TOP 5 địa chủ văn phòng công chứng tại Hà Đông uy tín mời bạn tham khảo

0
138

Nhiều bạn còn nhầm lẫn khái niệm giữa văn phòng công chứng và phòng công chứng. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về hai tổ chức hành nghề công chứng này để xem khác nhau thư thế nào, cùng xem thêm ở bài viết dưới đây nhé!

văn phòng công chứng
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khái niệm văn phòng công chứng

Chắc hẳn chúng ta đã không ít lần nghe đến từ “Văn phòng công chứng” trong cuộc sống hàng ngày. Vậy đây có phải là tổ chức giống với phòng công chứng không? chức năng của nó là gì, cơ cấu tổ chức của tổ chức hành nghề công chứng này là gì,…. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách một số tài liệu và danh sách các văn phòng thực hiện công chứng tại Hà Đông để các bạn có thể liên hệ trực tiếp.

Văn phòng công chứng là một trong những cơ quan, đơn vị, tổ chức hoạt động theo sự cấp phép của cơ quan có thẩm quyền. Được hoạt động theo các quy định và nguyên tắc của Luật Công chứng và các văn bản quy phạm pháp luật khác. Liên quan đến các hình thức hợp tác khác. Vậy theo quy định của khoản 5 Điều 2 Luật Công chứng , văn hòng công chứng là một tổ chức hành nghề công chứng và có cơ cấu cũng như hoạt động theo quy định của Luật Công chứng năm 2014 và những văn bản pháp luật liên quan khác. 

Chức năng của nó là chứng thực, chứng thực tính chính xác, hợp pháp của các hợp đồng giao dịch dân sự dưới hình thức văn bản hoặc giấy tờ khác. Văn phòng công chứng nói riêng và và những tổ chức hành nghề công chức nói chung nói chung có chức năng đảm bảo an toàn cho các bên giao kết hợp đồng khi thực hiện giao dịch. 

Công chứng tại văn phòng công chứng có nên không?

Dù có sự khác biệt về khái niệm nhưng nó cũng có chức năng là hoạt động như phòng công chứng. Những văn bản pháp lý được công chứng tại đây cũng có giá trị như công chứng tại phòng công chức. Nó giúp cho việc tạo lập giấy tờ và thực hiện các giao dịch của tổ chức, cá nhân, tổ chức nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, cũng giảm áp lực công việc cho phòng công chứng mà vẫn đảm bảo được quyền lợi hợp pháp của người dân.

Chính vì giảm bớt được gánh nặng công việc cho cơ quan nhà nước mà tổ chức công chứng như văn phòng thực hiện hoạt động công chứng góp phần đẩy mạnh quá trình phát triển của Việt Nam, phát huy hiệu quả của nguồn nhân lực nước nhà.

Do không có sự khác biệt về mặt giá trị pháp lý giữa văn phòng công chứng và phòng công chứng nên người dân có thể lựa chọn đến đây để được tư vấn và công chứng giấy tờ. Bạn có thể chọn những nơi phù hợp với nhu cầu và địa chỉ làm việc hoặc nơi cư trú của bạn.

TOP 5 địa chỉ văn phòng công chứng tại Hà Đông uy tín mời bạn tham khảo

Nếu bạn đang ở Hà Đông và mong muốn tìm nơi công chứng uy tín thì hãy đọc tiếp danh sách 5 địa chỉ văn phòng công chứng dưới đây nhé!

Văn phòng CVN cung cấp những dịch vụ như Công chứng Ủy quyền, Công chứng Hợp đồng, Công chứng di chúc. Văn phòng nằm tại địa chỉ 228 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Văn phòng Bùi Hữu Dũng tọa lạc tại vị trí L1 khu Trung tâm Hành Chính, phương Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội. Văn phòng Nguyễn Hữu Dũng chuyên cung cấp những dịch vụ công chứng và hoạt động tư vấn pháp luật. Nếu bạn gần địa chỉ này thì có thể tham khảo văn phòng này nhé!

Văn phòng Trương Thị Nga A4-TT19 KĐT Văn Quán – Yên Phúc, phường Phúc La, Hà Đông. Nếu như bạn ở khu vực phường Phúc La thì có thể di chuyển tới văn phòng Trương Thị Nga để tiến hành thủ tục công chứng. Các văn bằng, chứng chỉ, hồ sơ, giấy tờ, …đều được đơn vị này thực hiện một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. 

Văn phòng công chứng Nguyễn Hương LK5A,55 làng Việt Kiều Châu âu, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. Văn phòng Nguyễn Hương chuyên hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, kế toán và kiểm toán. Song song với hoạt động pháp lý và công chứng thì văn phòng còn tư vấn giúp người dân được phổ cập kiến thức.

Văn phòng công chứng Nguyễn Sang nằm tại Biệt thự  L08-05, Khu A, Khu đô thị mới Dương Nội, phường La Khê, quận Hà Đông. Văn phòng Nguyễn Sang chuyên cung cấp dịch vụ công chứng giấy tờ cho các doanh nghiệp thuộc hệ kinh tế tư nhân. Đây chính là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ người tiêu dùng có thể có được các khoản chứng thực sao y nhanh chóng. Từ đó cũng hỗ trợ phần nào cho hoạt động tổ chức kinh doanh chính của doanh nghiệp.

Để có thể hoàn thiện được quá trình công chứng, chứng thực bạn cần phải chuẩn bị số lượng bản photo cần, đi kèm với đó là bản chính. Quá trình công chứng sao y rất nhanh chóng, không tốn thời gian quá nhiều. Nhưng riêng đối với vấn đề công chứng thì bạn nên biết rằng thời gian dài gấp 2 – 3 lần sao y. Do đó, việc lựa chọn nơi công chứng phù hợp là điều cần thiết hiện nay. Hy vọng với những thông tin từ Luật Hành Chính bạn có thể thuận lợi hơn trong việc giải quyết các giấy tờ hành chính. 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

    1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
    2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
    3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây