Danh sách các văn phòng công chứng Hà Nội

0
167

Nhiều bạn còn chưa phân biệt được văn phòng công chứng và phòng công chứng khác nhau như thế nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những kiến thức cơ bản về văn phòng công chứng và gợi ý cho bạn một số văn phòng công chứng Hà Nội để bạn có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính nhé!

văn phòng công chứng Hà Nội
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là một trong những cơ sở, đơn vị, tổ chức được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động kinh doanh công chứng, được thành lập và hoạt động theo các quy định và nguyên tắc của các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đến hình thức hợp danh như Luật Công chứng. Những chức năng cơ bản của văn phòng công chứng bao gồm:

 • Văn phòng công chứng có chức năng chứng minh, chứng minh tính chính xác, hợp pháp của hợp đồng giao dịch dân sự dưới hình thức văn bản hoặc giấy tờ khác.
 • Ngoài ra, công chứng viên nói chung và công chứng viên nói riêng có chức năng đảm bảo an toàn cho các bên khi ký kết hợp đồng và thực hiện các giao dịch.

Do đó, các tranh chấp có thể xảy ra sẽ được hạn chế và ngăn chặn, đồng thời, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được hỗ trợ và bảo vệ.

Có nên công chứng tại văn phòng công chứng không?

Hiện nay, ngày làm việc của tất cả các văn phòng công chứng là từ thứ Hai đến thứ Sáu, phù hợp với quy định chung của pháp luật. Buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa và buổi chiều thứ ba từ 1 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Tuy nhiên, một số văn phòng công chứng cung cấp thêm dịch vụ vào sáng thứ bảy và nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng vào thứ bảy, chủ nhật hoặc ngoài giờ làm việc vì nhiều lý do khách quan khác nhau thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng công chứng để được cung cấp dịch vụ ngoài giờ và phải trả thêm khoảng phí làm ngoài giờ cho văn phòng công chứng.

Nhiều người thắc mắc rằng liệu có nên công chứng ở văn phòng công chứng không? Từ những đặc điểu và chức năng mà chúng tôi đã nêu trên thì văn phòng công chứng cũng có nhiệm vụ và công việc giống nhau. Văn phòng công chứng và phòng công chứng chỉ khác nhau ở tên gọi, chủ sở hữu cũng như vốn thành lập.

Cả hai hình thức đều là công chứng – chứng thực tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự… và có quyền và nghĩa vụ như nhau. Đặc biệt, giá trị pháp lý của cả hai loại văn bản công chứng là như nhau. Do đó, bạn có thể công chứng tại văn phòng công chứng Hà Nội hoặc văn phòng công chứng, miễn là chọn nơi thuận tiện hơn cho việc đi lại công tác.

Danh sách các văn phòng công chứng Hà Nội

Dưới đây là một số văn phòng công chứng tại Hà Nội uy tín mà những bạn ở Hà Nội có nhu cầu muốn đi công chứng có thể tham khảo, tránh mất nhiều thời gian tìm kiếm:

 • Văn phòng công chứng Quốc Dân tọa lạc tại địa chỉ Thửa đất số 37, tờ bản đồ số 04, Khu Phố, Thị trấn Liên Quan, Huyện Thạch Thất, Hà Nội. Công chứng viên: Nguyễn Anh Ngọc
 • Văn phòng công chứng Hoàng Cầu có địa chỉ văn phòng tại số 9 khu tập thể bảo tàng Hoàng Cầu, tổ 90, đường Ô Chợ Dừa, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội
 • Văn phòng công chứng Phạm Thu Hằng nằm tại Số nhà 17, đường Yên Lãng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội
 • Văn phòng công chứng Hồ Gươm có địa chỉ liên hệ là Số 48 phố Tràng Thi, phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Văn phòng công chứng Thành Đô có địa chỉ liên hệ là Ô số 26 TT4, Khu đô thị mới Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
 • Văn phòng công chứng Hà Nội có địa chỉ tại Khu biệt thự A38 đường Hoàng Ngân, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
 • Văn phòng công chứng Hoàng Cầu tại số 9 khu tập thể bảo tàng Hoàng Cầu, tổ 90, đường Ô Chợ Dừa, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội
 • Văn phòng công chứng Hà Nội với địa chỉ liên hệ là khu biệt thự A38 đường Hoàng Ngân, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
 • Văn phòng công chứng Việt tạo lạc tại Số nhà 219 đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
 • Văn phòng công chứng Ba Đình nằm tại địa chỉ Số 3C đường Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
 • Văn phòng công chứng Đại Việt có địa chỉ tại Số nhà 335 đường Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
 • Văn phòng công chứng Hai Bà Trưng có địa chỉ tại Số nhà 36 Ngõ 61 đường Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Hy vọng với những gợi ý về những địa chỉ của văn phòng công chứng Hà Nội uy tín thì bạn đã hiểu hơn về văn phòng công chứng và tìm được văn phòng công chứng Hà Nội phù hợp. Hãy xem nhiều bài viết hơn về văn phòng công chứng Hà Nội và những nội dung hành chính khác trên trang Luật Hành Chính nhé!

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây