Thủ tục đăng ký đi nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú

0
173

Đăng ký đi nghĩa vụ quân sự chuyển đi và đăng ký đi nghĩa vụ quan sự chuyển đến như thế nào? Mời quý độc giả hãy tham khảo bài viết do công ty Luật TNHH Everest cung cấp.

Đăng ký đi nghĩa vụ quân sự chuyển đi
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đăng ký đi nghĩa vụ quân sự chuyển đi

Căn cứ theo Điều 7 Nghị định số 13/2016/NĐ-CP quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập đối với đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi.

Thành phần hồ sơ

i) Giấy giới thiệu di chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc Giấy giới thiệu di chuyển quân nhân dự bị;

ii) Bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc Giấy chứng nhận đăng ký quân nhân dự bị (mang theo bản chính để đối chiếu);

iii) Bản chụp giấy giới thiệu chuyển hộ khẩu do cơ quan công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương về thay đổi nơi cư trú hoặc quyết định của người đứng đầu cơ quan, tổ chức về thay đổi nơi làm việc, học tập mới (mang theo bản chính để đối chiếu).

Xem thêm bài viết có liên quan: Nghĩa vụ quân sự theo luật mới nhất

Lưu ý: 

i) Công dân phải trực tiếp đến Ban chỉ huy Quân sự cấp xã làm thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi.

ii) Nếu cơ quan, tổ chức không có Ban chỉ huy Quân sự thì người đứng đầu hoặc đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tổ chức cho công dân làm thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi tại nơi cư trú.

iii) Trong vòng 1 ngày, Ban chỉ huy Quân sự cấp xã có trách nhiệm làm thủ tục cho công dân thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi và cấp giấy giới thiệu di chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc giấy giới thiệu di chuyển quân nhân dự bị, phiếu quân nhân dự bị.

Đăng kí bổ sung để tham gia nghĩa vụ quân sự được thực hiện như thế nào? 

Đăng ký đi nghĩa vụ quân sự chuyển đến

Thành phần hồ sơ

i) Giấy giới thiệu di chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc giấy giới thiệu di chuyển quân nhân dự bị.

ii) Phiếu quân nhân dự bị.

Lưu ý:  Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày đến nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập mới, công dân có trách nhiệm đến Ban chỉ huy Quân sự cấp xã để trực tiếp đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đến. Nếu cơ quan, tổ chức không có Ban chỉ huy Quân sự thì người đứng đầu hoặc đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tổ chức cho công dân làm thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đến tại nơi cư trú.

Cập nhật một số thông tin liên quan Luật Hành chính Việt Nam

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây