Các thông tin quan trọng về phiếu lý lịch tư pháp số 1

0
169

Điều 42 – Luật lý lịch tư pháp năm 2009 đã quy định như thế nào về phiếu lý lịch tư pháp số 1? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm câu trả lời nhé!

Các thông tin quan trong về phiếu lý lịch tư pháp số 1
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp cho ai?

Theo như quy định có trong Luật lý lịch tư pháp, đối tượng sẽ được cấp phiếu bao gồm những người sau:

(i) Công dân Việt Nam hiện đang cư trú tại Việt Nam hoặc là nước ngoài;
(ii) Người ngoại quốc đã hoặc đang cư trú ở Việt Nam;
(iii) Các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị – xã hội.

Có thể bạn quan tâm: Các thông tin quan trọng về phiếu lý lịch tư pháp số 2

Nội dung phiếu lý lịch tư pháp số 1 bao gồm những thông tin gì?

(i) Họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

(ii) Tình trạng án tích:

(iii)  Đối với những người không bị kết án thì sẽ ghi “không có án tích”. Các trường hợp bị kết án nhưng chưa đủ điều kiện được xóa án tích thì sẽ ghi là “có án tích” cùng các tội danh, hình phạt chính và hình phạt bổ sung;

Trường hợp người được xoá án tích cùng các thông tin về việc xoá án tích mà đã được cập nhật vào trong Lý lịch thì sẽ ghi là “không có án tích”;

Các trường hợp được đại xá kèm theo thông tin về việc đại xá đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì sẽ ghi là “không có án tích”.

(iii) Thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã:

Các trường hợp không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hay quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo đúng quyết định tuyên bố phá sản thì sẽ ghi là “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”;

Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Trường hợp cá nhân, cơ quan, tổ chức không có yêu cầu thì nội dung quy định tại khoản này không ghi vào Phiếu.

Mời các bạn tham khảo thêm các nội dung có liên quan tại: Luật hành chính

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây