Thủ tục check in tại sân bay nội bài?

0
161

Bài viết này dành cho những bạn check in sân bay Nội Bài và chưa biết phải làm thủ tục check in ra sao, có mặt tại sân bay Nội Bài lúc mấy giờ, đến sảnh nào, cần phải chuẩn bị những gì?

Thủ tục check in tại sân bay nội bài?
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quy trình check in tại sân bay Nội Bài

Có 2 cách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài:

Cách 1: Làm thủ tục tại quầy Để làm thủ tục tại quầy,
Bạn phải xếp hàng theo trình tự và làm theo hướng dẫn của nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài. .
Mỗi quầy làm thủ tục đều được đánh số thứ tự và có bảng. Ví dụ, bạn đang đi du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ thấy quầy có chữ Đà Nẵng để làm thủ tục hoặc bảng điện tử ghi “Tất cả các chuyến bay” cũng có thể làm thủ tục check in.
Khi đến lượt, bạn phải xuất trình mã đặt chỗ, mã vé, cùng với chứng minh thư hoặc hộ chiếu và giao cho nhân viên làm thủ tục của hãng.
Nhân viên sẽ đánh dấu hành lý xách tay của bạn, nếu là hành lý ký gửi thì sẽ được ký gửi trên đường băng.
Nhân viên làm thủ tục của hãng sẽ dán mã vạch lên hành lý cho bạn.
Cùng với vé máy bay, đây là vé máy bay bạn phải làm thủ tục qua cổng an ninh và lên máy bay.

Chúng mình sẽ làm một video riêng cho từng hãng hàng không về những điều cần lưu ý khi làm thủ tục, vì vậy hãy chú ý theo dõi, vậy là bạn đã hoàn tất quá trình làm thủ tục, bây giờ hãy cầm vé và đến phòng an ninh.

 Quy trình làm thủ tục thứ hai này giảm thiểu thời gian chờ đợi và công sức cho bạn.
 
Cách 2: Làm thủ tục tại ki-ốt của hãng hàng không
 
Vietnam Airlines cũng như Vietjet và Jetstar đều có ki-ốt tại sân bay Nội Bài để khách hàng có thể làm thủ tục check-in. Nhiều bạn khi ra sân bay cứ tưởng những ki-ốt này là cây ATM để rút tiền, nhưng nhầm lẫn là không có tiền để rút.
 

Đây là những chiếc máy làm thủ tục vô cùng tiện lợi. Các máy này là màn hình cảm ứng, tức là bạn có thể ấn trực tiếp lên màn hình kiosk, sau khi làm thủ tục vé máy bay sẽ được in ra.

Trên màn hình kiosk, nhấn chọn tiếng Việt, nhập mã đặt chỗ, sau đó làm theo hướng dẫn cho đến khi vé được in đầy đủ đi thẳng đến cổng an ninh.
 
Tương ứng với sảnh A và sảnh E cũng có 2 cổng bảo vệ, quý khách làm thủ tục tại mỗi sảnh vui lòng đi qua cổng bảo vệ tại khu vực sảnh này.

Cần lưu ý những gì khi checkin sân bay nội bài?

Bạn sẽ phải cân hành lý của mình trước để xem nó có tuân thủ chính sách hành lý của hãng hàng không. Tại Sân bay Nội Bài có rất nhiều cân được đóng khung để kiểm tra trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay. Khung dành cho hành lý ký gửi vì nếu kích thước không chính xác hoặc vượt quá trọng lượng, bạn sẽ phải trả tiền phạt quá khổ và quá khổ.

Tại cổng an ninh sân bay Nội Bài, mọi thứ từ đồng hồ, thắt lưng, dây chuyền, giày dép cho đến túi xách đều phải cho vào ngăn chứa đồ rồi mới đưa qua máy soi. Phòng chờ Sau khi lấy đồ, bạn nhớ xếp các khay vào khu vực quy định.

Quý khách có mặt tại sân bay Nội Bài trước giờ bay 2 tiếng để làm thủ tục, sau đó làm thủ tục qua cổng an ninh. Quầy làm thủ tục sẽ đóng cửa chậm nhất là 40 phút trước giờ bay.

Giấy tờ mang theo khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài là chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy xác nhận nhân thân. Chúng mình có làm 1 video hướng dẫn chi tiết về giấy tờ này rồi, các bạn chịu khó xem lại nha.

Qua khu vực an ninh của sân bay Nội Bài sẽ là phòng chờ lên máy bay, các bạn xem cửa ra máy bay của mình là số mấy thì ngồi gần khu vực ấy để lát có thông báo là ra luôn. Giờ lên máy bay thường sẽ cách giờ bay khoảng 20 phút.

Trong phòng chờ của sân bay Nội Bài có rất nhiều quầy đồ ăn nhanh, bán hàng lưu niệm để các bạn ăn uống hoặc nghỉ ngơi trong lúc chờ đến giờ lên máy bay. Giá thì được niêm yết sẵn rồi, đa phần là cao hơn giá bên ngoài rất nhiều nhưng cũng phải thôi vì họ phải thuê mặt bằng, chi phí nhân viên cũng cao mà.

Xem thêm thủ tục check in tại sân bay ở đây: Luật hành chính mới nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây