Đơn khiếu nại hàng xóm làm ồn

0
976

Mẫu đơn khiếu nại về việc gây tiếng ồn, ô nhiễm tiếng ồn là gì? Khi hàn xóm làm ồn quá mức thì nên viết đơn khiếu nại như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

Đơn khiếu nại hàng xóm làm ồn
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hướng dẫn làm Đơn khiếu nại hàng xóm làm ồn

Tiếng ồn có thể xuất phát chủ yếu từ các hộ gia đình, khu vực liền kề, bên cạnh, thông thường nó có thể là hoạt động xây dựng, kinh doanh, tụ tập hoặc một hình thức khác hợp pháp hay phi pháp, nhưng nhìn chung đều đem tới hậu quả là gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống dân cư, hộ dân sinh sống xung quanh đó.

Đơn sẽ được gửi lần đầu tới Ủy ban nhân dân cấp xã, phường địa phương để yêu cầu giải quyết, nếu không được thỏa đáng, tình trạng kéo dài và gia tăng, người dân hoàn toàn có thể yêu cầu Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện và các cơ quan chuyên ngành khác vào cuộc nhằm xử lý hành vi vi phạm pháp luật của nguồn gây ô nhiễm tiếng ồn.

Hồ sơ khiếu nại hàng xóm làm ổn

  • Đơn khiếu nại gây ô nhiễm tiếng ồn;
  • Căn cứ, bằng chứng hình ảnh, video, ghi âm hoặc giấy tờ kết luận của một bên thứ 3 về mức độ ô nhiễm tiếng ồn của khu vực.
  • Mẫu Đơn tố cáo hàng xóm gây ầm ĩ
  • Đơn tố cáo hàng xóm gây ầm ĩ là văn bản được cá nhân, nhóm cá nhân sử dụng để tố cáo những cá nhân gây ầm ĩ, gây ô nhiễm tiếng ồn,… trước các chủ thể có thẩm quyền để đề nghị chủ thể có thẩm quyền tiến hành xử lý chủ thể có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Mẫu đơn khiếu nại lần hai

Mẫu đơn khiếu nại hàng xóm làm ồn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—–o0o—–

………., ngày…. tháng…. năm……

ĐƠN TỐ CÁO HÀNG XÓM LÀM ỒN
(V/v: Gia đình ông……………. đã có hành vi gây ầm ĩ/ô nhiễm tiếng)

– Căn cứ Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Kính gửi: – CÔNG AN XÃ (PHƯỜNG, THỊ TRẤN)………

– Ông:……………………. – Trưởng Công an xã……..

Tên tôi là:………………………. Sinh năm:……..

Chứng minh nhân dân số:…………… do CA………… cấp ngày…/…./…..

Địa chỉ thường trú:…………………………..

Hiện đang cư trú tại:……………………………….

Số điện thoại liên hệ:……………………….

Tôi xin trình bày với Quý cơ quan sự việc sau:

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

(Trình bày việc hàng xóm nhà bạn có hành vi gây ồn. Nhất là những chi tiết mà bạn dùng để biểu thị đây là hành vi vi phạm)

Căn cứ Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định:

“Điều 6. Vi phạm quy định về bảo đảm sự yên tĩnh chung

1.Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a)Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau;

b)Không thực hiện các quy định về giữ yên tĩnh của bệnh viện, nhà điều dưỡng, trường học. Hoặc ở những nơi khác có quy định phải giữ yên tĩnh chung;

c)Bán hàng ăn, uống, hàng giải khát quá giờ quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

2.Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi: Dùng loa phóng thanh, chiêng, trống, còi, kèn. Hoặc các phương tiện khác để cổ động ở nơi công cộng mà không được phép của các cơ quan có thẩm quyền.

3.Hình thức xử phạt bổ sung:

Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này.”

Tôi nhận thấy, hành vi của Ông/gia đình ông:…………………………..

Cư trú tại:…………………………………

Là hành vi vi phạm quy định trên. Và theo quy định trên, tôi đề nghị Quý cơ quan:

1./…………

2./………… (liệt kê yêu cầu của bạn về việc giải quyết)

Vì lý do trên, tôi làm đơn này để kính đề nghị Quý cơ quan xem xét và có biện pháp xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm trên.

Tôi xin cam đoan những thông tin mà mình đã nêu trên là đúng sự thật. Kính mong Quý cơ quan xem xét, giải quyết cho tôi trong thời gian sớm để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của tôi cùng gia đình mình.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                                             Người làm đơn

                                                                                                                         (Ký và ghi rõ họ tên)

Có thể bạn quan tâm: Đơn khiếu nại ô nhiễm môi trường

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây