khác với tiêu chuẩn Nhật Bản.

Hàng xách tay thường mắc hơn hàng nhập khẩu ?

Hàng nhập khẩu nhập về VN số lượng lớn nên công ty nhập khẩu có thể thương lượng giá với bên đối tác. Giá có thể rẻ hơn hàng xách tay khá nhiều

Giá hàng xách tay = Giá tại các siêu thị + phí công xách về VN + %phí tại hải quan cảng hàng không VN.

Vì tính cả tiền công lẫn phí hải quan nên hàng xách tay thường sẽ có giá cao hơn và về nhanh hơn nữa.

Chất lượng hàng xách tay và hàng nhập khẩu?

Về vấn đề này, tôi sẽ đưa ra một số giả thuyết để bạn có thể tự đoán!

Hàng hóa nhập khẩu (hàng hóa công cộng) cho thực phẩm được chất trong các container, đôi khi lâu hơn 123 tháng so với hàng tại cảng ai đảm bảo.
Trong trường hợp hàng đông lạnh, hàng mới đóng thùng điều hòa, hàng nhái nhãn mác nhập khẩu tuồn vào siêu thị, người tiêu dùng dùng hàng nghìn thùng hàng của cơ quan chức năng mới cho đầu vào.
Hàng xách tay nước ngoài đảm bảo 100%, an toàn tổng thể, giá chỉ hơn vài chục có đáng không?
Đó là lý do tại sao một số khách hàng cứ khăng khăng mua bỉm xách tay cho con chứ không chấp nhận hàng ngoại nhập ” có giấy tờ tại Việt Nam
Tuy nhiên thì tùy mọi người. Nói là hàng nhập khẩu không tốt bằng hàng xách tay chỉ là việc xuất hàng chúng ta không biết sản phẩm đưa đến tay người dùng có còn chất lượng hay không. 
Xem thêm các quy định về hàng xách tay tại: Luật hành chính mới nhất 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây