Hướng dẫn kiểm tra số Chứng minh nhân dân online

0
273

Để tra cứu số Chứng minh nhân dân của bản thân, một người có thể có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hình thức kiểm tra số Chứng minh nhân dân online lại được ưu tiên sử dụng vì tiện lợi và có nhiều ưu điểm.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

4 bước kiểm tra số Chứng minh nhân dân online nhanh chóng

Để kiểm tra được số Chứng minh nhân dân online chính xác, cá nhân nhớ được mã số thuế của cá nhân của mình. Lúc này, cần tiến hành tra cứu theo 04 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu thông tin mã số thuế cá nhân của Tổng cục Thuế theo đường link sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Chọn mục Thông tin về người nộp thuế TNCN.

Nhập thông tin để kiểm tra số CMND online

Bước 3: Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu: “Mã số thuế” (bắt buộc); “Họ tên” (không bắt buộc); “Địa chỉ” (không bắt buộc); “Số chứng minh thư/Thẻ căn cước” (không bắt buộc); “Mã xác nhận” (bắt buộc).

Bước 4: Ấn “Tra cứu” để nhận kết quả

Lúc này, hệ thống sẽ trả về “Bảng thông tin tra cứu” với đầy đủ nội dung thông tin của người nộp thuế, bao gồm cả số CMND hoặc số thẻ Căn cước công dân.

Kết quả trả về
 

Ý nghĩa của việc kiểm tra Chứng minh nhân dân online

Trên thực tế, Chứng minh nhân dân hay thẻ Căn cước công dân là giấy tờ công dân phải luôn mang theo bên người. Bởi theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì hành vi không xuất trình Chứng minh nhân dân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nhớ và luôn mang theo Chứng minh nhân dân ở tất cả mọi nơi, mọi lúc. Nếu không mang theo Chứng minh nhân dân mà cần tra cứu thông tin số Chứng minh nhân dân của mình thì việc tra cứu online tỏ ra rất hiệu quả.

Đây là cách thức đơn giản nhất, giúp cá nhân có được thông tin số Chứng minh nhân dân của mình nếu không mang theo Chứng minh nhân dân. Đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp, việc tra cứu Chứng minh nhân dân online sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đem đến hiệu quả cao.

Hiện nay, việc tra cứu thông tin Chứng minh nhân dân online trên hệ thống Tổng cục Thuế là hoàn toàn miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân muốn tiến hành tra cứu số Chứng minh nhân dân hoặc các thông tin về mã số thuế của mình.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây