Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

0
254

Với hệ thống giáo dục chất lượng, học phí thích hợp, môi trường sống an toàn và có nhiều cơ hội định cư, làm việc sau tốt nghiệp nên Canada được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn để học tập. Ngày nay, việc du học Canada ngày càng trở nên sôi động hơn nhờ vào các chính sách mở cửa định cư. Nhiều học sinh Việt Nam đã quyết định lựa chọn đất nước lá phong này để học tập. Vậy du học Canada cần chuẩn bị những gì, thủ tục đăng ký như thế nào?

du học Canada
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

(i) Hồ sơ cần chuẩn bị để du học Canada:

 • Các loại giấy tờ pháp lý: Hộ chiếu, thư cấp visa
 • Phải có chứng nhận tiêm chủng và miễn dịch nếu trong thời gian có dịch bệnh
 • Kính mắt dự phòng và đơn thuốc (nếu bị cận)
 • Có thể cần mang theo bệnh án y tế và nha khoa (nếu có)
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập gồm: Bảng điểm Đại học/ Cao đẳng, bằng tốt nghiệp, học bạ (bản sao và dịch thuật)
 • Giấy chấp thuận của trường chính thức hoặc thư xác nhận nhập học
 • Mang theo thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa, Master Card (thẻ phụ kèm thẻ chính đứng tên người nhà ở Việt Nam)
 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin về nơi ở (ký túc xá, nhà người thân hay homestay) và giấy xác nhận đón ở sân bay

(ii) Chuẩn bị hành lý mang theo để du học Canada gồm những vật dụng cần thiết như: quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc men,  điện thoại, laptop, pin sạc và ổ điện, một ít thức ăn nhẹ,… Lưu ý về khối lượng hành lý mà hãng bay cho phép được mang theo (thông thường là 23 kg/kiện).

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không mang theo lên máy bay các chất dễ gây cháy nổ, chất kích thích, các chất độc hoặc vũ khí nguy hiểm trong chuyến du học Canada.

Tìm hiểu thêm: du học

Thủ tục đăng ký du học Canada

Xem thêm: du học sinh mỹ

(i) Tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Canada theo yêu cầu để có thể xin thư mời nhập học.

Cần phải xem xét thật kỹ yêu cầu của trường học đối với sinh viên quốc tế, yêu cầu về hồ sơ đăng ký du học Canada cần những giấy tờ tài liệu nào. Tuyệt đối bạn không được nộp thiếu những giấy tờ mà trường ở Canada đã yêu cầu.

(ii) Thực hiện nộp hồ sơ xin nhập học đến trường học ở Canada

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của trường và tiến hành kiểm tra lại tất cả các giấy tờ đã chuẩn bị đó để chắc chắn rằng những giấy tờ này đã đảm bảo cung cấp đủ, đúng thông tin về bạn. Sau đó, tiến hành việc nộp hồ sơ đến trường học ở Canada.

Hiện nay, nhiều trường học ở Canada đang chấp nhận hình thức nộp hồ sơ online. Thông qua những hướng dẫn ở thông báo tuyển sinh của trường bạn sẽ biết cách nộp hồ sơ chuẩn xác nhất. Hãy cố gắng nộp hồ sơ càng sớm càng tốt vì những hồ sơ nộp sớm, được xem xét trước thường có ưu thế hơn.

Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu của trường học ở Canada, thì trường sẽ thông báo và gửi thư mời nhập học cho bạn. Thời gian xét duyệt hồ sơ thông thường là từ 2 – 8 tuần. Đối với chương trình thạc sĩ, tiến sĩ sẽ có thời gian xét duyệt lâu hơn.

(iii) Nhận thông báo kết quả và tiến hành chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Canada

Khi nhận được thư mời nhập học, bạn cần kiểm tra xem đó là thư mời có điều kiện hay không điều kiện; thời gian khóa học, ngày nhập học và chi phí học tập như thế nào…. Thậm chí, so sánh với các thư mời nhập học khác để quyết định có nên nhập học hay không.

Sau đó tiếp tục chuẩn bị hồ sơ để nộp hồ sơ xin visa du học Canada, người muốn du học Canada có thể chọn phương án nộp hồ sơ qua chương trình xét cấp visa ưu tiên SDS hoặc nộp qua chương trình chứng minh tài chính truyền thống. Hồ sơ để xin visa du học Canada thường bao gồm các loại giấy tờ chủ yếu là kế hoạch học tập; hồ sơ học tập chi tiết; hồ sơ chứng minh tài chính. Bạn cần phải tiến hành scan các loại hồ sơ này, có dịch thuật công chứng để nộp online. Rồi bạn thực hiện một số thủ tục: nộp các loại phí xin visa du học Canada; khám sức khỏe tổng thể tại (IOM); lấy vân tay tại IOM.

Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

du học Canada
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Để du học Canada đối với học phí, thông thường phải dự trù khoảng tiền từ 10.000 – 30.000 CAD/ năm cho khoản này. Học phí đắt hay rẻ phụ thuộc vào bậc học, ngành học và tỉnh bang bạn lựa chọn du học Canada. Cụ thể học phí thông thường như sau: chương trình Tiếng Anh khoảng 3.000 CAD/ level (tương đương 53 triệu VNĐ); bậc Trung học phổ thông khoảng từ 13.000 – 30.000 CAD/năm (tương đương 230 – 537 triệu VNĐ); bậc Cao đẳng khoảng từ 12.000 – 15.000 CAD/năm (tương đương 215 – 268 triệu VNĐ); bậc Đại học khoảng từ 17.000 – 38.000 CAD/năm (tương đương 304 – 680 triệu VNĐ); bậc Sau Đại học khoảng từ (19.000 – 32.000 CAD/level (tương đương 340 – 573 triệu VNĐ).

Tham khảo thêm: Luật hành chính

Ngoài ra còn các loại chi phí cần thiết trong quá trình du học Canada như:

 • Chi phí thuê nhà: tức tiền đóng hàng tháng tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà học sinh chọn: ký túc xá thường từ 3,000 đến 7,500 CAD/năm; homestay khoảng từ 4,800 đến 9,600 CAD/năm; thuê nhà xấp xỉ từ 1000/tháng đến 2000/tháng.
 • Chi phí tiện ích gồm : tiền điện, tiền ga, tiền nước, tiền internet…thường rơi vào khoảng từ 210$/tháng cho mỗi học sinh, sinh viên du học tại Canada
 • Tiền ăn uống: trung bình khoảng 150 – 350 CAD/tháng.
 • Chi phí đi lại: giá tiền các phương tiện công cộng là khoảng 112 đô/tháng.
 • Các chi phí phát sinh khác.

Như vậy theo như ước tính cho chi phí để có thể du học Canada bạn phải bỏ ra khoảng tiền từ 28,000 đến 35,000 CAD/năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu VNĐ) trong đó bao gồm cả chi phí cho học phí và các khoản chi phí chính nêu trên.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây