Danh sách 5 văn phòng công chứng quận 7 TP HCM uy tín giá rẻ

0
165

Nhiều người hiện nay vẫn còn hiểu lầm khái niệm văn phòng công chứng và phòng công chứng. Vậy chúng ta hôm nay cùng tìm hiểu khái niệm về tổ chức hành nghề công chứng này và những văn phòng thực hiện công chứng uy tín ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh nhé!

công chứng
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Văn phòng công chứng là gì?

Đây là tổ chức hành nghề công chứng được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Là một trong các đơn vị thực hiện hành chính công để giảm khối lượng công việc cho cơ quan hành chính. Đây là tổ chức được tổ chức và hoạt động theo hình thức doanh nghiệp. Nếu nó được hai thành viên là công chứng viên thành lập thì hoạt động dưới dạng công ty hợp danh. Nếu được thành lập bời một công chứng viên thì hoạt động dưới dạng doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi văn phòng được thành lập và thực hiện công việc công chứng phải hoạt động tự chủ bằng nguồn thu từ các hoạt động công chứng và hoạt động khác phù hợp quy định của pháp luật. Không sử dụng con dấu có in hình quốc huy và phải có tài khoản ngân hàng riêng. Bên cạnh đó, pháp luật cũng quy định tổ chức này không được có thành viên góp vốn. Trụ sở làm việc của văn phòng phải đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ phụ vụ cho công việc và phù hợp với quy định của Chính phủ.

Chức năng của văn phòng công chứng

Chức năng xác thực, chứng nhận tính chính xác, hợp pháp của các hợp đồng giao dịch dân sự dưới dạng là văn bản hoặc giấy tờ khác. Theo quy định của pháp luật những văn bản này phải công chứng hay do các cá nhân và tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng. Văn phòng công chứng nói chung và công chứng viên nói riêng có chức năng đảm bảo sự an toàn cho các bên khi tham gia giao kết hợp đồng và thực hiện giao dịch

Danh sách 5 văn phòng công chứng quận 7 TP HCM uy tín giá rẻ

Văn phòng công chứng Bùi Thị Xuân

Có hơn 20 năm kinh nghiệm và được nhiều người tin tưởng, văn phòng chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực công chứng giấy tờ và có đội ngủ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tinh và trách nhiệm.

Đây là nơi chuyên cung cấp dịch vụ công chứng di chúc, nhận lưu trữ di chúc, dịch thuật công chứng. Ngoài ra, văn phòng còn tư vấn các vấn đề như hôn nhân gia đình, nhân sự, kinh doanh thương mại có liên quan đến công chứng. Nếu bạn ở gần địa chỉ 1272B Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam thì có thể ghé vào văn phòng Bùi Thị Xuân vào khung giờ làm việc từ 7:30 đến 17 giờ.

Văn phòng công chứng Tân Thuận

Đây là nơi được nhiều người lựa chọn để công chứng giấy tờ tại Quận 7. Với quy trình làm việc rõ ràng cùng mức giá hợp lý, văn phòng thu hút được nhiều khách hàng khu vực này. Không gian làm việc gọn gàng và hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là điểm công lớn cho văn phòng này. Vớ khung giờ họat động từ thứ hai đến thứ sáu trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 17 giờ, bạn có thể thuận tiện ghé nếu có nhu cầu công chứng. Trụ sở làm việc của văn phòng nằm tại 448 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Tuấn

Đây là một cái tên rất quen thuộc với những người sử dụng dịch vụ công chứng khu vực quận 7. Khách hàng khi đến đây đều được phục vụ vô cùng chu đáo và được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. Nhân viên ở đây có tác phong vô cùng chuyên nghiệp và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn. Lịch làm việc từ thứ hai đến thứ sáu trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 đến 17 giờ. Địa chỉ liên hệ là 24-26 Đường số 5, Khi đô thị Him Lam, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Phú Mỹ Hưng

Nằm nay chân cầu Phú Xuân, đây là ngơi được nhiều người lựa chọn thực hiện công chứng các loại giấy tờ. Là một điểm đến quá quen thuộc, dành cho những người có nhu cầu về công chứng các loại giấy tờ. Hoạt động dựa trên phương châm “tất cả vì quyền lợi của khách hàng” . Sở hữu đội ngũ Công chứng viên, nhân viên dày dạn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật và phục vụ khách hàng vô cùng tận tình, chu đáo, cùng cơ sở vật chất đủ đáp ứng công việc. Văn phòng tòa lạc tại địa chỉ NL 29 (D3), KBT Ngân Long, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước kiến, Nhà bè.

Văn phòng công chứng Quận 7

Nơi đây được biết đến là một trong những nơi công chứng giấy tờ uy tín tại quận 7 và nhận được sự hài lòng của mỗi khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại đây. Đem đến sự chuyên nghiệp bởi cách xử lý mọi giấy tờ công chứng đều đảm bảo an toàn, chính xác theo căn cứ của pháp luật. Vừa nhanh chóng và tiện nghi, giúp đảm nảo về mặt thời gian cho khách hàng. Bên cạnh đó, mức giá tại đây cũng được đánh giá là khá phù hợp, các khoản lệ phí rõ ràng và công khai. Văn phòng tọa lạc tại địa chỉ 116 Nguyễn Thị Thập, khu Him Lam, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
Như vậy là Luật Hành Chính đã giới thiệu cho bạn những nơi công chứng giấy tờ uy tín tại quận 7. Hy vọng bạn có nhiều lựa chọn hơn khi thực hiện các công việc công chứng giấy tờ khu vực quận 7.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây