Thủ tục check in tại sân bay Tân sơn nhất?

0
148

Để đảm bảo hành trình suôn sẻ và tránh trường hợp nhỡ chuyến đáng tiếc đối với check in tại Tân Sơn Nhất, đây là những thông tin mà hành khách cần lưu ý khi thực hiện check in.

Thủ tục check in tại sân bay Tân sơn nhất?
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quy trình làm thủ tục nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Chuẩn bị hồ sơ
Khi làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất cho chuyến bay nội địa, hành khách phải xuất trình các giấy tờ sau:
Khách quốc tịch nước ngoài chỉ cần mang theo hộ chiếu.
Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam, mang theo một trong các giấy tờ sau: Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng và chứng minh nhân dân Nếu mất chứng minh nhân dân có thể yêu cầu cơ quan công an địa phương cấp giấy xác nhận.
Ngoài ra, bạn có thể mang theo các giấy tờ chứng minh như: Chứng minh thư Quốc hội đối với dân biểu, Chứng minh nhân dân lực lượng vũ trang; ID nhà báo; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô; Chứng minh thư hàng không Việt Nam.
Thẻ đảng viên và thẻ soi chiếu an ninh chuyến bay làm thủ tục tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Thủ tục check in Quý khách phải đến sân bay trước giờ bay từ 60 đến 120 phút, quầy làm thủ tục của hành khách đóng trước giờ bay 40 phút.
Đầu tiên, bạn hãy xuất trình vé và giấy tờ tùy thân để nhân viên an ninh nhà ga kiểm tra tính hợp lệ của những giấy tờ này khi vào ga.Tiếp theo, đến quầy thủ tục của hãng hàng không để làm thủ tục.
Sau đó bạn sẽ đi qua kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào khu vực bên trong phòng chờ để lên máy bay. Sau cùng bạn hãy đến khu vực phòng và chờ đến giờ lên máy bay.

Quy trình làm thủ tục Quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Đến quầy xuất nhập cảnh để làm thủ tục khởi hành, sau đó làm thủ tục qua an ninh trước khi vào khu vực chờ lên máy bay, cuối cùng là đến phòng chờ khởi hành, chuyến bay này sẽ được xử lý toàn bộ giấy tờ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Quý khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất không được làm thủ tục hoặc mang theo những vật dụng, dụng cụ nguy hiểm hoặc những vật dụng thông thường không được coi là đồ nguy hiểm nhưng có thể trở nên nguy hiểm tùy theo mục đích sử dụng.

bạn chỉ được phép vận chuyển chúng là hành lý ký gửi, không bao gồm các mặt hàng mua tại cửa hàng. Miễn thuế sân bay. Trên đây là những thông tin cần biết về thủ tục check in Sân bay Tân Sơn Nhất.

Cần lưu ý những gì khi check in tại Tân sơn nhất?

Do lượng hành khách đi máy bay tăng cao và việc kiểm soát khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất được tăng cường nhằm giảm ùn tắc tại khu vực làm thủ tục và kiểm soát an ninh dẫn đến việc hủy chuyến bay đáng tiếc, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách Chủ động:

Trước khi đến sân bay tại https://tokhaiyte.vn/, hãy mang theo giấy khám sức khỏe (giấy thông hành nội địa) và chụp màn hình giấy chứng nhận sức khỏe thành công khi check in tại Tân sơn nhất.
Hành khách sử dụng thủ tục check in trực tuyến trước trên website , ứng dụng, kiosk tại sân bay. Nhớ chuẩn bị và xem lại tất cả các loại giấy tờ tùy thân. Vui lòng kiểm tra ngày giờ chuyến bay cẩn thận để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.
Có mặt tại sân bay ít nhất 2 giờ trước khi khởi hành. Sau khi làm thủ tục và trả hành lý ký gửi (nếu có), hành khách đến khu vực này ngay lập tức. Chuẩn bị khu vực kiểm tra an ninh, giấy tờ tùy thân và thẻ lên máy bay. Trước khi vào kiểm soát, hành khách cũng thực hiện các thao tác nhanh chóng như tháo thắt lưng, đồng hồ, áo khoác, giày dép, quần áo …
Nếu sắp đến giờ bay mà chưa được kiểm tra, liên hệ ngay với nhân viên hàng không tại khu vực kiểm soát an ninh, để được cứu giúp.
Xem thêm nội dung liên quan tại đây: Luật hành chính mới nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây