Phạt hành chính ngoại tình như thế nào theo quy định mới nhất?

0
56

Yêu cầu tư vấn: Xin chào luật sư. Tôi và chồng kết hôn từ năm 2015 đến nay được gần sáu năm (tháng 9 năm 2020). Gần đây tôi phát hiện chồng ngoại tình bên ngoài và khuyên anh đừng ngoại tình nhưng anh vẫn tiếp tục. Ngay cả gia đình nội, ngoại cũng đến khuyên nhủ nhưng anh không nỡ bỏ cô. Vậy luật sư cho tôi hỏi, nếu chồng tôi lừa dối như vậy thì theo quy định của pháp luật thì anh ấy sẽ bị xử phạt hành chính ngoại tình như thế nào. Theo tôi được biết thì mức phạt hành chính ngoại tình theo quy định mới có xu hướng tăng lên, luật sư tư vấn rõ cho tôi điều này. Xin cảm ơn luật sư.

Phạt hành chính ngoại tình như thế nào theo quy định mới nhất?
Phạt hành chính ngoại tình như thế nào theo quy định mới nhất?

Luật sư tư vấn:

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn đến công ty luật của chúng tôi, trường hợp này luật sư của chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

– Nghị định 82/2020 / NĐCP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trợ giúp pháp lý; hành chính tư pháp; Hôn nhân và Gia đình; đơn dân sự; Việc phá sản công ty, hợp tác xã có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 09 năm 2020, thay thế Nghị định 110/2013 / NĐCP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trợ giúp pháp lý, pháp luật về hành chính, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự , sự phá sản của các doanh nghiệp, hợp tác xã.

– BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Ngoại tình là gì? 

Hiện nay, pháp luật không quy định cụ thể thế nào là hành vi ngoại tình, mà ngoại tình chỉ là một từ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoại tình có thể hiểu là hành vi của một người đã có gia đình có quan hệ tình cảm với người khác. Hành vi này có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, có thể chung sống như vợ chồng, có thể là hôn nhân…

Dưới góc độ pháp lý, có thể hiểu bản chất của hành vi ngoại tình là hành vi của một người đã có gia đình. theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác.

Xem thêm: Phạt vi phạm hợp đồng bảo hiểm

Phạt hành chính ngoại tình như thế nào theo quy định mới nhất? 

Phạt hành chính ngoại tình như thế nào theo quy định mới nhất?
Phạt hành chính ngoại tình như thế nào theo quy định mới nhất?

Qua những gì bạn cung cấp, chồng bạn có hành vi ngoại tình dù đã nhiều lần khiển trách nhưng vẫn tiếp tục. Pháp luật quy định ai ngoại tình sẽ bị xử phạt hành chính, cụ thể tại khoản 1 Điều 59 Nghị định 82/2020 / NĐCP:

Điều 59. Hành vi vi phạm chế độ hôn nhân, ly hôn và vi phạm chế độ một vợ một chồng. Chế độ hôn nhân

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Đang có vợ, có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ, có chồng nhưng lấy người mà mình biết là đã có vợ, có chồng. cưới nhau;

b) Đang có vợ, có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác.

Như vậy có thể thấy, chồng bạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng về hành vi ngoại tình. Mức xử phạt này đã được tăng lên so với quy định trước đây là Nghị định 110/2013 / NĐCP. Khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013 / NĐCP quy định mức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, cụ thể:4,

Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Kết hôn hoặc kết hôn với người khác, chưa kết hôn hoặc chưa kết hôn mà kết hôn với người mà mình lấy. cô ấy biết anh ấy hoặc cô ấy đã hoặc đã kết hôn;

b) Đang có vợ, có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác.

Như vậy, hiện tại chồng bạn sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.

Ngoại tình có bị xử lý hình sự không?

Phạt hành chính ngoại tình như thế nào theo quy định mới nhất?
Phạt hành chính ngoại tình như thế nào theo quy định mới nhất?

Nếu mức độ nguy hiểm của hành vi này rất quan trọng, chồng bạn có thể chịu trách nhiệm trong một cách tội phạm. Quy định cụ thể tại khoản 1, Điều 182 của Bộ luật hình sự 2015 của năm 2015 Sửa đổi và bổ sung năm 2015 trong năm 2017:

Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

Đối với người phụ nữ hoặc đàn ông đã kết hôn và kết hôn hoặc sống như một Người phối ngẫu với người khác hoặc những người chưa kết hôn, nhưng đã kết hôn hoặc sống như một người phối ngẫu với người mà tôi biết đã kết hôn, đã kết hôn với một trong những trường hợp sau đây, anh ta ngụ ý một câu và một câu về án trong 1 năm hoặc phạt tù 03 tháng đến 01 năm:

(a) Thực hiện mối quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

(b) đã bị xử phạt vì vi phạm hành chính về hành vi này, nhưng cũng vi phạm.

Vì vậy, nếu các hành vi ngoại tình của chồng bạn làm cho mối quan hệ đám cưới của bạn với đám cưới của bạn hoặc đã bị xử phạt vì vi phạm hành chính và luôn vi phạm, nó sẽ bị phạt vì cảnh báo và phạt tiền vẫn giữ được 1 năm hoặc một bản án phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

Trên đây là nội dung tư vấn của Phạmlaw về cách “ngoại tình xuất thần bị xử phạt theo các quy định mới”. Nếu bạn còn vướng mắc hoặc muốn được giúp đỡ và tư vấn

Trên đây chúng tôi đã đem đến cho bạn những kiến thức về việc xử phạt hành chính ngoại tình và mức Xử phạt hành chính ngoại tình, việc xử lý hình sự hành vi ngoại tình, mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để biết thêm nhiều thông tin hơn và chi tiết liên quan, bạn đọc có thể truy cập vào Trang chia sẻ kiến thức pháp luật, tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức về luật hành chính.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây