Thủ tục đăng ký du học New Zealand

0
88

New Zealand cũng là một trong những điểm đến để học tập, làm việc hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn và yêu thích nhất trên thế giới. Với những sự thay đổi tích cực trong chính sách về visa du học New Zealand. Mở ra cơ hội rất tốt cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu du học ở đây. Vậy thủ tục đăng ký du học New Zealand như thế nào, điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị cho việc du học ra sao?

du học New Zealand
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điều kiện để du học New Zealand

(i) Điều kiện về năng lực học tập GPA và yêu cầu tiếng Anh để du học New Zealand

 • Đối với chương trình học trung học phổ thông tại New Zealand: từ lớp 7 – 11, chỉ yêu cầu có tiếng Anh giao tiếp ở trình độ cơ bản là có thể nộp hồ sơ xin du học New Zealand. Nếu muốn du học dựa vào các suất học bổng 20% –  50% mức học phí thì bạn bắt buộc phải đạt điểm GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu phải 6.0.
 • Đối với chương trình dự bị Đại học: thì bạn có thể đăng ký ngay sau khi hoàn thành xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam và phải có chứng chỉ IELTS từ 5.0 – 5.5.
 • Đối với chương trình đại học: phải có bằng tốt nghiệp THPT và phải có IELTS  6.0 – 6.5
 • Đối với chương trình thạc sĩ: phải có bằng tốt nghiệp đại học, có vài năm kinh nghiệm làm việc liên quan và chứng chỉ IELTS phải từ 6.5.

New Zealand là quốc gia sử dụng chủ yếu là ngôn ngữ tiếng Anh, nên để có thể theo kịp chương trình học bạn nhất định phải có một khả năng tiếng Anh tốt.

Xem thêm: du học

 (ii) Điều kiện sức khỏe để du học New Zealand

Khi nộp hồ sơ du học New Zealand, bạn bắt buộc phải khám sức khỏe của mình, trong đó chụp X-Ray là yêu cầu bắt buộc khi khám sức khỏe du học. Trường hợp kết quả khám sức khỏe không đạt yêu cầu, việc xét hồ sơ du học New Zealand sẽ bị tạm dừng để điều trị cho đến khi hỏi hẳn hoàn toàn.

(iii) Điều kiện về việc tài chính để du học New Zealand

Mức học phí ước tính khi học chương trình trung học và trung học phổ thông của New Zealand nằm trong khoảng từ 13.000 NZD – 16.000 NZD

Mức học phí ước tính của chương trình sau trung học trong khoảng từ 20.000 – 30.000 NZD/ năm

Các chi phí ăn uống và sinh hoạt khoảng 15.000 NZD/ năm.

Tìm hiểu thêm: Luật hành chính

Hồ sơ cần chuẩn bị để du học New Zealand

du học New Zealand
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khi du học New Zealand, cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ gồm:

 • Kết quả học tập
 • Thư chấp nhận việc học tập
 • Thư chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand
 • Chứng minh tài chính
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch
 • Chứng minh nhân dân
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Lưu ý: yêu cầu tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ nêu trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ nhà, đất hợp lệ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)
 • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng
 • Hợp đồng lao động…

Thủ tục đăng ký du học New Zealand

Thủ tục đăng ký du học New Zealand gồm các bước sau:

Bước 1: Nộp một bộ hồ sơ đầy đủ để xin thư mời nhập học tại trường ở New Zealand mà bạn lựa chọn du học.

Trước tiên, cần lựa chọn cho mình một trường học ở New Zealand, lựa chọn một lộ trình học hợp lý (ngành học, thời gian học, chi phí,….). Rồi tiến hành chuẩn bị hồ sơ và gửi hồ sơ xin thư mời sang cho trường mà mình đã chọn.

Bước 2: Tiến hành việc nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand

Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand. Khi xin visa du học New Zealand đối với chương trình THPT thì chứng chỉ ngoại ngữ không cần. Tuy nhiên, phải tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường để xác định rõ năng lực tiếng Anh của bạn trước khi cấp thư mời.

Đối với hệ chứng chỉ, các bậc cao đẳng, đại học và sau đại học bắt buộc chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5.

Trải qua quá trình xét tuyển nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư thông báo từ trường mà bạn lựa chọn du học New Zealand với đầy đủ các thông tin cá nhân, ngành học, học phí khóa học mà bạn mong muốn. Đây là giấy tờ quan trọng cho việc giải trình lý do khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand.

Việc nộp hồ sơ và các giấy tờ của bạn cần gửi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thuộc Tổng Lãnh sứ quán New Zealand. Có địa chỉ tại Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Bước 3: Chờ đợi kết quả xin visa để du học New Zealand

Trong khoảng thời gian từ 3- 4 tuần, sau khi đánh giá hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo quy định. Bạn sẽ được liên hệ phỏng vấn từ lãnh sự quán New Zealand.

Trải qua quá trình phỏng vấn, nếu đậu phỏng vấn,  bắt đầu tiến hành chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand.

Nếu sinh viên đi du học New Zealand nhiều hơn 6 tháng. Sau khi được chấp nhận thị thực, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Sau đó, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền.

Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí. Hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa. Bằng chứng về đảm bảo nơi ở và thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Tham khảo thêm: du học ý

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây