Thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

0
242

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh như thế nào ? Hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Sử dụng giấy tờ giả
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Contents

– Những lưu ý khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Khi thực hiện bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp được quyền đăng ký bổ sung trước. Sau đó khi doanh nghiệp chính thức thực hiện đảm bảo các điều kiện kinh doanh. Hoặc xin giấy phép con liên quan đến điều kiện kinh doanh cụ thể.
Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Doanh nghiệp phải đảm bảo trong quá trình hoạt động có đủ chứng chỉ hành nghề. Nếu không là thành viên công ty, cần lưu kèm Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm chức danh tương ứng và hồ sơ nhân sự của người lao động theo quy định của pháp luật lao động.
Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định, doanh nghiệp phải đăng ký vốn điều lệ công ty bằng vốn pháp định. Hoặc lớn hơn vốn pháp định cho lĩnh vực hoạt động có trong đăng ký kinh doanh.
Doanh nghiệp không phải chứng minh vốn pháp định, vốn điều lệ đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn khi thành lập công ty. Cũng như khi thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:
Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh. Áp dụng đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần.
Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh
Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

– Thủ tục bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh

Bổ sung ngành nghề kinh doanh theo quy định tại luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn đăng ký kinh doanh.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 

Khi doanh nghiệp muốn bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Việc thay đổi, bổ sung này được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
Trong vòng 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi về ngành nghề đăng ký kinh doanh. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Các bước bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bước 1: Soạn hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh;
Bước 2: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh. Một số tỉnh thành phải nộp online trước, sau khi có thông báo chấp thuận thì nộp bản cứng.
Bước 3: Thực hiện thủ tục công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải công bố trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.
Bước 4: Nhận kết quả thông báo thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây