Thông báo hoạt động khuyến mại với Sở Công thương

0
240

Chương trình khuyến mại là một trong những cách mà thương nhân muốn quảng bá sản phẩm của mình. Thương nhân sẽ phải thực hiện thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại với Sở Công thương. Những trường hợp nào phải thông báo? Trình tự thực hiện? Tất cả sẽ được Luật hành chính giải đáp ngay sau đây.

khen thưởng cán bộ công chức
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khuyến mại

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 88 Luật Thương mại 2005, khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Trước khi thực hiện chương trình khuyến mại, thương nhân sẽ phải thực hiện thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại hoặc thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại. Bài viết này sẽ nói về thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại.

Các hình thức khuyến mại phải thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại với Sở Công thương

Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.

Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền.

Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó. Được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo. (Hiểu đơn giản rằng đây là khuyến mại bằng hình thức giảm giá.

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố. Hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương.

Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên. Theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng; phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ; hoặc các hình thức khác.

Các trường hợp không phải thông báo hoạt động khuyến mại với Sở Công thương

Các đối tượng sau đây khi thực hiện chương trình khuyến mại với hình thức được nêu ở mục 2. sẽ không phải thông báo hoạt động khuyến mại với Sở Công thương.

Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng.

Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

Thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại với Sở Công thương

Thương nhân nộp hồ sơ thông báo thực hiện chương trình khuyến mại tới Sở Công thương nơi thực hiện chương trình khuyến mại. Chậm nhất là 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại.

Hình thức nộp hồ sơ: Nộp qua đường bưu điện; Nộp trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Công thương nơi diễn ra chương trình khuyến mại; Nộp qua mạng trực tuyến; Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công Thương cung cấp.

Sở Công Thương tiếp nhận hồ sơ thông báo thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân.

Hồ sơ bao gồm:

Thông báo thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Nội dung thông báo gồm:

Tên thương nhân thực hiện khuyến mại

Tên chương trình khuyến mại.

Địa bàn thực hiện khuyến mại (các tỉnh, thành phố nơi thương nhân thực hiện khuyến mại)

Hình thức khuyến mại.

Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại

Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại (giải thưởng, quà tặng)

Thời gian thực hiện khuyến mại

Khách hàng của chương trình khuyến mại (đối tượng hưởng khuyến mại)

Cơ cấu giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng của chương trình khuyến mại.

Nội dung chi tiết chương trình khuyến mại.

Trường hợp nhiều thương nhân cùng phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại thì phải nêu rõ tên của các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân tham gia thực hiện trong chương trình.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây