Xây thêm mái tôn có phải xin cấp đổi giấy phép xây dựng không?

0
276

Trong quá trình xây dựng, có một số trường hợp khi điều chỉnh thiết kế, chủ đầu tư phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Câu hỏi tư vấn

Tôi mới xin cấp phép xây dựng tại quận Hà Đông là 2 tầng rưỡi, phần còn lại của tầng 3 không thể hiện bán mái tôn. Hiện nay tôi chuẩn bị khởi công, cho tôi hỏi tôi có được bắn mái tôn phần còn lại của tầng 3 không? Nếu bắn mái tôn tôi có phải xin phép lại không?

Luật sư tư vấn

Về điều chỉnh giấy phép xây dựng

Căn cứ theo Điều 98 Luật xây dựng 2014 như sau:

“Trong quá trình xây dựng, trường hợp có điều chỉnh thiết kế làm thay đổi một trong các nội dung dưới đây thì chủ đầu tư phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng:

Thay đổi hình thức kiến trúc mặt ngoài của công trình đối với công trình trong đô thị thuộc khu vực có yêu cầu về quản lý kiến trúc;

Thay đổi một trong các yếu tố về vị trí, diện tích xây dựng; quy mô, chiều cao, số tầng của công trình và các yếu tố khác ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính;

Khi điều chỉnh thiết kế bên trong công trình làm thay đổi công năng sử dụng làm ảnh hưởng đến an toàn, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường.

Như vậy, nếu như trong trường hợp này anh/chị muốn xây dựng thêm thì cần làm thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng, theo đó, kể từ ngày nhận được hồ sơ sẽ được giải quyết trong vòng 30 ngày, anh/chị có thể tham khảo để làm thủ tục phù hợp.

Về hồ sơ đề nghị điều chỉnh

Hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng gồm:

Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng;

Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

Bản vẽ thiết kế liên quan đến phần điều chỉnh so với thiết kế đã được cấp giấy phép xây dựng;

Báo cáo kết quả thẩm định và văn bản phê duyệt thiết kế điều chỉnh (trừ nhà ở riêng lẻ) của chủ đầu tư, trong đó phải có nội dung về bảo đảm an toàn chịu lực, an toàn phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường.

Xem thêm:

Xử lý nộp phạt hành chính khi đã quá hạn ghi trên biên bản

Có thể đồng thời khiếu nại và khởi kiện hành chính không?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây