Phạt hành chính tội gây rối trật tự công cộng như thế nào?

0
70

Bạn tôi bị cơ quan công an xử phạt về hành vi gây rối trật tự công cộng và bị xử phạt 10.000.000 đồng và không có biên bản xử phạt. Vậy tôi muốn hỏi mức xử phạt như thế có đúng không?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tóm tắt Câu hỏi:

Xin chào luật sư!

Trường hợp của ạn tôi là người tiếp theo mong nhận được lời khuyên của một luật sư. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2014 bạn tôi đã xuất hiện vào uổi tối 23 giờ vào ban đêm với một nhóm người khác bị cảnh sát trừng phạt công khai trật tự công chúng và bị xử phạt 10.000.000 đồng và không có hồ sơ phạt. Vì vậy tôi muốn hỏi một hình phạt như vậy? Tôi chân thành cảm ơn!

Tư vấn tư vấn:

hành vi chiến đấu chống lại trật tự công cộng nếu không có dấu hiệu tội phạm để kiểm tra trách nhiệm hình sự nó sẽ bị xử phạt hành chính theo các quy định của Đạo luật thao túng vi phạm. Hành chính và Nghị định số 1672013 NDCP như sau:

theo khoản 2 Điều 5 Nghị định số 16 tháng 112013 NDCP các hành vi của từng loại khác làm gián đoạn hơn đơn hàng sẽ bị xử phạt thêm 500 000 đến 1000 đồng .000

2. Phạt tiền từ 500.000 đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

(a) chiến đấu hoặc khuyến khích người khác chiến đấu;

(b) Thông tin báo cáo cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

(c) say rượu bia gây rối loạn công;

(d) Ném gạch đất đá cát hoặc những thứ khác ở nhà bằng phương tiện giao thông ở những người đồ vật và tính chất của người khác;

(đ) Thu thập nhiều người đến những nơi công cộng gây rối loạn công cộng;

(e) Rời khỏi động vật gây thiệt hại vật chất cho người khác;

(g) Diều bay bóng bay máy bay đĩa bay với điều khiển từ xa hoặc máy bay khác trong khu vực sân bay khu vực cấm; Đốt cháy và thả “Đèn trời”;

(h) Quấy rối gây phiền nhiễu cho những người khác trong quá trình vận chuyển vận chuyển giữ hành lý trong cầu cảng trạm dừng xe buýt sân bay cảng ga đường sắt và các địa điểm công cộng khác.

Như vậy đối chiếu với các quy định trên thì công an xử phạt không đúng quy định của pháp luật đồng thời xử phạt không lập biên bản vi phạm quy định của pháp luật. Do đó trong trường hợp này bạn của bạn có thể khiếu nại hành vi vi phạm đã bị cơ quan công an xử phạt.

Xem thêm: Phạt hành chính sử dụng bóng cười

Gây rối trật tự công cộng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
  • Tóm tắt về câu hỏi:

Gần đây có một nhóm những chàng trai trẻ đã kéo trong nhà của một công dân của những công dân đường phố đàn hét lên la hét vào nửa đêm 2 ngày. Tôi và một số hàng xóm lân cận đã báo cáo với thủ lĩnh của nhóm dân cư người đứng đầu từ chối giải quyết vì hành vi này mà không phải vi phạm trật tự công cộng. Là luật sư luật sư để giúp tôi rằng trường hợp này được coi là vi phạm trật tự công cộng? Giải quyết thế nào?

  • Cố vấn luật sư:

Mục 2 Thông tư 092005 TTBCA Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 382005 NDCP của Chính phủ ngày 18 tháng 3 năm 2005 quy định một số biện pháp nhất định so với Pháp đảm ảo công chúng Đặt hàng như sau:

“2. Các hành vi bị nghiêm cấm theo Điều 5 bao gồm:

2.1. Tận dụng sự tự do của dân chủ của công dân để thực hiện tổ chức hoặc quyến rũ khuyến khích kích thích tham nhũng để lừa dối để đánh giá lại những người khác với các hoạt động tập trung trái phép làm gián đoạn trật tự công cộng hoặc thực hiện các vi phạm của pháp luật.

2.2. Thuê hoặc nhận việc hoặc giúp đỡ người khác thực hiện vi phạm Đạo luật ảo lãnh lệnh công cộng.

2.3. Tập trung vào đám đông trái với quy định của Luật Địa điểm Công cộng trước văn phòng đăng ký của các cơ quan tổ chức hoặc khu vực đang ở trong các hội nghị quốc tế các phiên họp của Quốc hội lời khuyên và hoạt động của người dân và các hoạt động của người dân và các hoạt động của người dân. Các chính sách quan trọng của các tổ chức đảng tiểu bang và xã hội-chính trị.

2.4. Tiến hành các hoạt động tập trung ở những nơi công cộng theo quy định của Nghị định này và các hướng dẫn trong Thông tư này không được phép của các Ủy an có thẩm quyền.

2.5. Cản trở hoặc ảnh hưởng đến hoạt động ình thường của các cơ quan tổ chức và lãnh đạo của các nhà lãnh đạo đảng nhà nước trán và nội địa và các tổ chức xã hội của Ủy ban Trung ương Trung ương và địa phương; Cản trở hoặc ảnh hưởng đến thứ tự lưu thông và bảo mật.

2.6. Dusting trật tự công cộng hoặc các hành vi khác ảnh hưởng đến sự an toàn kiểm soát của người dân ình thường và không giống như phong tục thuần túy lối sống văn minh gây mất học trường vệ sinh.

2.7. Mang theo băng dính cờ và iểu ngữ trong tất cả các hình thức để phản đối chính trị chính sách của đảng luật nhà nước hoặc mang vũ khí chất nổ các chất độc hại chất dễ cháy chất kích thích hoặc chất kích thích của các vật thể khác có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của cuộc sống sức khỏe của người khác để Tài sản của Nhà nước các tổ chức và cá nhân khác trong khi thực hiện các hoạt động tập trung ở những nơi công cộng.

2.8. Không tuân thủ các khu vực cấm khu bảo vệ và định hướng của những người phải giải quyết các trường hợp liên quan; cản trở và chiến đấu thực thi tiện ích; Có hành vi vi phạm sự sống sức khỏe danh dự nhân phẩm của người khác vi phạm tài sản tổ chức và cá nhân nhà nước hoặc các hành vi quá mức khác như: la hét chửi rủa; Nguyền rủa đe dọa tấn công người khác.

2.9. Tận dụng các vị trí quyền hạn hoặc nhiệm vụ được giao để kiểm soát ảo hiểm phòng ngừa hoặc thao túng mà không vi phạm nghiêm trọng hành vi lệnh công cộng. “
Trường hợp này thực tế là những người trẻ tuổi này tập trung vào tiếng la hét gây rối loạn trong khu phố của ạn đã ở điểm 2.6 ở trên nghĩa là” trật tự công cộng hoặc những hành vi khác này ảnh hưởng đến ảo mật trật tự và ình thường khác Cuộc sống không giống như phong tục tinh khiết lối sống văn minh ở nơi công cộng gây mất mát môi trường. “

Do đó người đứng đầu nhóm dân cư từ chối n. Không được thành lập bởi vì đó là một trong những trường hợp bị nghiêm cấm gây rối loạn công khai. và sẽ được đối xử theo quy định của pháp luật. Các tổ chức và những người vi phạm các quy định của Nghị định này và các quy định khác của Đạo luật bảo lãnh tự nhiên và mức độ vi phạm và dựa trên các vi phạm là các tổ chức hoặc người được xử lý với vi phạm hành chính hoặc được kiểm tra trách nhiệm hình sự; Nếu bạn gây thiệt hại ồi thường phải được bù theo quy định của Đạo luật.

Xem thêm: Xử phạt hành chính dưới 18 tuổi

Xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP

  • Tổng hợp câu hỏi:

Xin chào Luật sư! Tôi có một vấn đề cần luật sư tư vấn như sau: Cạnh nhà tôi có một người hàng xóm hay sang nói bậy chửi bới những người xung quanh. Bây giờ tôi cần làm gì để người đó chấm dứt hành vi này?

  • Tư vấn pháp luật:

Trong trường hợp của ạn việc hàng xóm chửi thề có dấu hiệu của tội gây rối trật tự công cộng. Người thực hiện hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ tính chất của hành vi.

Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định số 1672013 NĐCP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự an toàn xã hội thì người có cử chỉ thô lỗ lời nói thô bạo khiêu khích trêu ghẹo xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Ngoài ra nếu có dấu hiệu tội phạm người thực hiện hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự 2015 về Tội vi phạm trật tự công cộng.

Do đó người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc bị kết án về tội này chưa được xóa án tích mà vẫn tiếp tục vi phạm và phạt tiền từ một triệu đồng đến 10 triệu đồng phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ a tháng đến hai năm.

Hoặc nếu hành vi chửi bậy bị coi là gây tổn hại nghiêm trọng đến nhân phẩm danh dự của người khác thì người này cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác theo quy định tại điều 121 Bộ luật của Luật “. Các tội phạm năm 2015”:

cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Như vậy trong trường hợp của ạn hành vi của người này ra ngoài nhà bạn để chửi bới là vi phạm pháp luật.

Vì vậy khi người hàng xóm này có hành vi lăng mạ gây rối thì bạn nên ghi hình hoặc quay phim lại để làm bằng chứng và trình báo với chủ tịch ủy ban nhân dân quận để xử phạt hành chính hoặc trình báo công an để điều tra giải quyết.

Nếu bạn đang quan tâm đến các thủ tục hành chính khác thì hãy xem thêm bài viết trên trang luật hành chính.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây