Một số giấy tờ cần có khi mở công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp

0
130

Xã hội đang ngày càng phát triển và con người đang tiến tới một thế giới hiện đại, tiện lợi. Đi theo xu hướng đó, thực phẩm cũng ngày càng được sản xuất theo hướng tiện lợi hơn. Do đó, nhiều công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp. Vậy cần có giấy tờ gì khi mở công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điều kiện để được mở công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp

 • Công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp phải có địa điểm và diện tích thích hợp, có khoảng các an toàn với các nguồn độc hại, nguồn gây ô nhiễm và những yếu tố độc hại khác.
 • Nơi sản xuất có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm đóng hộp.
 • Công ty sản xuất phải lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị phù hợp với quy định để xử lý nguyên liệu. Đảm bảo khâu chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau đúng quy chuẩn.
 • Bố trí đầy đủ trang thiết bị khử trùng, dụng cụ và phương tiện khử trùng cũng như nước sát trùng, thiết bị phòng chống các loại côn trùng và động vật gây hại khác.
 • Lắp đặt hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật môi trường.
 • Cần đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm và lưu giữ các thông tin về các loại nguyên liệu sản xuất như nguồn gốc xuất xứ, quá trình vận chuyển và sản xuất.
 • Tuân thủ các quy định về sức khỏe, đảm bảo kiến thức của người trực tiếp tham gia sản xuất và kinh doanh trong công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mở công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp

Những loại hình công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp cần có những giấy tờ cân chuẩn bị khác nhau. Tuy vậy, ở những loại hình này vẫn có những loại giấy tờ giống nhau cần chuẩn bị, cụ thể:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh là kinh doanh thực phẩm đóng hộp.
 • Dự thảo điều lệ của công ty
 • Danh sách những thành viên sáng lập của công ty
 • Các loại giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật
 • Các loại giấy tờ chứng thực của cá nhân là người đại diện theo ủy quyền và đại diện theo pháp luật đang còn hiệu lực
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định
 • Nếu thành viên là tổ chức thì cần giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức
 • Nếu có nhà đầu tư nước ngoài thì cần có giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài

Nhìn chung, đây là những loại giấy tờ mà bất kỳ một loại hình doanh nghiệp nào muốn kinh doanh thực phẩm đóng hộp cũng cần phải chuẩn bị. Những loại hình cụ thể sẽ yêu cầu thêm một vài giấy tờ liên quan. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết khác của chúng tôi.

Một vài công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp ở Việt Nam

Công ty xuất khẩu Rau Quả Tiền Giang

Nằm tại địa chỉ km1977 Quốc lộ 1, xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Công ty xuất khẩu Rau Quả Tiền Giang hiện tại đang có 3 nhà máy chế biến chính. Trong đó, nhà máy đồ hộp trái cây với công suất lớn nhất lên đến hơn 10 nghìn tấn thành phẩm/năm, nhà máy đông lạnh rau củ quả khác có công suất hơn 5 nghìn tấn thành phẩm/năm và nhà máy sản xuất nước hoa quả và puree với công suất lên đến 5 nghìn tấn thành phẩm/năm. Ngoài ra, VEGETIGI còn xuất khẩu 10 nghìn tấn trái cây tươi mỗi năm. Sản lượng sản xuất tăng ổn định và bền vững giúp công ty ngày càng phát triển.

Công ty còn có nông trường riêng với hơn 2 nghìn ha trồng dứa cho thu hoạch mỗi năm lên đến 35 nghìn tấn. Đây là một tiền đề tốt để công ty có được nguồn nguyên liệu sạch, ổn định. Vơi nguồn nguyên liệu sạch và nhà xưởng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công ty là cơ sở sản xuất thực phẩm có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất đồ đóng hộp.

Công ty cổ phần Foodtech

Công ty cổ phần Foodtech có địa chỉ tại Ấp 1, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An chuyên sản xuất và kinh doanh cá ngừ đóng hộp để xuất khẩu sang các nước như Mỹ, châu Âu, Canada và một số nước châu Á. Công ty cũng tung ra thị trường trong nước các sản phẩm cá nục sốt cá đóng hộp với tên gọi Treeman & Nurse. Công ty cũng cung cấp bột cá là thức ăn cho gia súc.

Công ty cổ phẩn sản xuất TMDV Linh Anh

Công ty cổ phần sản xuất TMDV Linh Anh có địa chỉ tại số 355/2 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM được thành lập vào năm 2010. Với hơn 10 năm hoạt động, công ty Linh Anh chuyên sản xuất các mặt hàng thực phẩm là đặc sản của vùng Đông Nam Bộ với những sản phẩm bán chạy trên thị trường là Cóc ngon chua ngọt, Xoài ngon chua ngọt. Công ty Linh Âu cũng là nhà phân phối chính thức của kim chi Hàn Quốc.

Hy vọng với những thông tin trên đây của Luật Hành Chính thì các bạn đọc đã hiểu hơn phần nào về công ty sản xuất thực phẩm đóng hộp. Nếu chưa hiểu rõ vấn đề nào, các bạn có thể đọc những bài viết hay khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm. 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây