Xin trích lục giấy đăng ký kết hôn online được hay không?

0
401

Xin trích lục giấy đăng ký kết hôn online được hay không? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người sắp kết hôn. Câu trả lời là có hay không, mời các bạn cùng tìm hiểu!

Xin trích lục giấy đăng ký kết hôn online được hay không?
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Xin trích lục giấy đăng ký kết hôn online được hay không?

Câu trả lời là “Có”. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hồ sơ, trình tự và thủ tục xin trích lục giấy đăng ký kết hôn online nhé!

Hồ sơ chuẩn bị khi xin trích lục giấy đăng ký kết hôn online

(i) Giấy tờ chứng minh về nhân thân của người yêu cầu cấp bản sao Trích lục kết hôn, bao gồm: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh cùng với thông tin cá nhân do các cơ quan có thẩm quyền đã cấp, lưu ý là vẫn đang còn giá trị sử dụng (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính. Đối với chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân chụp 02 mặt)

(ii) Giấy tờ chứng minh nơi đang cư trú của người có yêu cầu cấp bản sao Trích lục kết hôn như: ⦁ Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính)

(iii) Văn bản yêu cầu cấp bản sao trích lục kết hôn, có nêu rõ lý do đối với trường hợp người yêu cầu là các cơ quan và tổ chức (chụp từ bản chính)

(iv) Văn bản ủy quyền cùng các giấy tờ chứng minh nhân thân của người được ủy quyền (chụp bản chính). Đối với trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền đó sẽ không phải công chứng nhưng vẫn phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ. Còn các trường hợp còn lại, văn bản ủy quyền cần phải được chứng thực theo đúng quy định của pháp luật.

Trình tự, thủ tục xin trích lục giấy đăng ký kết hôn online

Trình tự cấp bản sao trích lục giấy kết hôn online sẽ được thực hiện theo quy trình đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Truy cập

Xin thư nhập học/Xin học bổng
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Người dùng đăng nhập vào egov.hanoi.gov.vn hoặc địa chỉ Cấp bản sao trích lục kết hôn online. Khi đã chọn “Đăng ký trực tuyến“, bạn sẽ tiếp tục chọn “nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”.

Sau khi chọn “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn“, các thủ tục thực hiện tại cơ quan này sẽ hiện ra. Bạn chọn mục “hộ tịch” .

Khi đó, các thủ tục được thực hiện đăng ký trực tuyến trong lĩnh vực hộ tịch sẽ bắt đầu hiện ra. Bạn thực hiện thủ tục cấp bản sao trích lục kết hôn online thì sẽ chọn “Cấp bản sao trích lục kết hôn ” ở mục 1.3 và ấn vào mục “thực hiện” để thực hiện các thao tác trên tờ khai đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn có hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Nhập thông tin

Chứng minh tài chính du để du học Hàn Quốc
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điền đầy đủ thông tin theo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục kết hôn online. Với các trường thông tin có dấu * , đây là trường bắt buộc bạn phải nhập thông tin.

Khi đã điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin cấp bản sao trích lục kết hôn như trên, bạn sẽ gửi đính kèm file ảnh Giấy tờ chứng minh nhân thân, nơi cư trú, bản án ly hôn, … để có thể làm căn cứ cho Công chức tư pháp – hộ tịch xem xét về điều kiện cấp bản sao trích lục kết hôn.

Xem thêm: Mẫu đơn xin trích lục giấy đăng ký kết hôn mới nhất

Nhấn vào nút “Tiếp tục” để xem lại những thông tin mà bạn đã điền.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục

Nộp hồ sơ và nhận kết quả​
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khi đã kiểm tra thông tin chính xác, bạn cần nhập mã xác nhận và nhấn vào mục “Gửi thông tin“.

Thông tin đăng ký trực tuyến thành công sẽ dẫn bạn đi đến trang hướng dẫn những bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Thông tin đăng ký mà bạn cung cấp sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà bạn đã điền trong biểu mẫu.

Bạn có thể lưu lại mã hồ sơ của mình để tra cứu tình trạng tiếp nhận và tiếp tục xử lý hồ sơ xin cấp bản sao trích lục giấy chứng nhận kết hôn online. Đối với trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc là có thêm những yêu cầu khác, các bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh thủ tục này.

Sau khi hoàn tất thủ tục cấp bản sao trích lục kết hôn trực tuyến như trên, cá nhân đem toàn bộ giấy tờ bản chính đến UBND phường để đối chiếu hồ sơ và được cấp bản sao trích lục Giấy chứng nhận kết hôn.

Mời các bạn tham khảo thêm các nội dung có liên quan tại: Luật hành chính mới nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây