Bị bệnh có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

0
307

Câu hỏi tư vấn

Em bị Viêm Gan Siêu Vi B thì có được tạm hoãn gọi nghĩa vụ quân sự không ạ hay em vẫn phải đi bình thường? Xin luật sư tư vấn

Luật sư tư vấn

Tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 167/2010/TT-BQP , thông tư của Bộ quốc phòng về việc quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm có quy định như sau:

Tuyển những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo tiêu chuẩn sức khỏe quy định của liên Bộ Y tế – Bộ Quốc phòng về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.”

Ngoài ra, căn cứ vào Điều 1, Luật nghĩa vụ năm 2005 đã có quy định như sau:

Những công dân sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:

Chưa đủ sức khoẻ phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khoẻ”;

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn bị Viêm gan B và đang điều trị và đã có kết luật của bác sỹ tại bệnh viện cấp huyện rằng bạn không đủ điều kiện sức khỏe phục vụ tại ngũ. Do vậy, trường hợp của bạn có thể sẽ được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên, khi có giấy thông báo về việc gọi đi khám sức khỏe thì bạn cần phải tham gia khám sức khỏe theo giấy gọi khám nghĩa vụ quân sự đúng theo pháp luật đã có quy định, bởi chỉ có giấy tờ chứng nhận sức khỏe của bên y tế này thì mới giúp bạn có thể được hoãn nghĩa vụ.

Xem thêm:

Mức xử phạt khi không khai báo tạm trú của người nước ngoài

Thời hạn được coi là chưa bị xử phạt hành chính theo pháp luật hiện hành

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây