Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

0
147

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn về Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học giúp mọi người hiểu thêm về vấn đề

Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hồ sơ chuẩn bị

Căn cứ theo Điều 11 Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg đã ban hành quy định về việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập:

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

(i) Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 quy định tại Phụ lục được ban hành kèm theo Quyết định này;

(ii) Đề án hoạt động của các tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện pháp luật theo quy định với những nội dung chủ yếu bao gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; cơ sở vật chất; khả năng tài chính; trình độ, năng lực của người đứng đầu và các nhân viên trực tiếp thực hiện việc tư vấn du học; khả năng khai thác và phát triển của dịch vụ du học ở nước ngoài; các luận chứng về khả năng hoạt động của tổ chức; kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức; các phương án, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học; phương án giải quyết vấn đề khi xảy ra rủi ro;

Xem thêm về Tư vấn du học

(iii) Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;

(iv) Lý lịch của người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học đã có xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này;

(v) Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp thực hiện việc tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;

(vi) Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học bản sao của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học”.

Để hiểu thêm về vấn đề, mời bạn đọc xem thêm về Du học

Thủ tục thực hiện đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Căn cứ theo Điều 12 Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg đã quy định về Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

(i) Tổ chức dịch vụ tư vấn du học tiến hành nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký theo quy định tại Điều 11 Quyết định này tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở.

(ii) Trong thời gian 25 ngày làm việc kể từ ngày bắt đầu nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này; trường hợp không cấp, phải tiến hành trả lời bằng văn bản và nêu rõ nguyên nhân lý do”.

Xem thêm thông tin về Luật hành chính mới nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây