Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài được quy định thế nào?

0
262

Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam có nhu cầu gia hạn thẻ tạm trú phải đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực.

Xem thêm: Chung cư bị thấm dột, ai phải chịu chi phí sửa chữa?

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hồ sơ đề nghị gia hạn thẻ tạm trú

(i) Tờ khai đề nghị gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài của cơ quan, tổ chức bảo lãnh;

(ii) Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan quản lý xuất nhập cảnh;

(iii) Ảnh 3×4 cm;

(iv) Thẻ tạm trú cũ;

(v) Các giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp được cấp thẻ tạm trú (Giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép lao động, giấy đăng ký kết hôn…)

Xem thêm: Nhập hàng quần áo nhưng không có hóa đơn đỏ có bị xử phạt không?

Thời gian giải quyết

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét gia hạn tạm trú.

Địa điểm nộp hồ sơ

Người nước ngoài hoặc doanh nghiệp, tổ chức phải thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Ngoại Giao hoặc Phòng Xuất Nhập Cảnh thuộc Công An Tỉnh, Thành phố có thẩm quyền để được gia hạn thêm.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây