Danh sách các văn phòng thừa phát lại uy tín tại Hà Nội hiện nay

0
120

Thừa phát lại có lẽ còn là một thuật ngữ còn khá xa lạ đối với nhiều người. Vậy thừa phát lại là gì? Thừa phát lại làm những công việc gì? Hôm nay chúng tôi sẽ thông tin đến bạn về thừa phát lại và những văn phòng thừa phát lại Hà Nội.

Thừa phát lại
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thừa phát lại là gì? Thế nào là văn phòng thừa phát lại?

Thừa phát lại là những người có đủ điều kiện tiêu chuẩn được quy định tại Nghị định 08/2020 và được nhà nước bổ nhiệm để thực hiện các công việc như tống đạt hồ sơ, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự và tổ chứ thi hành án dân sự được quy định ở Pháp luật Thừa phát lại và những quy định pháp luật có liên quan. Như vậy, thừa phát lại phải là công dân Việt Nam và được thực hiện các yêu cầu của cơ quan, tổ chức cá nhân dựa trên thẩm quyền, chức năng của mình trong lãnh thổ Việt Nam. Thừa phát lại phải tuân thủ các quy định khác của pháp luật quy định liên quan.

Văn phòng thừa phát lại là một tổ chức hành nghề của Thừa phát lại thực hiện các công việc được giao theo quy định của pháp luật về thừa phát lại. Văn phòng thừa phát lại nếu do 01 Thừa phát lại thành lập thì sẽ được tổ chức theo hình thức doanh nghiệp tư nhân.

Nếu văn phòng thừa phát lại được 02 Thừa phát lại thành lập được tổ chức theo loại hình là công ty hợp danh. Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể tìm kiếm những văn phòng thừa phát lại Hà Nội để được hướng dẫn rõ hơn về công việc của thừa phát lại. Dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn chức năng và nhiệm vụ của thừa phát lại và những văn phòng thừa phát lại Hà Nội để bạn có thể thuận tiện hơn trong những việc cần thiết.

Chức năng và nhiệm vụ của thừa phát lại là gì?

Trước khi Luật Hành Chính giới thiệu cho bạn danh sách các văn phòng thừa phát lại Hà Nội thì bạn cần tìm hiểu thừa phát lại có chức năng và nhiệm vụ gì. Thừa phát lại được làm những công việc mà pháp luật quy định, cụ thể:

Thứ nhất, Thừa phát lại có nhiệm vụ tống đạt hồ sơ, giấy tờ và tài liệu đến các cơ quan nhà nước như Tòa án, Viện kiểm sát, Cơ quan thi hành án dân sự nếu có liên quan đến tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dấn ự của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài.

Thứ hai, Thừa phát lại thực hiện lập vi bằng hoạt động. Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi do người là Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến và lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan và tổ chức theo quy định của Nghị định 08/2020/NĐ-CP.

Thừa phát lại không được thực hiện các việc mà thừa phát lại không được làm. Thừa phát lại không được tiết lộ thông tin về việc thực hiện công việc của mình; không được sử dụng thông tin về hoạt động của thừa phát lại để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của những chủ thể khác. Thừa phát lại cũng không được phép đòi hỏi thêm bất kỳ khoản lợi ích vật chất nào khác ngoài chi phí đã ghi nhận ở hợp đồng. Không được kiêm nhiệm hành nghề công chứng, luật sư, thẩm định giá, đấu giá tài sản, quản lý hay thanh lý tài sản. Bên cạnh đó, thừa phát lại cũng không được làm việc liên quan đến mình và người thân thích khi thực hiện nhiệm vụ.

Nhưng để Thừa phát lại có thể thực hiện hoàn thành chức năng của mình pháp luật có quy định thêm  khi thực hiện xác minh điều kiện thi hành án thì Thừa phát lại có quyền xác minh thông tin ngoài địa bàn vừa xác định nêu trên

Danh sách các văn phòng thừa phát lại Hà Nội

Chắc hẳn các bạn cũng muốn biết những văn phòng thừa phát lại Hà Nội để có thể thực hiện các công việc liên quan. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những văn phòng thừa phát lại Hà Nội. Hy vọng bạn sẽ tìm được văn phòng thừa phát lại Hà Nội thuận tiện cho công việc của mình.

 • Văn phòng thừa phát lại quận Thanh Xuân có địa chỉ Số 101, Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT: 0908 899 668
 • Văn phòng thừa phát lại quận Hà Đông ở B14 Khu đấu giá đất Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội. SĐT: 0919 256 838
 • Văn phòng thừa phát lại quận Hoàn Kiếm tọa lạc tại địa chỉ Số 8 phố Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm ,Thành phố Hà Nội. SĐT: 0913 214 422
 • Văn phòng thừa phát lại quận Ba Đình có địa chỉ ở Số 292 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. SĐT: 0983 476 304
 • Văn phòng thừa phát lại quận Hai Bà Trưng có địa chỉ ở Số 3-A11 Đầm Trấu, Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, HN. SĐT: 0904 020 352
 • Văn phòng thừa phát lại quận Cầu Giấy có địa chỉ Số 17 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 0912 093 388
 • Văn phòng thừa phát lại quận Nam Từ Liêm nằm tại Số 253 đường Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm. SĐT: 0904 126 432
 • Văn phòng thừa phát lại quận Đống Đa tọa lạc tại địa chỉ: Số 75 phố Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa. SĐT: 0915 109 816

Trên đây là những thông tin về thừa phát lại, bên cạnh đó cũng có giới thiệu một số văn phòng thừa phát lại Hà Nội uy tín. Hy vọng bạn có thể tìm được văn phòng thừa phát lại Hà Nội để có thể thuận tiện hơn trong việc thực hiện các hoạt động liên quan.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây