Thủ tục điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược

0
303

Khi xảy ra sai sót hoặc muốn thay đổi nội dung cho phù hợp, người yêu cầu phải thực hiện thủ tục điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược. Cụ thể như sau:

Không khám sức khỏe
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6198

Contents

– Hồ sơ điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược

Người được cấp chứng chỉ hành nghề dược chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 26 Luật dược 2016, gồm:
Đơn đề nghị Điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược theo mẫu, 02 ảnh chân dung cỡ 4 cm x 6 cm của người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng;
Bản sao các giấy tờ chứng minh nội dung thay đổi, bao gồm:
  • Đối với trường hợp thay đổi thông tin cá nhân của người hành nghề dược phải có giấy tờ chứng minh liên quan đến nội dung thay đổi, gồm một trong các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hộ khẩu, thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ xác nhận liên quan đến nội dung thay đổi do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật;
  • Đối với trường hợp thay đổi phạm vi hoạt động chuyên môn, yêu cầu các giấy tờ chứng minh nội dung thay đổi sau: Văn bằng chuyên môn tương ứng và giấy xác nhận thời gian thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
Bản sao Chứng chỉ hành nghề dược đã cấp.

– Thủ tục thực hiện điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược

Việc điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược được thực hiện theo quy định tại Điều 27 Luật dược 2016. Cụ thể như sau:
Người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược nộp hồ sơ đến cơ quan cấp Chứng chỉ hành nghề dược.
Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược, người đứng đầu cơ quan cấp Chứng chỉ hành nghề dược cấp Chứng chỉ hành nghề dược.
Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây