Quy định về thời gian check in online của các hãng hàng không tại Việt Nam

0
191

Với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng hành khách sẽ không cần ra sân bay sớm để xếp hàng làm thủ tục. Và quy định về thời gian check in online của các hãng hàng không thế nào?

Quy định về thời gian check in online của các hãng hàng không tại Việt Nam
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quy định về thời gian check in online của hãng hàng không Vietjet Air

Hành khách phải đăng ký trực tuyến từ 48 giờ đến 4 giờ trước khi khởi hành và phải có mặt ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành dự kiến ​​đối với chuyến bay nội địa và 45 phút trước giờ khởi hành dự kiến ​​đối với chuyến bay quốc tế. Với Vietjet Air bạn vẫn có thể làm thủ tục trực tuyến như bình thường và mang hành lý đến làm thủ tục tại quầy của sân bay.

Nội dung liên quan: Dịch Covid-19 có được coi là sự kiện bất khả kháng không?

Quy định về thời gian check in online của hãng hàng không Vietnam Airlines

Giờ hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến là từ 24 giờ đến 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay. Sau khi hành khách đã làm thủ tục trực tuyến, hành khách phải có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến của chuyến bay. Vietnam Airlines ít nhất 15 phút trước khi quầy làm việc tại sân bay đóng cửa để xác thực thẻ lên máy bay trực tuyến. Nếu hành khách không xác nhận chính xác thẻ lên máy bay trực tuyến, hãng hàng không có quyền hủy thẻ lên máy bay. của hành khách.

Có thể bạn quan tâm: Các lưu ý khi check in mùa dịch 

Quy định về thời gian check in online của hãng hàng không Jetstar Paciffic Airlines

Đối với các chuyến bay nội địa: Úc, New Zealand và Nhật Bản, hệ thống mở cửa từ 48 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Đối với các chuyến bay quốc tế, hệ thống mở trong vòng 48 giờ và 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay.

Dịch vụ đăng ký trực tuyến không áp dụng cho các đặt phòng có trẻ sơ sinh hoặc các nhu cầu dịch vụ đặc biệt, chẳng hạn như: Thời gian hoàn thành thủ tục check in trực tuyến Tính hữu ích mà dịch vụ này mang lại cho các hãng hàng không.

Xem các thủ tục hành chính tại: Luật hành chính mới nhất

Quy định về thời gian check in online của hãng hàng không Bamboo Airways

Việc làm thủ tục trực tuyến của Bamboo Airways chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Bamboo Airways khởi hành từ 3 sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN).

Quy trình làm thủ tục trực tuyến của Bamboo Airways diễn ra từ 24 giờ đến 1 giờ trước khi khởi hành.
Hành khách hoàn tất quy trình làm thủ tục trực tuyến phải có mặt tại quầy làm thủ tục của Bamboo Airways ít nhất 40 phút trước khi khởi hành để nhận thẻ lên máy bay.
Làm thủ tục trực tuyến không áp dụng trong các trường hợp sau:
(i) Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ suất ăn đặc biệt)
(ii) Hành khách bị từ chối lên máy bay, bị trục xuất
(iii) Hành khách đi cùng trẻ em dưới 02 tuổi hoặc hành khách mang thai.
(iv) Có từ 9 khách trở lên dưới cùng một số lượng đặt chỗ.
Hiện các hãng hàng không quốc gia của Việt Nam là: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air đã triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến để phục vụ hành khách. Với cách làm thủ tục trực tuyến này, bạn không phải xếp hàng chờ đợi đến lượt mình và thậm chí bạn có thể chọn chỗ ngồi yêu thích của mình. Nhiều bạn muốn làm thủ tục trực tuyến nhưng không biết khi nào hãng hàng không mình chọn mới cho phép.

Xem thêm thủ tục check in tại sân bay: Check-in sân bay

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây