Gia hạn visa như thế nào?

0
149

Khi nào cần gia hạn visa? Thủ tục gia hạn Visa cần những bước gì? Xin mời quý độc giả tham khảo bài viết do Công Ty Luật TNHH Everest cung cấp dưới đây ngay nhé.

Khi nào cần gia hạn visa
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khi nào cần gia hạn visa

Gia hạn visa được hiểu một cách đơn giản là trong trường hợp du khách  được phép tiếp tục lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà trong thời gian đó không phải xuất cảnh Việt nam và tái nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu gia hạn visa, khách nước ngoài sẽ được đóng dấu gia hạn tên hộ chiếu thể hiện thời hạn lưu trú mới trên đó. Vậy, khi nào cần gia hạn Visa?

i) Đó là muốn lưu trú tại Việt Nam lâu hơn thời hạn visa.

ii) Việc Lưu trú quá hạn visa Việt Nam sẽ khiến du khách nước ngoài bị phạt hành chính mà còn để lại một dấu ấn xấu trong hồ sơ của Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam và khiến việc quay trở lại Việt Nam lần sau của họ trở nên khó khăn hơn.

Lưu ý: Visa gia hạn sẽ có hiệu lực một lần nhập cảnh, tức là sau khi gia hạn, nếu du khách rời khỏi Việt Nam thì visa gia hạn đó sẽ tự động hết hiệu lực.

Thủ tục gia hạn Visa

Thủ tục ra hạn visa khá phức tạp, do đó trước khi ra hạn visa phải tìm hiểu rõ thủ tục gia hạn Visa. Tránh trường hợp mất quá nhiều thời gian để gia hạn mà lại không thu được kết quả gì. Dưới đây là các bước gia hạn Visa, quý độc giả có thể tham khảo.

Bước 1 : Tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn Visa

visa
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: Hộ chiếu phải là bản gốc còn thời hạn; Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu (NA5);  01 ảnh mới chụp với kích cỡ 4x6cm; Giấy chứng nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam trong khoảng thời gian vẫn còn visa.

Lưu ý: Trong trường hợp này phải có dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc đại diện theo ủy quyền

Bước 2: Nộp hồ sơ

tuyển dụng công chức
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bạn có thể tùy ý nộp hồ sơ tại 1 trong 2 địa điểm: Cục quản lý xuất, nhập cảnh và Phòng quản lý xuất, nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thị thực trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Bước 3 : Nộp lệ phí gia hạn visa 

Thủ tục xin trích lục giấy khai sinh online chi tiết
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nộp lệ phí gia hạn và làm thủ tục nhận thị thực.

Xem thêm nội dung liên quan Luật Hành chính mới nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật NHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây