Đơn khiếu nại công ty không trả lương

0
448

Tiền lương là yếu tố sống còn với người lao động, vậy ki không được công ty trả lương như hợp đồng thì người lao động làm đơn khiếu nại công ty không trả lương như thế nào?

Đơn khiếu nại công ty không trả lương
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đơn khiếu nại công ty không trả lương là gì?

Đơn khiếu nại không trả lương là mẫu đơn do cá nhân ( người lao động) gửi cho Cơ quan, chủ thể, bộ phận có thẩm quyền được áp dụng. Trong trường hợp người khiếu nại muốn đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại việc không trả lương cho người khiếu nại, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của họ. Trong đơn khiếu nại không trả tiền lương  phải nêu được những thông tin của cá nhân( người lao động). Nguyên nhân, lý do dẫn đến viết đơn, nội dung đề nghị của cá nhân đối với Cơ quan, chủ thể có thẩm quyền.

Xem thêm: Đơn khiếu nại ô nhiễm môi trường

Mục đích của đơn khiếu nại không trả lương?

Đơn khiếu nại không trả lương là văn bản ghi chép lại những thông tin của cá nhân( người lao động). nguyên nhân, lý do dẫn đến viết đơn, nội dung đề nghị của cá nhân đối với Cơ quan, chủ thể có thẩm quyền. Hơn thế nữa đơn khiếu nại là căn cứ pháp lý để cơ quan, tổ chức, cá nhân. Có thẩm quyền thực hiện việc trả lương cho cá nhân. ( người lao động) theo đúng quy định của pháp luật.

Mẫu đơn khiếu nại không trả lương 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———

Địa danh, ngày…tháng…năm 2019

ĐƠN KHIẾU NẠI

(V/v công ty không trả lương)

– Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019 ;

– Căn cứ theo quy định tại luật Khiếu nại năm 2011;

– Căn cứ…

Kính gửi: (Ghi rõ tên chủ thể /bộ phận có thẩm quyền: trưởng Phòng Kế toán/ Phòng Tài chính)

Tôi là:…Sinh ngày :……

CMND số: … Ngày cấp:…. Nơi cấp:…

Địa chỉ làm việc : …

Chức vụ : …

Nội dung khiếu nại: (Trình bày chi tiết về sự việc công ty chậm trả lương: thời gian chậm trả, số tiền lương, những sự việc có liên quan…)

(Ví dụ : Tôi làm việc tại bộ phận…………của Công ty…… từ thời điểm….đến nay. Trong thời gian……, tôi đã làm việc tổng cộng là….ngày. Tuy nhiên, công ty đã không trả lương cho tôi. Công ty không đưa ra bất kỳ thông báo hoặc lý do nào cho sự chậm trễ này. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của tôi và gia đình.)

Điều 94 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về nguyên tắc trả lương:

” Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng. Và  người sử dụng lao động  phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền. Ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.”

Theo đó, hành vi không trả lương của công ty đã vi phạm quy định này. Vậy, căn cứ vào Điều 96 Bộ luật Lao động năm 2012. Điều 17 luật Khiếu nại năm 2011 và thực tế nêu trên, nay tôi làm đơn này khiếu nại về hành vi không trả lương của công ty … tại địa chỉ … trong thời gian…

Kính mong Quý cơ quan xem xét và giải quyết để bảo vệ quyền lợi cho tôi.

Tôi xin cam đoan nội dung khiếu nại là hoàn toàn đúng sự thật và xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung nêu trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Tìm hiểu thêm:Thủ tục khiếu nại

Hướng dẫn viết đơn khiếu nại công ty không trả lương 

phần kính gửi đơn khiếu nại công ty không trả lương thì người làm đơn phải ghi rõ tên của cơ quan, tổ chức, chủ thể có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý những nội dung đề nghị.

Phần nội dung của đơn khiếu nại không trả lương: yêu cầu người làm đơn cung cấp đầy đủ, chính xác và chi tiết nhất những thông tin của cá nhân( người lao động). nguyên nhân, lý do dẫn đến viết đơn, nội dung đề nghị của cá nhân đối với Cơ quan, chủ thể có thẩm quyền. Người làm đơn cùng cần cam kết những thông tin mà mình cung cấp là hoàn toàn đúng sự thật nếu sai sẽ tự chịu trách nhiệm.

Cuối đơn khiếu nại không trả tiền lương thì người làm đơn sẽ ký và ghi rõ họ tên để làm bằng chứng.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu đơn khiếu nại

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây