Thủ tục đăng ký tạm trú online được thực hiện như thế nào?

0
472

Theo quy định của pháp luật thì có thể hiểu việc đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ khi có yêu cầu hoặc thay đổi nơi cư trú mà không thuộc trường hợp đăng ký thường trú theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú online

Hiện nay, thì việc đăng ký tạm trú qua mạng online chỉ triển khai ở một số thành phố lớn mà chỉ thực hiện đăng ký tạm trú cho người nước ngoài qua mạng điện tử là chủ yếu.

Người yêu cầu đăng ký tạm trú  truy cập vào website của phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an tỉnh nơi cư trú theo địa chỉ https://” tên tỉnh “ . xuatnhapcanh.gov.vn

Ví dụ người đăng ký tạm trú hiện nay đang ở Hà Nội thì vào đường link https://hanoi.xuatnhapcanh.gov.vn

Sau khi truy cập vào thì nếu chưa có tài khoản đăng nhập thì ấn vào nút đăng ký  khi khai báo tạm trú.

Kiểm lâm có nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm như thế nào?

Sau đó tiến hành điền đầy đủ các thông tin vào các trường đã cho để khai báo tạm trú thì tài khoản được tạo lập thành công thì đăng nhập vào hệ thống khai báo như sau khi điền thông tin đăng nhập đã đăng ký và mã an toàn

Sauk hi cửa sổ đăng nhập thì ấn vào nút “ chức năng- FUNTIONS “ sau đó chọn một trong 05 chức năng .  Để khai báo tạm trú chọn “ quản lý khách – manage staying”

Sau đó chọn nút “ thêm mới “ để nhập thông tin khai báo tạm trú hoặc nút “ import dữ liệu” để chuyển dữ liệu khai báo tạm trú từ file có đuôi CSV vào hệ thông hoặc chọn in dan.h sách để in danh sách khách tạm trú theo quy định.

Sau đó điền thông tin khai báo tạm trú theo quy định của pháp luật.

Sau khi hoàn tất thủ tục điền thông tin thì chọn “ lưu thông tin” để hoàn thành công việc và có thể kiểm tra lại thông tin đã nhập ở mục tính năng “ quản lý khách”.

Giải quyết khiếu nại trong Tòa án nhân dân: Những lưu ý quan trọng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây