Đeo tai nghe khi lái xe có thể bị phạt đến 1 triệu đồng

0
263

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt này chỉ áp dụng với hành vi vi phạm của người điều khiển xe máy, xe máy điện khi tham gia giao thông.

Thủ tục nhờ mang thai
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cụ thể, điểm h khoản 4 Điều 6 Nghị định 100 quy định

Phạt tiền từ 600.000 đồng – 01 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi sử dụng thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.

Điều này đồng nghĩa với việc, trong quá trình lái xe, người điều khiển xe máy hoặc các loại xe tương tự sử dụng tai nghe, kể cả tai nghe không dây (trừ thiết bị trợ thính) đều có thể bị phạt với mức phạt lên tới 01 triệu đồng.

Trước đây, đối với hành vi vi phạm này, mức phạt nhẹ hơn rất nhiều, chỉ từ 200.000 – 300.000 đồng.

Ngoài ra, việc phạt tiền từ 600.000 đồng – 01 triệu đồng còn áp dụng với một số lỗi vi phạm khác của người lái xe máy như:

(i) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 – 20 km/h;

(ii) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định;

(iii) Vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển;

(iv) Vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; quay đầu xe trong hầm đường bộ;

(v) Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ;

(vi) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

(vii) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây