Những lưu ý khi thẩm định giá sim

0
104

Hiện nay, thị trường sim số đang là một thị trường có cơn sốt mạnh mẽ với đầy biến động, sức nóng của nó chưa bao giờ giảm nhiệt. Càng ngày càng nhiều các loại sim có số đẹp mới được tung ra thị trường với các mức giá từ thấp đến cao rất đa dạng. Cho nên mọi người cần hiểu biết về các loại sim và giá cả của nó, nếu như đang có nhu cầu mua bán sim để tránh gặp phải tình trạng mua bán sim không đúng giá, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân, và gây ra những điều không hay. Tuy nhiên, không phải người sử dụng sim nào cũng rành về giá cả cũng có thể tự định giá sim của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người những lưu ý khi thẩm định giá sim.

Những lưu ý khi thẩm định giá sim
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Vì sao nên thẩm định giá sim?

Trước tiên thẩm định giá sim được hiểu đơn giản là hoạt động xác định chính xác nhất giá trị của sim, và từ đó thường sẽ được quy thành giá trị tiền cụ thể. Hiện nay các tiêu chuẩn cụ thể để thẩm định giá sim bất kì đã được đưa ra giúp cho việc định giá đúng nhất giá trị của sim.

Vì  người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng sim điện thoại số đẹp ngày càng tăng cao nên việc thẩm định giá sim rất cần thiết và diễn ra khá phổ biến. Đối với những người sở hữu cho mình những chiếc sim điện thoại số đẹp sẽ được xem như là đang sở hữu một tài sản có giá trị cao, có những chiếc được xem xét có giá lên đến tiền tỷ. Cho nên những chiếc sim không chỉ là những công cụ được sử dụng cho điện thoại để liên lạc mà việc mọi người mua bán nó còn với nhằm nhiều mục đích khác nhau, trong đó có mục đích kinh doanh để thu lợi nhuận. Vì vậy, việc tiến hành thẩm định đúng giá trị của những chiếc sim điện thoại sẽ:

  • Giúp cho các cá nhân có nhu cầu mua bán sim, các đại lý sim, thợ sim chủ động hơn trong việc nắm đúng giá trị của sim mình đang dự định mua, bán, tránh được các trường hợp rủi ro lừa đảo khi mua bán không đúng giá thị trường, tránh bị mất tiền khi mua phải sim không có giá trị.
  • Giúp cho người sở hữu sim hiểu và biết về chiếc sim của mình, từ đó thể hiện được sự đẳng cấp và khí chất của người sở hữu sim đẹp,
  • Thể hiện được tính phong thủy của sim giúp cho người sở hữu nó tự tin và thành công hơn trong giao tiếp, công việc.

Tìm hiểu thêm nội dung: Thẩm định là gì

Các tiêu chí đánh giá khi thẩm định giá sim

Ngày nay đã có các tiêu chí cụ thể, chi tiết giúp cho việc thẩm định giá sim chính xác hơn, các tiêu chí này chủ yếu tập trung vào ý nghĩa của các con số của sim, cụ thể các tiêu chí đánh giá gồm:

(i) Dựa vào đầu số

Những sim được xem là có đầu số mang ý nghĩa khởi đầu cho sự may mắn đó là: đầu số 0989, 0988, 0986, 0983, 0982, 0979, 0868 mạng Viettel; đầu số 0909, 0908, 0906, 0905, 0903, 0902 mạng Mobifone và đầu số 091, 0888 của Vinaphone.

(ii) Dựa vị trí sắp xếp thứ tự của các dãy số trong sim

Những số sim có dãy số được sắp xếp logic, dễ đọc, dễ nhớ sẽ được xem là sim số đẹp và có giá trị cao, cụ thể như các sim có số 4 số cuối giống nhau là các số 8 hoặc số 9 thì được coi là sim tứ quý, dạng sim tam hoa là các sim có số 888, 999, dạng sim số tiến là các số 1234, 5678, 6789, hoặc các đuôi số lộc phát 68, thần tài 79,.. Còn với những sim có đuôi số mà trật tự sắp xếp không logic như  đuôi 49,53,…được xem là có giá trị thấp vì nó khá khó nhớ, không được xem là may mắn.

(iii) Dựa vào các yếu tố phong thủy

Theo ý nghĩa phong thủy, những sim có dãy số là 3 (tức là tài), 6 (là lộc), 8 (là phú quý), 9 (là trường tồn) sẽ có giá trị cao hơn.

Theo phong thủy, còn xem sim liệu có hợp tuổi với người sở hữu không. Dựa vào các quy luật tương sinh, tương khắc âm dương của các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để thẩm định giá sim. Còn đối với những sim ở giữa có số 4, 7 thường được xem là không may mắn nên giá cả rẻ hơn.

(iv) Dựa theo năm sinh

Giá trị của sim phụ thuộc vào việc sim có dãy 6 số đuôi trùng với ngày tháng năm sinh của người sử dụng nó. Cho nên khi gặp sim có dãy số trùng với ngày tháng năm sinh, người mua sẵn sàng chi tiền với giá cao  để sở hữu được nó.

Có thể bạn quan tâm về Tiêu chuẩn thẩm định giá số 9

Các phương thức thẩm định giá sim hiện nay

Theo như các tiêu chí thẩm định giá sim được đề cập ở phần trên, chúng ta có thể thấy được hoạt động này là không hề dễ dàng, dù các tiêu chí đã được thể hiện rất cụ thể. Thực tế hiện nay, nó là một công việc rất khó khăn và phức tạp. Vì vậy, để có thể thẩm định giá chính xác nhất, những  người có nhu cầu hiện nay đã thực hiện các phương thức thẩm định gồm: tìm đến những cá nhân, tổ chức uy tín có am hiểu sâu rộng, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc thông qua các công cụ định giá như: diễn đàn lớn, các ứng dụng, phần mềm thẩm định giá sim uy tín.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan trong lĩnh vực Luật hành chinh

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây