Chèo kéo, ép khách mua hàng bị phạt thế nào?

0
371

Việc “chặt chém”, chèo kéo khách mua hàng không phải là hiếm gặp đặc biệt là tại các địa điểm ăn uống hoặc khu du lịch. Hiện nay, pháp luật quy định việc chèo kéo, ép khách mua hàng bị phạt thế nào?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Phạt đến 3 triệu đồng việc chèo kéo, ép khách mua hàng

Ngoài hiện tượng bắt chẹt du khách như tự nâng giá xích lô, taxi, phòng nghỉ khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ khác, ở một số điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, Sa Pa, Huế, TP. Hồ Chí Minh, hiện tượng chèo kéo, đeo bám khách để bán hàng rong cũng xuất hiện không ít.

Theo điểm a khoản 1 Điều 48 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP quy định, phạt tiền tử 1 – 3 triệu đồng đối với hành vi chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ.

Theo đó, hành vi chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng bị phạt tiền lên đến 3 triệu đồng.

Mặc dù đã có biện pháp xử phạt nhưng chỉ hiện nay, những hiện tượng này vẫn chưa được xử lý một cách triệt để.

Tăng cường kiểm soát dịch vụ phục vụ khách du lịch

Theo đó, tại Chỉ thị 34/CT-TTg, Thủ tướng yêu cầu hướng dẫn các địa phương, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Đồng thời, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội thu lợi bất chính, mê tín dị đoan. Tập trung tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây