List các văn phòng công chứng Đà Nẵng uy tín nhất

0
160

Hiện nay, có rất nhiều việc cần đến những giấy tờ được công chứng chứng thực như: các loại hợp đồng, các chứng chỉ tiếng anh, tin học văn phòng hay chứng minh nhân dân. Khi đó, mọi người sẽ vô cũng băn khoăn, công chứng ở đâu là tốt và uy tín nhất. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, thì hay đọc ngay bài biết dưới đây để cập nhật list các văn phòng công chứng Đà Nẵng uy tín nhất nhé!

Văn phòng công chứng Huỳnh Bá Đại - Văn phòng công chứng Đà Nẵng uy tín
Văn phòng công chứng Huỳnh Bá Đại – Văn phòng công chứng Đà Nẵng uy tín

Vai trò của văn phòng công chứng?

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là một trong những cơ sở, đơn vị, tổ chức được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động lĩnh vực công chứng. Ngoài ra, Văn phòng công chứng còn được coi là cơ quan dịch vụ công lập và điều hành các công ty hợp danh khác theo các quy định và nguyên tắc có trong luật công chứng, cũng như các quy định của pháp luật liên quan đến hình thức công ty hợp danh khác.

Vai trò của văn phòng công chứng

Văn phòng công chứng có chức năng chứng thực, chứng minh tính chính xác, hợp pháp của các loại văn bản, hợp đồng mua bán, hợp đồng giao dịch dân sự. Một số loại giấy tờ thường được công chứng tại phòng công chứng như chứng minh thư, thẻ căn cước, chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học văn phòng. Tùy từng nhóm đối tượng khác nhau mà văn phòng công chứng sẽ có những vai trò cụ thể khác nhau:

Đối với các bên tham gia giao dịch: Văn phòng công chứng giúp các cá nhân, tổ chức thực hiện các giao dịch nhanh chóng, thuận lợi theo đúng quy định của pháp luật. Từ đó, quyền, lợi ích hợp pháp của họ được bảo vệ một cách tốt nhất. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu công chứng còn được đảm bảo bảo mật hoàn toàn thông tin nếu họ có yêu cầu.

Đối với nhà nước: Sự ra đời của văn phòng công chứng giải tỏa gánh nặng khối lượng công việc của các cơ quan nhà nước liên quan đến vấn đề này. Không chỉ vậy, vai trò to lớn nhất của Văn phòng công chứng là góp phần vào sự tiến bộ của hệ thống pháp luật xã hội chủ nghĩa và nguồn lực pháp luật của toàn xã hội.

Đối với chính văn phòng công chứng đó: thực hiện các hoạt động công chứng theo quy định của pháp luật để thông qua đó nhận được những khoản phí và thù lao.

Có nên công chứng tại văn phòng công chứng không?

Phòng công chứng và Văn phòng công chứng phải tuân theo Luật công chứng năm 2014 và các quy định pháp luật liên quan. Hai tổ chức này thực hiện: chứng nhận tính xác thực và hợp pháp của các hợp đồng, giao dịch bằng văn bản, phù hợp với yêu cầu của pháp luật. Việc công chứng các văn bản trên có thể là do cá nhân, tổ chức tự nguyện công chứng hoặc một số trường hợp pháp luật quy định bắt buộc công chứng.

Theo quy định tại Luật công công chứng 2014, Phòng và Văn phòng công chứng chỉ khác nhau ở tên gọi, chủ sở hữu vốn và nguồn gốc thành lập. Trong đó, Phòng công chứng là đơn vị sự nghiệp công lập, còn Văn phòng công chứng hoạt động như loại hình doanh nghiệp hợp danh. Nhìn chung, quyền và nghĩa vụ của hai tổ chức thực hiện công chứng này giống nhau, các văn bản được công chứng cũng như nhau. Việc lựa chọn công chứng ở đâu, có nên công chứng tại văn phòng công chứng không là do người có nhu cầu công chứng tự do quyết định. Họ có thể chọn nơi công chứng nào thuận tiện trong việc đi lại với họ nhất để thực hiện công chứng.

List các văn phòng công chứng Đà Nẵng uy tín nhất

Nhắc đến văn phòng công chứng Đà Nẵng uy tín, bạn không nên bỏ qua các văn phòng công chứng uy tín mà chúng tôi sẽ liệt kê ngay sau đây.  Để dễ dàng cho việc tìm kiếm, Luật hành chính sẽ liệt kê văn phòng công chứng Đà Nẵng tại một số quận, huyện nhé!

List các văn phòng công chứng Đà Nẵng uy tín nhất
List các văn phòng công chứng Đà Nẵng uy tín nhất

Quận Liên Chiểu

Văn phòng công chứng Huỳnh Bá Đại

Địa chỉ: 654 Tôn Đức Thắng, phường Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu – Đà Nẵng

Mã số thuế: 0401807665

Số điện thoại: 023 63796 779

Văn phòng công chứng Ngọc Yến

Địa chỉ: 108 Tôn Đức Thắng, phường Hoà Minh, Liên Chiểu – Đà Nẵng

Mã số thuế: 0401138213

Số điện thoại: 02363 769 189

Quận Thanh Khê

Văn phòng công chứng Trần Thị Thắm

Địa chỉ: 62 Hàm Nghi, phường Thạc Gián, Thanh Khê – Đà Nẵng

Mã số thuế: 0401766592

Số điện thoại: 0236 3539 162

Văn phòng công chứng Trọng Tâm

Địa chỉ: 323 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, Thanh Khê – Đà Nẵng

Mã số thuế: 0400683826

Số điện thoại: 0236 3 616 234

Văn phòng công chứng Trần Văn Hùng

Địa Chỉ: Số 295 Lê Duẩn, phường Tân Chính, Thanh Khê – Đà Nẵng

Mã số thuế: 0401778164

Số điện thoại: 0236 3561 511

Quận Hải Châu

Văn phòng công chứng Sông Hàn

Địa chỉ: 90 Hải Phòng, phường Thạch Thang, Hải châu – Đà Nẵng

Mã số thuế: 0401625224

Số điện thoại: 0236 388 7959

Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt

Địa chỉ: Số 50 Hoàng Văn Thụ, Hải châu – Đà Nẵng

Mã số thuế: 0400655120

Số điện thoại: 02363 891 128

Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm

Địa chỉ: 106 đường 2/9, phường Bình Thuận, Hải châu – Đà Nẵng

Mã số thuế: 0401771257

Số điện thoại: 0914 181 789

Trên đây là các văn phòng công chứng Đà Nẵng uy tín mà bạn có thể tham khảo để thực hiện việc công chứng, chứng thực văn bản của mình được tốt nhất nhé! 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây