Những thủ tục cần làm khi đi du học Đan Mạch là gì?

0
250

Hiện nay, du học tại các nước châu Âu đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, bạn đã thực sự lựa chọn được cho mình một nơi để tiếp nhận những nền văn hóa giáo dục đúng đắn hay chưa. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm xem du học Đan Mạch có những điều gì đặc biệt nhé!

Du học Đan Mạch
Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên Huỳnh Thu Hương – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Có nên đi du học tại Đan Mạch không? Đi du học Đan Mạch có khó không?

Có rất nhiều lý do khác nhau để các du học sinh lựa chọn Đan Mạch là nơi để gắn bó và gửi gắm trao đổi tri thức. Dưới đây là một vài lý do có thể sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn quốc gia này là nơi để đi du học.

Đầu tiên, Đan Mạch là một đất nước mang một hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Tại quốc gia này, tiếng Đan Mạch là ngôn ngữ chính thức cuả đất nước còn ngôn ngữ thứ 2 của quốc gia này là Tiếng Anh (có tới 87% tổng số dân nói tiếng Anh).

Thứ hai, các du học sinh Đan Mạch được trang bị đầy đủ các kĩ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm tốt nhất cho bản thân

Thứ ba, đất nước Đan Mạch vô cùng thân thiện, họ có tính tổ chức cao trong hoạt động giáo dục và cũng là một điểm đến vô cùng an toàn xuyên suốt quá trình mà chúng ta học tập tiếp cận nguồn tri thức

Thứ tư, nền giáo dục Đan Mạch có phương pháp giảng dạy hiện đại, tập trung vào những giải pháp trong thực tế, giúp các sinh viên dễ dàng tiếp cận hơn với thực tế.

Thứ năm, khi sở hữu tấm bằng của trường đại học tại đất nước này sẽ được toàn thế giới công nhận.

Đi du học tại Đan Mạch thực ra không hề khó, chỉ cần bạn tuân thủ và chấp theo đúng các quy định, thủ tục của quốc gia đặt ra.  

Tìm hiểu thêm các tài liệu về đi du học để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Điều kiện để đi du học Đan Mạch là gì?

Để được nhập học tại Đan Mạch, cần có như điều kiện như sau:

(i) Đối với bậc Đại học: Từ cuối năm 2018, thay vì phải hoàn thiện 1 năm Đại học tại Việt Nam thì học sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3). Bằng cấp Tiếng Anh đó là IELTS 6.5 hoặc 1 số chứng chỉ tiếng Anh khác được Đan Mạch công nhận tương đương trình độ.

(ii) Đối với bậc Cao học: bạn cần có bằng Đại học tại Việt Nam đúng chuyên ngành sẽ học lên thạc sĩ và cần có bằng Tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc một số các chứng chỉ tiếng Anh khác được Đan Mạch công nhận tương đương trình độ.

Đi du học Đan Mạch cần những gì?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Chuẩn bị hồ sơ xin visa
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Chuẩn bị hồ sơ visa Đan Mạch – cũng giống như việc xin visa ở bất cứ quốc gia nào khác, hồ sơ xin visa là thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị để du học Đan Mạch, gồm có các loại hồ sơ như: Hồ sơ nhân thân; Hồ sơ công việc; Hồ sơ tài chính; Hồ sơ chuyến đi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và xin visa

Nộp hồ sơ và xin visa
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo như phía trên, bạn hãy mang đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để nộp và xin visa Đan Mạch.

Lưu ý: Khi đến đây nộp hồ sơ, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không mang các vật dụng trong danh sách theo quy định
 • Không đưa các bên liên quan như bạn bè, người thân hoặc người có quan hệ kinh doanh với mình vào Trung tâm (trừ trường hợp đương đơn là người khiếm thính hoặc khuyết tật được phép đi cùng thông dịch viên).

Khi đã hoàn tất các thủ tục trên, bạn chuyển qua đóng phí visa du lịch Đan Mạch. Lưu ý, ngoài phí lãnh sự ra thì với mỗi bộ hồ sơ, bạn sẽ nộp thêm khoảng hơn 200.000 VND phí dịch vụ

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết nếu bạn đang có ý định Du học tại ireland

Bước 3: Nhận kết quả visa

Nhận kết quả visa Đan Mạch
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nhận kết quả visa Đan Mạch – sẽ mất khoảng 15 ngày (tính cả thứ 7 và Chủ nhật) kể từ ngày bạn nộp hồ sơ thì VFS sẽ xử lý xong yêu cầu cấp visa Đan Mạch. Khi có kết quả, bên Trung tâm sẽ gọi điện để thông báo cho bạn đến lấy kết quả. Bạn cần mang theo hóa đơn nộp phí thị thực đến VFS để nhận kết quả visa và hồ sơ của mình.

Chi phí để đi du học Đan Mạch là bao nhiêu?

So với các nước Bắc Âu khác, chi phí du học tại Đan Mạch ở mức trung và khá hợp lý. Dự trù tổng học phí cho 1 chương trình học tại Đan Mạch dao động từ 8,000-21,000 USD (tương đương khoảng 6,000-16,000 Euro, tức 45,000-120,000 Krona Đan Mạch). 

 • Ước tính sơ bộ về tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn ở Đan Mạch sẽ từ 800 – 1.200 EUR mỗi tháng.
 • Chi phí sinh hoạt ở Copenhagen: đắt hơn ở các thành phố nhỏ hơn, có thể lên đến 1.100 – 1.800 EUR/tháng.
 • Chi phí sinh hoạt ở Aalborg: bạn có thể giữ chi phí của mình thấp hơn khoảng từ 800 – 1.100 EUR/tháng.

(Khoản dự trù này dành cho chỗ ở, cửa hàng tạp hóa và du lịch. Một chi phí khác mà sinh viên cần xem xét là bảo hiểm y tế).

Một số kinh nghiệm khi đi du học Đan Mạch

Trước khi bạn muốn sinh sống, làm việc hay đơn giản là du lịch ngắn ngày tại một quốc gia nào đó, bạn cần phải tìm hiểu để biết được phong cách sinh hoạt và những thói quen của người dân, điểm đến đó để ứng xử cho phù hợp. 

(i) Khi đặt chân đến Đan Mạch, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành ở nơi đây. Không giống như ở Việt Nam, các thành phố ở Đan Mạch được mệnh danh là các thành phố thân thiện với xe đạp nhất thế giới với hầu hết các làn đường là đi xe đạp.

(ii) Bên cạnh việc cung cấp một nơi lý tưởng để sinh sống, Đan Mạch cũng cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới không thua kém du học Nauy. Trong đó, chúng ta cần quan tâm 3 vấn đề chính là:

 • Điều kiện du học, ngành nghề, học bổng
 • Chuẩn bị đầy đủ các chi phí cần thiết
 • Cuối cùng, đừng quên thủ tục xin cấp visa.

Mời bạn đọc xem thêm tại Luật hành chính để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề du học.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây