Tình hình kinh doanh khách sạn hiện nay như thế nào trong mùa dịch?

0
100

Được kỳ vọng sẽ phục hồi sau khi đợt bùng phát Covid-19 lắng xuống, thực tế nhiều khách sạn tại Việt Nam đã bất ngờ bị Covid-19 tấn công lần thứ 4 khiến nhiều khách sạn phải đóng cửa hoặc phải treo biển quảng cáo. Cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi về tình hình kinh doanh khách sạn cũng như giải pháp cho việc kinh doanh khách sạn trong mùa dịch Covid-19 này!

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Kinh doanh khách sạn là gì?

Kinh doanh khách sạn được hiểu là các hoạt động kinh doanh dựa trên việc cung cấp chỗ ở nhà hàng và dịch vụ bổ sung để đáp ứng nhu cầu của khách hàng để mang lại doanh số và lợi ích.

Tình hình kinh doanh khách sạn hiện nay như thế nào trong mùa dịch

Sự ảm đạm nghẹt thở bao phủ các điểm nóng du lịch

năm 2020 là một năm hỗn loạn với du lịch Việt Nam với sự xuất hiện của Covid19. Vào năm 2021 sau đại dịch dịch bệnh thứ ba vào đầu năm cả nước này hy vọng phục hồi vào mùa hè của mùa du lịch đỉnh cao nhưng dịch bệnh thứ tư đã bị ảnh hưởng bởi ngành du lịch. Giữ kéo dài ngày in.

Đà Nẵng – Một trong những điểm đến luôn đứng đầu số lượng khách du lịch nhưng trong quý đầu tiên của 2021 số lượng khách của các cơ sở nhà ở ước tính chỉ có 610.600 vòng giảm 525% so với cùng kỳ năm 2020 . Buổi lễ ngày 30 tháng 4 ngày 1 tháng 5 mặc dù mùa cao điểm nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cad Tri Dũng trong các áo cáo không đầy đủ có khoảng 20% ​​trong số các vụ hủy bỏ tham quan. Theo Đà Nẵng Cục Du lịch Du khách đến các cơ sở lưu trú du lịch tại Đà Nẵng trong những ngày lễ chỉ còn 40.000 du khách giảm 30% so với buổi lễ.

Xem thêm: Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

với Đà Nẵng Khánh Hòa cũng là một trong những điểm du lịch thiệt hại nhất. Theo tỉnh tỉnh Khánh Hòa trong quý 1 năm 2021 năm 2021 khách du lịch Khánh Hòa đã giảm 67,3% trong đó hầu hết du khách quốc tế ị mắc kẹt ở Việt Nam do dịch thuật. Covid19 giảm 97,6% khách hàng bên trong Đất giảm gần 13% so với gần 13%. vào cùng kỳ năm ngoái. Bí quyết du lịch trong quý đầu tiên của 2021 giảm gần 75% so với cùng kỳ năm ngoái. So với 4 tháng đầu tiên của năm 2021 cùng kỳ năm 2019 khi thời gian du lịch ổn định địa điểm du lịch Khánh Hòa đã giảm đáng kể trong đó du khách quốc tế giảm 99% khách đã ở mức 86% doanh thu du lịch giảm 87,3 %.

Kỳ nghỉ lễ Khánh Hòa nên chứa 70.000 hành khách. Tuy nhiên “niềm vui ngắn gọn không phải là tài năng” dịch bệnh vừa thực hiện nhiều đoàn bị hoãn hủy bỏ chuyến đi do lo ngại về dịch thuật.

Nhiều đơn vị cho biết chỉ sau 2 tuần cuối tháng Tư vào giữa tháng 5 du khách đã hủy lên tới 80% trong khi các chuyến thăm mùa hè cũng được công bố để di chuyển cung cấp cho một mùa hè đầy đủ của nitơ với du lịch Việt Nam.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khách sạn đã sụp đổ “Trước khi Covid19

Là loại hình kinh doanh gắn liền với du lịch trong khi đi du lịch suy yếu khách sạn là nạn nhân trực tiếp của Covid19. Sau ngày lỗ mệt mỏi nhiều khách sạn đã bị buộc phải đóng cửa bán hoặc hoạt động.

Nhiều khách sạn hoặc dự án sắp trở về Bai Dai (Cam Ranh – Khánh Hòa) chờ đợi tín hiệu lạc quan trong thị trường du lịch.
Nhiều khách sạn hay dự án sắp bàn giao tại Bãi Dài (Cam Ranh – Khánh Hòa) đang chờ tín hiệu lạc quan từ thị trường khách du lịch.
Tại Đà Nẵng những khu vực từng quá đông đúc nay đã vắng bóng khách du lịch. Nhiều chủ khách sạn tại các khu vực đắc địa như Sơn Trà Ngũ Hành Sơn … đã phải rao bán.

Đồng thời theo Bộ Du lịch tại Khánh Hòa trên địa bàn tỉnh hiện có 1.113 cơ sở lưu trú du lịch với gần 50.000 phòng nhưng do lượng khách giảm mạnh nên công suất lưu trú trong quý I 2021. ở tỉnh rất thấp chỉ đạt 86%. Do chưa xác định được thời gian khắc phục nên nhiều cơ sở kinh doanh du lịch đã phải tạm ngừng hoạt động hoặc tạm ngừng một phần hoạt động gây thiệt hại nặng nề về kinh tế trên toàn tỉnh. Tại Nha Trang nhiều khách sạn đã được án ở mức 10 đến hàng trăm tỷ đồng. Tùy thuộc vào nội thất địa điểm và phân khúc khách sạn sẽ được nếm với giá khác nhau. Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế khó khăn và khách sạn ước vào một kết thúc chết việc bán các khách sạn có giá trị cực kỳ khó khăn là vô cùng khó khăn. Theo nhiều chủ sở hữu khách sạn ngay cả khi giảm sâu nhưng vẫn không có người mua. Theo bà Nguyễn Thị Thế Thành Phó Cục trưởng Cục Du lịch Khánh Hòa: “Những chủ sở hữu cơ sở này nói đình chỉ hoạt động của họ để giảm chi phí giảm tổn thất và chờ đợi thị trường du lịch nóng bỏng. Vẫn”.
.
Nhận định về ngành khách sạn năm 2021 Ông Mauro Gasparotti Giám đốc Savills Hotels APAC đánh giá thị trường phục hồi khá chậm mặc dù có nhu cầu nội địa nhưng vẫn chưa được coi là đủ ổn định để tác động đáng kể đến khách sạn và hoạt động nghỉ dưỡng. Hầu hết các khách sạn đều tập trung vào việc cắt giảm chi phí để có thể hòa vốn.

“Mặc dù vậy chúng tôi vẫn kỳ vọng tình hình vào năm 2021 sẽ khả quan và trọng tâm chính của chúng tôi là vào quý 3 quý 4 năm 2021 khi các hạn chế đi lại có thể được nới lỏng và khách du lịch có thể quay trở lại. kết hợp hội nghị và hội thảo (MICE) cũng như du khách lẻ từ các khu vực lân cận để vực dậy hoạt động du lịch điều này sẽ hỗ trợ sự phục hồi của thị trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Xem thêm: giấy phép kinh doanh nhà nghỉ

” ngay cả khi chúng ta luôn mong đợi tình huống này năm 2021 để phục hồi và chủ yếu tập trung vào quý thứ ba quý IV năm 2021 khi các hạn chế giao thông có thể bị lỏng lẻo và khách du lịch kết hợp hội nghị hội nghị (chuột) cũng như khách du lịch cá nhân từ khu vực lân cận phục hồi các hoạt động du lịch sẽ hỗ trợ thị trường khách sạn Quá trình phục hồi và tổ hợp điều dưỡng “.

Trong tình huống này các nhà đầu tư muốn đầu tư vào ngành công nghiệp khách sạn cần bệnh nhân vượt qua những khó khăn bởi vì dịch ệnh rất khó lường và không có dấu hiệu làm mát trong tương lai gần.

Giải pháp nào cho kinh doanh khách sạn trong mùa COVID hiện nay?

Năm 2021 dự áo sẽ tiếp tục là một năm khó khăn đối với ngành du lịch toàn cầu không chỉ ở Việt Nam. Độ phức tạp dịch bệnh dẫn đến nhiều quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế để thu hồi ngành du lịch kèm theo dịch vụ ăn uống và lưu trú rất thấp.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đánh giá về tình hình du lịch trong nước vào năm 2021 Cục Quản lý Du lịch Quốc gia Việt Nam tuyên bố rằng ngay cả khi nó được công nhận là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất thế giới du lịch của ngành công nghiệp Việt Nam sẽ vẫn được chuyển ra khỏi dịch bệnh: Khu vực Các điểm tham quan di tích trang web và giải trí nhiều lần cần phải đóng cửa công ty du lịch ngày càng khó khăn.

để tiếp tục vượt qua khó khăn phát triển ngành du lịch vào năm 2021 ngành du lịch phải triển khai nhiều nhóm giải pháp. Đặc iệt du lịch tập trung vào việc thực hiện Nghị quyết N ° 08NQ TW ngày 16 tháng 1 năm 20217 của Bộ Chính trị về Phát triển Du lịch để trở thành một ngành kinh tế trọng điểm ngành du lịch cũng thực hiện nhiều nhiệm vụ chính. Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch đã đi vào hoạt động. Đổi mới nhận thức phản ánh hoàn thiện thể chế chính sách phát triển du lịch nguồn nhân lực …

Theo một số chuyên gia đại dịch đã làm cho việc đi lại giữa các nước bị giảm thiểu và ngành du lịch gần như phụ thuộc vào khách nội địa. Tuy nhiên ngành công nghiệp “không khói” vẫn được kỳ vọng là khả quan với nhu cầu du lịch tăng mạnh khi dịch COVID-19 đang trong tầm kiểm soát cũng như sự “chung tay” của nhiều thương hiệu điều hành quốc tế nổi tiếng. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) du lịch toàn cầu có thể phục hồi hoàn toàn vào năm 2024 trong đó khả năng miễn dịch bầy đàn được coi là yếu tố then chốt.

Hiện tại Việt Nam đang đẩy mạnh các chiến dịch tiêm phòng hướng tới mục tiêu đạt được miễn dịch trên đàn với 70% dân số được tiêm phòng vào cuối năm 2021. Ở một số quốc gia trên thế giới sự khởi đầu của ứng dụng “Hộ chiếu vắc-xin” cũng là một xu hướng do “trận hòa” này phát triển du lịch. Tuy nhiên tỷ lệ tiêm chủng trung bình trên thế giới vẫn còn thấp (% dân số thế giới đã được tiêm vắc-xin ít nhất một liều vắc-xin) cũng như một vắc-xin bất bình đẳng giữa các nước giàu và nghèo đói làm cho triển vọng sống lại không khói thuốc Ngành du lịch họp rất nhiều. Bởi vì điều này dựa trên hộ chiếu vắc-xin để hồi sinh ngành du lịch vẫn còn gây tranh cãi.

Bà Thị Khánh Trang Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết Covid19 ản dịch đã bắt đầu xâm chiếm Việt Nam từ đầu năm 2020 cho đến nay sự biến động của ngành du lịch nói chung và trường hợp dịch thuật cư dân đặc biệt phụ thuộc hoàn toàn vào việc kiểm soát dịch bệnh của chính phủ.

Theo bà Trang Việt Nam iết đại dịch thứ 4 của Covid19 là dịch ệnh nghiêm trọng nhất vì vậy tất cả các dự báo của ngành du lịch vào năm 2021 vẫn phải được mở khi cuộc diễu hành của Pháp. Ngày càng thắt chặt. Tuy nhiên về trung và dài hạn việc đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 đã được Việt Nam cùng với các nước trên thế giới xác định là chiến lược chính để kiểm soát đại dịch và là chìa khóa mở ra biên giới thế giới. . .

Xem thêm: cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây