Mẫu giấy đi đường mới nhất (Thông tư 133/2016/TT-BTC)

0
148

Giấy đi đường là căn cứ làm thủ tục cần thiết khi đến nơi công tác và thanh toán công tác phí. Hiện nay giấy đi đường còn là mẫu để người dân đi lại qua các kiểm dịch Covid-19.

Mẫu giấy đi đường mới nhất (Thông tư 133/2016/TT-BTC)
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đối tượng nào được cấp giấy đi đường?

Đối với việc cấp mẫu giấy đi đường và sử dụng văn bản đi trong các trường hợp riêng lẻ: Đối với các phòng, ban, đơn vị, xã hội của thành phố phục vụ chống dịch, giao nhận hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, xử lý mật văn bản và các công việc cần thiết khác, chỉ những trường hợp được thực sự cần thiết theo yêu cầu. xử lý tài liệu mật, và các nhiệm vụ cần thiết theo yêu cầu của cán bộ, nhân viên được tham gia giao thông.

Công chức, viên chức phải chịu hoàn toàn trách nhiệm do không chấp hành nội quy phòng, chống dịch, gây lây nhiễm bệnh sẽ bị tước giấy phép đi đường theo mẫu trước đây.
Đối với công nhân viên làm việc trong các nhà máy, cơ sở sản xuất (kể cả các công ty trong và ngoài khu, cụm công nghiệp), công ty dịch vụ các mặt hàng thiết yếu, lực lượng bảo trì, sửa chữa hệ thống. Việc bảo trì các nhà máy, cơ sở sản xuất, dịch vụ trên địa bàn thành phố có thể được đưa vào giao thông nếu: CBCNV có trách nhiệm quản lý chặt chẽ người lao động, thực hiện đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh, lập kế hoạch điều hành, danh sách người lao động đính kèm và cấp mẫu giấy đi đường theo mẫu trên.
Đối với người từ tỉnh, thành phố khác đến thành phố công tác hoặc làm việc trong các cơ quan, đơn vị, công ty đang hoạt động phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, công ty theo mẫu trước đó. Đối với công chức, viên chức, người lao động có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, công ty ở tỉnh, thành phố khác: Cần có giấy xác nhận công chức, công nhân, lao động hợp đồng, đơn vị, công ty trên địa bàn tỉnh, thành phố đó.
Đối với các trường hợp khác: Người từ các địa phương, thành phố khác đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố; Tang lễ; Để đến Sân bay Nội Bài với mục đích kinh doanh (bao gồm cả dịch vụ vận chuyển), phải chuẩn bị thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay và kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARSCoV2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày). Đối với người bệnh phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, thời gian nhận, trả phòng; Điểm xuất phát và điểm kết thúc để kiểm soát quá trình tham gia giao thông đối với lễ tang ngoài thành phố phải có.
Danh sách người nhà và người đi dự lễ tang, gia đình nghĩa vụ đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn 17CT / UBND ngày 237/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Các trường hợp ra vào thành phố vì lý do chính thức, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, đưa đón công nhân.
Bạn phải có giấy tờ chứng minh việc hoàn thành nhiệm vụ đã nêu hoặc nghĩa vụ chính thức. và một số loại giấy thông hành. Trường hợp người dân rời thành phố trước ngày 24/7 (ngày Chính sách 17 ban hành) muốn về Hà Nội;
Các trường hợp người dân buôn bán các mặt hàng thiết yếu từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội: cần chuẩn bị căn cước công dân, giấy tờ chứng minh việc buôn bán; kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARSCoV2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Tầm quan trọng của giấy đi đường: Giấy đi đường

Mẫu giấy đi đường cụ thể?

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày … tháng … năm 2021

MẪU GIẤY ĐI ĐƯỜNG
Về việc tham gia giao thông trong thời gian giãn cách

1. Họ và tên:……………………………… ; Giới tính:……………………..

2. Sinh ngày…. tháng. năm…………. ;

3. Số CCCD/CMND:…………………… ; Ngày cấp:………………… ; Nơi cấp:………..

4. Số điện thoại:…………………. ;

5. Địa chỉ thường trú:……………………………………;

6. Nơi làm việc:…………………………………….. ;

7. Địa chỉ cơ quan:…………………………………………;

8. Chức vụ/Vị trí công tác:…………………………….;

Mục đích tham gia giao thông: ………….. hiện đang trên đường di chuyển từ nhà đến nơi làm việc (hoặc ngược lại) để thực hiện công việc chuyên môn được giao.

Giấy đi đường có hiệu lực kể từ ngày ký, chỉ có giá trị trong thời gian giãn cách xã hội.

Công ty/Người lao động cam đoan những nội dung nêu trên đúng sự thật, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố.

(Xuất trình kèm theo Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân; Văn bản của Công ty, đơn vị sử dụng lao động)

T.M ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ
CHỦ TỊCH

(Hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị)

 

Xem thêm vấn đề ảnh hưởng của covid-19: Làm giả giấy đi đường theo chỉ thị 16 bị phạt ra sao?

Cách viết mẫu giấy đi đường, thông hành mùa dịch Covid-19 2021?

Ngoài Hà Nội ban hành mẫu Giấy đi đường chuẩn, các doanh nghiệp tại địa phương khác có thể tự soạn thảo mẫu Giấy này. Tuy nhiên, cần có tối thiểu các thông tin sau:

– Tên doanh nghiệp;

– Tên người lao động;

– Địa chỉ làm việc;

– Địa chỉ nơi ở.

Giấy này chỉ cần người đại diện doanh nghiệp ký, đóng dấu.

Xem thêm các thủ tục hành chính tại: Luật hành chính mới nhất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây